Thuốc viên sắt cho bà bầu và 3 sai lầm thường gặp khi sử dụng

  08/03/2017

Thuốc sắt cho bà bầu là yếu tố quan trọng nhằm đảm bảo lượng sắt cần thiết trong suốt thai kỳ của mẹ. Nhưng nhiều mẹ không biết cần bao nhiêu là đủ và nên dùng thế nào cho đúng. Để sắt được hấp thu tốt nhất mẹ bầu cần tránh những sai lầm dưới đây.

Thuốc viên sắt cho bà bầu và 3 sai lầm thường gặp khi sử dụng
4.6 10 votes

1. Chọn thuốc sắt cho bà bầu loại nào cũng được

Loại nào cũng đượclà câu trả lời mà nhà thuốc thường xuyên nhận được từ người mua thuốc sắt. Nhiều người có thói quen chọn thuốc sắt qua loa, không tìm hiểu trước hoặc thậm chí mua hàng trôi nổi ngoài thị trường. Điều này vô tình không những không giúp mẹ bổ sung sắt trong giai đoạn mang thai mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và cả thai nhi trong bụng.

su phat trien cua thai nhi 9 tuan tuoi - chela ferr forte

Nguyên tắc đầu tiên khi mua thuốc sắt cho bà bầu là phải tìm hiểu kĩ các loại thuốc trước khi quyết định. Thông thường, người mua nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc hỏi kinh nghiệm từ những người dùng trước để chọn được thuốc sắt hợp lý cho mẹ bầu. Những loại thuốc được mua phải là thuốc có xuất xứ rõ ràng, nhãn mác đầy đủ, đặc biệt là thành phần dưỡng chất cụ thể.

2. Bổ sung sắt dạng nước mẹ bầu hấp thụ tốt hơn thuốc sắt dạng viên?

Đây hoàn toàn là quan niệm sai lầm mà mẹ bầu hay mắc phải. Hiệu quả của thuốc sắt dạng nước hay thuốc sắt dạng viên phụ thuộc rất nhiều vào thể trạng của thai phụ.

Hop Thuoc Chela

>> Chella Ferr Forte là thuốc sắt hữu cơ thích hợp với mẹ bầu .

Mẹ cần hiểu rõ cơ thể mình để chọn loại thuốc sắt phù hợp. Thay vì phân vân lựa chọn thuốc sắt dạng nào, mẹ nên tập trung đến thành phần của thuốc. Thông thường, mẹ nên sử dụng các thuốc sắt loại hữu cơ, có thành phần chiết xuất từ thiên nhiên. Những loại thuốc sắt có đặc điểm trên sẽ giúp mẹ hạn chế được rất nhiều các triệu chứng phiền phức thường gặp như táo bón, nóng trong hay buồn nôn khi dùng thuốc.

3. Uống thuốc sắt cùng lúc với canxi

Sắt và canxi là bộ đôi dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mẹ trong thời gian mang bầu. Thuốc sắt có tác dụng bổ máu, giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Trong khi đấy canxi là thành phần cấu trúc chính nên hệ thống xương và răng của thai nhi. Vậy nhưng nếu mẹ uống cả thuốc sắt và canxi cùng lúc sẽ làm giảm tác dụng của hai dưỡng chất quan trọng này. Để tránh điều đấy, mẹ cần uống bổ sung canxi vào buổi sáng và sử dụng thuốc sắt vào buổi trưa hoặc chiều. Bà bầu tuyệt đối không uống thuốc sắt hoặc canxi trước khi đi ngủ.

can chuan bi nhung gi truoc khi mang thai-chela-ferr-forte

Bổ sung sắt cho bà bầu rất quan trọng để bảo đảm cho lượng máu trong cơ thể mẹ đủ để nuôi dưỡng mẹ và con, trong hành trình mang thai của mình các mẹ bầu luôn nhận thức được sự cần thiết của việc bổ sung sắt trong sự hỗ trợ phát triển giai đoạn đầu của thai nhi.

Bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra một số sai lầm nghiêm trọng mà các mẹ bầu dù ở khu vực thành phố hay khu vực nông thôn đang gặp phải và các mẹ cần phải chú ý trong quá trình bổ sung sắt trước, trong và sau giai đoạn mang thai.

Ngoài chế độ ăn uống cung cấp đủ sắt thì bà bầu cần đảm bảo cho lượng sắt được bổ sung thông qua các dòng sản phẩm cho bà bầu chuyên cung cấp sắt vì khi mang thai lượng sắt cần bổ sung vào cơ thể mẹ là vô cùng lớn.

Xem ngay những tin tức cần thiết cho mẹ:

 Tư vấn online : Facebook.com/satbabau
Bình luận
Tin tức liên quan
  08/03/2017

Mẹ bầu cần làm gì khi bị cảm cúm

Thuốc viên sắt cho bà bầu và 3 sai lầm thường gặp khi sử dụng 4.6 10 votes Chữa...

  08/03/2017

Mẹ cần làm gì trước, trong và sau khi sinh

Thuốc viên sắt cho bà bầu và 3 sai lầm thường gặp khi sử dụng 4.6 10 votes Tư...

  08/03/2017

Tư thế nằm lý tưởng cho bà bầu

Thuốc viên sắt cho bà bầu và 3 sai lầm thường gặp khi sử dụng 4.6 10 votes Những...

  08/03/2017

Thuốc viên sắt tốt cho bà bầu- Không phải mẹ nào cũng biết

Thuốc viên sắt cho bà bầu và 3 sai lầm thường gặp khi sử dụng 4.6 10 votes 1. Vì...

  08/03/2017

Thai nhi 14 tuần tuổi: Bé đã cảm nhận được ánh sáng

Thuốc viên sắt cho bà bầu và 3 sai lầm thường gặp khi sử dụng 4.6 10 votes Thai...

  08/03/2017

Thai nhi 15 tuần tuổi: đã biết trai hay gái chưa?

Thuốc viên sắt cho bà bầu và 3 sai lầm thường gặp khi sử dụng 4.6 10 votes Thai...

  08/03/2017

Thai nhi 17 tuần tuổi: Cơ thể bé đã cân bằng

Thuốc viên sắt cho bà bầu và 3 sai lầm thường gặp khi sử dụng 4.6 10 votes Thai...

  08/03/2017

Thai nhi 18 tuần tuổi: Mẹ đã cảm nhận được cử động (thai máy) của em bé chưa?

Thuốc viên sắt cho bà bầu và 3 sai lầm thường gặp khi sử dụng 4.6 10 votes Thai...