(11/06/2023)
Từ xa xưa, chè trôi nước được coi là món chè truyền thống của Việt Nam. Đây cũng là món chè yêu thích của nhiều người, đặc biệt là những người thích ăn đồ ngọt. Vậy bà bầu ăn chè trôi nước được không?
Chè trôi nước hay còn được gọi là bánh trôi nước là món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam được nhiều người yêu thích. Những viên bánh trôi có hình dáng đáng yêu và có hương vị thơm ngon, béo ngậy. Món bánh trôi nước thường được ăn vào tết Hàn Thực. Vào thời gian này, nhiều tỉnh miền Bắc Việt Nam đều làm món chè trôi nước để thắp hương gia tiên. Chè trôi nước thường được làm từ bột gạo nếp, đậu xanh, đường và nước cốt dừa, vừng. Đây đều là những nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm, dễ mua.
Nhiều mẹ không biết bà bầu ăn chè trôi nước được không? Món ăn làm từ những nguyên liệu tự nhiên nên mẹ bầu có thể ăn món chè trôi nước trong thời gian thai kỳ. Tuy nhiên,1 đĩa bánh trôi nước chứa khoảng 500 calo. Một viên chè trôi nước thường chứa khoảng 123 calo. Đây là món ăn chứa hàm lượng calo lớn nên khi ăn mẹ cần chú ý để tránh được tình trạng thừa chất dinh dưỡng, chướng bụng, đầy hơi do ăn quá nhiều.
Chè trôi nước được người Việt Nam sử dụng trong dịp tết Hàn Thực
Mẹ đã biết bà bầu ăn chè trôi nước được không? Từ những nghiên cứu đã chỉ ra 100 gram chè trôi nước sẽ tương đương với 512 calo. Trong 100 gram chè trôi nước này sẽ cung cấp cho mẹ những dưỡng chất sau đây:
Chè trôi nước là món ăn ngon và có vị thơm, béo ngậy. Ăn chè trôi nước mẹ có thể cung cấp được những chất dinh dưỡng mà các loại chè tốt cho bà bầu khác không bổ sung được cho mẹ bầu.
Nếu mẹ bầu ăn một lượng vừa đủ sẽ tốt cho sức khỏe của mẹ. Tuy nhiên nếu mẹ ăn quá nhiều trong thời gian thai kỳ có thể không tốt cho sức khỏe vì trong chè trôi nước có chứa hàm lượng calo lớn. Ăn quá nhiều có thể làm tăng quá trình tuần hoàn, khiến tim mệt mỏi có khả năng tăng áp lực trên tim. Ngoài ra có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa gây chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu nếu ăn quá nhiều,…
Đối với những mẹ bầu có tiền sử loét dạ dày, hay tá tràng ăn nhiều bánh trôi có thể làm bệnh nặng hơn, khó điều trị hoặc có thể khiến bệnh tái phát lại. Do đó, mẹ bầu có tiền sử bệnh tim, bệnh tiêu hóa nên ăn ít hơn.
Mẹ bầu muốn ăn món chè trôi nước nhưng sợ ăn nhiều có thể gây thừa calo. Mẹ hãy tham khảo cách làm chè trôi nước không chứa nhiều calo để hạn chế tình trạng tăng cân, chướng bụng khó tiêu khi ăn quá nhiều món chè trôi nước. Mẹ có thể nấu món chè trôi nước tại nhà để có thể điều chỉnh theo ý muốn. Sau đây là cách làm đơn giản và dễ làm cho mẹ:
Để làm món này mẹ cần những nguyên liệu sau đây:
Chế biến theo quy trình sau để được món chè dinh dưỡng cho mẹ bầu:
Món chè trôi nước có hàm lượng calo thấp cho bà bầu
Bên cạnh một chế độ dinh dưỡng hợp lý, mẹ đừng quên bổ sung đầy đủ sắt, canxi, DHA , axit folic, … trong thai kì qua cả chế độ ăn và viên uống. Chú ý bổ sung đúng cách, đúng loại để uống canxi và sắt không gây táo bón cũng như các tác dụng phụ khác.
Viên sắt cho mẹ bầu chính hãng từ châu Âu
Qua bài viết, mẹ đã có thêm thông tin về bà bầu ăn chè trôi nước được không. Mẹ nhớ ăn vừa phải loại chè này để đảm bảo thai kì chất lượng nhé. Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh, mẹ tròn vuông!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ