Trang chủ » 7 thực phẩm giúp mẹ bầu cải thiện đau lưng khi mang thai tháng thứ 7

7 thực phẩm giúp mẹ bầu cải thiện đau lưng khi mang thai tháng thứ 7

(06/01/2022)

Tình trạng đau lưng khi mang thai tháng thứ 7 rất nhiều mẹ bầu gặp phải. Mẹ có thể áp dụng các bài tập hoặc dựa vào chế độ ăn uống để cải thiện. Bài viết này sẽ giới thiệu cho mẹ 7 thực phẩm giúp cải thiện tình trạng đau lưng khi mang thai tháng thứ 7.

Rate this post

Thực phẩm giàu Omega-3

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, axit béo Omega-3 có tác dụng kháng viêm, giảm đau hiệu quả nên mẹ có thể bổ sung những thực phẩm giàu Omega-3 để cải thiện tình trạng đau lưng khi mang thai tháng thứ 7.

Những thực phẩm giàu Omega-3 mẹ bầu có thể sử dụng gồm: trứng gà, cá biển, tôm, thịt gà, hàu, các loại hạt, dầu thực vật…

Thực phẩm giàu canxi giúp giảm đau lưng khi mang thai tháng thứ 7

Một nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng đau lưng khi mang thai đó là thiếu canxi. Vì thế, để giải quyết vấn đề này, mẹ hãy bổ sung những thực phẩm giàu canxi để vừa giúp cải thiện tình trạng đau lưng, vừa cung cấp đủ canxi cho thai nhi phát triển tốt nhất.

7 thực phẩm giúp mẹ bầu cải thiện đau lưng khi mang thai tháng thứ 7

Viên uống bổ sung canxi cho bà bầu

Những thực phẩm giàu canxi tốt cho mẹ bầu gồm: tôm, cá, cua, ghẹ, các loại hạt, sữa, sữa chua, viên canxi cho bà bầu… Lưu ý khi sử dụng viên canxi thì mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ để bổ sung đúng hàm lượng cũng như bổ sung đúng cách để tăng hiệu quả hấp thu.

Thực phẩm giàu magie

Thiếu hụt magie cũng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng đau lưng khi mang thai tháng thứ 7 ở nhiều thai phụ, cùng nhiều triệu chứng khác như đau mỏi vai gáy, đau nhức xương khớp.

Trong khi đó, thực phẩm giàu magie có khả năng hỗ trợ điều trị đau nhức khớp lưng, vai gáy. Vì vậy, mẹ bầu nên nên bổ sung những thực phẩm này như: bí đỏ, khoai tây, rau cải xoăn, cacao, hạnh nhân, hạt điều, bắp cải…

Gừng, nghệ giảm viêm, giảm đau lưng

Gừng, nghệ có tác dụng giảm đau rất tốt. Chúng có công dụng giảm đau nhức và bảo vệ sức khỏe xương khớp hiệu quả. Vì thế, trong bữa ăn hằng ngày mẹ bầu hãy bổ sung những gia vị này vào các món ăn, vừa tăng thêm hương vị vừa có công dụng tốt đối với sức khỏe.

7 thực phẩm giúp mẹ bầu cải thiện đau lưng khi mang thai tháng thứ 7

Hạt sen không chỉ giúp giảm đau lưng mà còn hỗ trợ mẹ bầu ngủ ngon hơn

Hạt sen tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu

Theo Đông y, hạt sen có công dụng tốt cho những trường hợp đau nhức xương khớp, đau lưng do thận hư, mất ngủ. Vì thế, mẹ bầu nên bổ sung hạt sen thường xuyên để vừa giúp giảm đau lưng khi mang thai tháng thứ 7, vừa hỗ trợ ngủ ngon cải thiện sức khỏe.

Rau quả tươi bổ sung vitamin và khoáng chất

Rau xanh, trái cây giàu vitamin, khoáng chất nhưng lại chứa ít calo và nhiều chất xơ. Vì thế, ăn nhiều rau quả tươi sẽ giảm bớt trọng lượng cơ thể, từ đó giảm bớt áp lực lên vùng lưng và giúp mẹ bầu dễ chịu hơn với tình trạng đau lưng khi mang thai.

Ngoài ra, có một số loại rau xanh và trái cây có đặc tính chống đau nhức tốt như: nam việt quất, anh đào, trái cây giàu vitamin C… giúp xoa dịu các cơn đau lưng hay viêm khớp.

Các loại hạt giàu dưỡng chất cho mẹ bầu

Các loại hạt dường như là thực phẩm “vàng” dành cho mẹ bầu. Thành phần của chúng giàu vitamin, khoáng chất thiết yếu như sắt, canxi, acid folic… Bổ sung các loại hạt không chỉ giúp cung cấp dinh dưỡng còn giúp mẹ chống đói khi ăn vặt mà lại không lo tăng cân.

Ngoài ra, một số hạt có công dụng tốt cho xương khớp, giúp cải thiện tình trạng đau lưng khi mang thai tháng thứ 7 như: hạt óc chó, hạt dẻ, vừng đen…

Hạt dẻ: Theo Đông y, hạt dẻ có công dụng làm mạnh lưng gối và bổ thận khí. Sử dụng hạt dẻ thường xuyên bằng cách ăn trực tiếp hoặc nấu cháo có thể giúp mẹ cải thiện tình trạng đau lưng khi mang thai.

7 thực phẩm giúp mẹ bầu cải thiện đau lưng khi mang thai tháng thứ 7

Các loại hạt vừa giàu dinh dưỡng lại hỗ trợ giảm đau lưng tốt

Hạt óc chó: Hạt óc chó rất giàu vitamin và omega-3. Các dưỡng chất này có khả năng giảm đau, bảo vệ tim mạch nên ăn hạt óc chó thường xuyên có thể cải thiện được tình trạng đau lưng.

Vừng đen: Vừng đen ngâm rượu theo dân gian có công dụng trị chứng đau khớp, đau lưng gối, đau chân tay ở người già. Ngoài ra, cháo vừng đen cũng có thể cải thiện chứng đau nhức. Vì thế, mẹ bầu có thể thử một vài món chế biến cùng vừng đen để giúp giảm đau lưng.

Ngoài những thực phẩm có công dụng cải thiện chứng đau lưng khi mang thai tháng thứ 7 kể trên, mẹ bầu cũng cần lưu ý là nên tránh các loại thực phẩm có nhiều chất béo, nhiều đường, không ăn quá mặn, hạn chế sử dụng đồ ăn nhau vì chúng có thể khiến tình trạng đau lưng thêm nghiêm trọng.

Như vậy, qua những thông tin được cung cấp trong bài viết, hy vọng mẹ sẽ biết cách sử dụng thực phẩm có thể cải thiện tình trạng đau lưng khi mang thai, giúp mẹ cảm thấy dễ chịu hơn.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn