(08/03/2017)
Phụ nữ mang thai là một trong những nhóm người có nguy cơ bị thiếu hụt sắt cao nhất, nếu bị sẽ gây tác hại khôn lường đến tính mạng của cả mẹ và con.
Do những thay đổi đang diễn ra trong cơ thể khi mang thai, phụ nữ mang thai là một trong những nhóm có nguy cơ thiếu sắt. Thiếu sắt thường xảy ra nhiều nhất là vào sau tuần thứ 10 của thai kỳ, khi khối lượng máu và tăng lớn nhất và nhu cầu sắt của thai nhi bắt đầu.
Thật khó khăn cho phụ nữ trong thai kỳ khi đáp ứng các nhu cầu sắt hàng ngày, chỉ dựa vào chế độ ăn uống giống nhau, vì vậy thường xuyên khuyến cáo cho họ, cũng như những bà mẹ cho con bú,để bổ sung vi chất dinh dưỡng này. Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy có thể uống thuốc sắt bà bầu với liều 30-60 mg (liều dự phòng) cho phụ nữ mang thai đã đủ nồng độ sắt, và một liều 120 mg (liều điều trị) cho phụ nữ mang thai không có đủ sắt.
Theo khuyến cáo của Tổ chức y tế Thế giới WHO, muốn duy trì một thai kỳ khỏe mạnh, bà bầu nên bổ sung 27 mg chất sắt mỗi ngày và không vượt quá 30 mg sắt/ngày trong suốt 9 tháng “mang nặng”. Dư thừa sắt có thể khiến tình trạng táo bón khi mang thai trở nên trầm trọng hơn hoặc có thể gây nôn ói, tiêu chảy.
Nên uống nhiều nước khi bổ sung sắt. Đồng thời, lựa chọn những loại sắt hữu cơ có bổ sung thêm Axit folic, Vitamin B6, Vitamin B12, Vitamin C để giúp tái tạo hồng cầu, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Tổng hợp: Huyền Trang
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ