Trang chủ » CHỌN SẮT, CANXI, DHA, Vitamin tổng hợp và TĂNG ĐỀ KHÁNG tốt cho bà bầu

CHỌN SẮT, CANXI, DHA, Vitamin tổng hợp và TĂNG ĐỀ KHÁNG tốt cho bà bầu

(30/09/2020)

Chọn Sắt, Canxi, DHA, Vitamin tổng hợp tốt và tăng đề kháng hiệu quả cho mẹ bầu rất quan trọng để giúp mẹ có thai kỳ đủ chất và khỏe mạnh. Tìm hiểu bộ bổ bầu uy tín, chất lượng mẹ có thể sử dụng cả trước, trong và sau thai kỳ!

4.4 (87.81%) 64 votes

 

Chọn Sắt, Canxi, DHA, Vitamin tổng hợp và tăng đề kháng cho mẹ bầu đúng cách

CHỌN SẮT, CANXI, DHA tốt và TĂNG ĐỀ KHÁNG cho bà bầu ĐỂ MẸ VƯỢT DỊCH AN TOÀN

Mẹ bầu được chăm sóc và bổ sung vi chất đúng cách sẽ giúp con phát triển tốt cả về thể chất, trí tuệ, mẹ khỏe mạnh, phục hồi sau sinh nhanh chóng. Dưới đây là cách chọn và bổ sung bộ sản phẩm sắt, canxi, DHA, vitamin tốt cho bà bầu trong thai kì chuẩn xác nhất – được MC Minh Trang, Siêu mẫu Phương Mai, DV Thanh Hòa, DV Hà Anh, MC Hoàng Linh và hàng triệu mẹ bầu thông thái cũng như các chuyên gia khuyến cáo:

 • Tuyệt đối KHÔNG sử dụng những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xách tay trôi nổi để tránh dùng phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
 • Chọn sản phẩm sắt, axit folic, canxi, DHA, vitamin tổng hợp được sản xuất và phân phối bởi những đơn vị uy tín, nhập khẩu chính hãng, được bộ Y tế cấp phép lưu hành (khác hoàn toàn hàng xách tay trôi nổi). Tốt nhất nên chọn các sản phẩm thuộc cùng hãng sản xuất để đảm bảo thống nhất về công nghệ, hàm lượng các vi chất!
 • Đối với sản phẩm tăng đề kháng, mẹ nên chọn sản phẩm có thành phần chiết xuất từ tự nhiên, an toàn tuyệt đối cho mẹ bầu.
 • Chọn sắt, axit folic, canxi, DHA, vitamin tổng hợpcho bà bầu có thành phần, hàm lượng chuẩn theo khuyến cáo của các tổ chức Y tế, các chuyên gia sản khoa.

1. Vitamin tổng hợp cho bà bầu loại nào tốt nhất?

Vitamin tổng hợp là sản phẩm được rất nhiều mẹ bầu sử dụng ngay từ khi chuẩn bị mang thai. Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng lựa chọn được sản phẩm ưng ý, không táo bón, nóng trong khi sử dụng. Vậy, khi lựa chọn Vitamin tổng hợp cho bà bầu, nên chọn loại nào tốt nhất?

Vitamin tổng hợp cho bà bầu tốt phải đáp ứng được 5 tiêu chí:

 • Là sản phẩm chuyên biệt cho mẹ bầu, mẹ sau sinh cho con bú và phụ nữ chuẩn bị mang thai – Mẹ có thể sử dụng cả trước – trong và sau thai kỳ.
 • Thành phần với đầy đủ các vi chất thiết yếu cho cơ thể (tối thiểu 15 vi chất, tốt nhất nên có từ 20 vi chất thiết yếu nhất).
 • Các thành phần trong Vitamin tổng hợp cần được cân đối, đáp ứng được nhu cầu của cơ thể khi kết hợp với chế độ ăn hàng ngày. Hàm lượng axit folic nên đạt từ 400mcg/viên!
 • Các khoáng chất: sắt, canxi, kẽm, magie, … nên là dạng khoáng chất hữu cơ (VD: Khoáng chất dạng Chelate Albion) để đảm bảo khả năng hấp thu tối ưu, không gây nóng trong, táo bón khi sử dụng.
 • Sản phẩm uy tín, chính hãng, nguồn hàng sẵn có…

2. Sắt cho bà bầu loại nào tốt nhất?

Khi mang thai, phụ nữ cần lượng sắt gấp đôi lúc bình thường. Nếu không cung cấp đủ, bà bầu sẽ bị thiếu máu thiếu sắt, ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và thai nhi, đồng thời tác động không nhỏ tới sự phát triển lâu dài của trẻ. Thiếu máu và axit folic đã được chứng minh có sự liên hệ mật thiết tới chứng tăng động giảm chú ý – một chứng bệnh ngày càng nhiều ở trẻ em hiện nay.

thai nhi bi anh huong den can nang

Để chọn được viên sắt tốt cho bà bầu, chuyên gia khuyên mẹ:

 • Chọn viên sắt chứa đầy đủ: Sắt, Vitamin C (để tăng cường khả năng hấp thu sắt), axit folic, vitamin B6, Vitamin B12 (thành phần quan trọng để tạo hồng cầu giúp phòng ngừa thiếu máu hiệu quả nhất và ngăn ngừa dị tật thai nhi).
 • Cung cấp đủ 28mg Sắt/viên. Bởi đây là lượng sắt cần thiết đối với mẹ bầu, là hàm lượng khuyến cáo của các tổ chức Y tế cho phụ nữ mang thai.
 • Đặc biệt, mẹ cần chọn sắt hữu cơ dạng ion là sắt thế hệ mới nhất có khả năng hấp thu tối đa, không gây tác dụng phụ.

Sắt Chelate Ferrochel – Dòng sắt hữu cơ ion thế hệ mới nhất hiện nay đã được chứng minh:

 • KHÔNG HẠI DẠ DÀY, KHÔNG TÁO BÓN, LẮNG CẶN THẬN
 • KHẢ NĂNG HẤP THỤ TỐT NHẤT đã được chứng minh qua các thử nghiệm
 • AN TOÀN TUYỆT ĐỐI:
 • Nhận được số đăng ký từ CAS của Hiệp hội Hóa học Mỹ (TRAACS ® FTIR) về độ an toàn.
 • Được chứng nhận là một sản phẩm GRAS – an toàn tuyệt đối bởi FDA (US Department of Health).
 • Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) công nhận Sắt Ferrochel là an toàn và khả dụng sinh học (khả năng hấp thụ tối đa).

Sơ đồ chứng minh Ferrochel có khả năng hấp thu cao nhất trong các sắt bà bầu thường gặp

Sơ đồ chứng minh Sắt Chelate Ferrochel có khả năng hấp thu cao nhất so với 14 dạng khác của sắt khác trên thị trường

3. Canxi cho bà bầu loại nào tốt nhất?

Mẹ bầu không cung cấp đủ canxi sẽ gặp nhiều vấn đề như: chuột rút, rụng tóc, loãng xương, tê bì chân tay… Đặc biệt, con dễ thấp còi và không đạt được chiều cao tối đa.

Chuyên gia khuyên mẹ chọn canxi bà bầu phải đáp ứng được:

 • Có chứa Vitamin D3 để đảm bảo bảo canxi có thể hấp thu tối đa vào cơ thể.
 • Đủ 280mg canxi, đảm bảo mẹ bầu có thể kết hợp với chế độ ăn, sữa bầu, … mà không gây thiếu/thừa canxi, đồng thời, không vượt qua ngưỡng hấp thu tối đa của cơ thể trong 1 lần uống (dưới 500mcg).
 • Chứa canxi hữu cơ dạng ion. Đây là loại canxi hữu cơ cho bà bầu thế hệ mới nhất, đảm bảo hấp thu tối đa, không gây nóng trong, táo bón, không gây lắng cặn thận và dị ứng khi uống.

Canxi Albion – canxi hữu cơ dạng ion thế hệ mới nhất

 • Canxi Chelate Albion (Canxi Amino Acid Chelate Albion) – Dòng canxi hữu cơ dạng ion thế hệ mới nhất hiện nay đã được chứng minh có khả năng hấp thụ tốt nhất so với các dòng canxi thông thường là canxi citrate, canxi carbonate, canxi trong sữa và canxi Photsphat; không ức chế với các chất khác.
 • Canxi Chelate Albion đã nhận được: số đăng ký từ CAS của Hiệp hội Hóa học Mỹ về độ an toàn; Được chứng nhận là một sản phẩm GRAS – an toàn tuyệt đối bởi FDA; Được cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) công nhận là an toàn và khả dụng sinh học (khả năng hấp thụ tối đa).
 • Canxi Albion chỉ hấp thu tại ruột non, không hấp thu tại dạ dày nên không gây kích ứng dạ dày, không gây dị ứng, nóng trong, táo bón và không lắng cặn thận.

Canxi Chelate Albion là dòng canxi hữu cơ ion hấp thu tốt hơn, đã được chứng nhận an toàn tuyệt đối 

4. Chọn DHA tốt nhất cho bà bầu

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh và các bác sĩ sản khoa đầu ngành đã khẳng định: PHỤ NỮ MANG THAI VÀ CHO CON BÚ MỚI LÀ NGƯỜI CẦN UỐNG DHA, bởi:

 • DHA là thành phần quan trọng tạo nên chất xám trong não bộ, đảm bảo sự phát triển trí não, tư duy của thai nhi.
 • DHA chiếm 60% thành phần của võng mạc – nơi chỉ huy sự nhìn của mắt. Đủ DHA sẽ là bước đầu tiên để bé sở hữu đôi mắt sáng, tầm nhìn và nhận thức vượt trội. Cả võng mạc và não bộ của bé đều được hình thành ngay từ trong thai kỳ, do đó, mẹ cần bổ sung đủ DHA ngay từ khi mang thai.
 • DHA còn được chứng minh giúp mẹ bầu kéo dài thời gian mang thai, giúp giảm nguy cơ sinh non, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh hơn.
 • DHA còn tham gia vào quá trình tạo xương. Mẹ bầu bổ sung DHA đầy đủ trong thai kì, em bé sơ sinh sẽ có chiều dài, cân nặng và chu vi vòng đầu lớn hơn. Đây chính là khởi đầu cho sự phát triển cân nặng, chiều cao và trí tuệ sau của bé sau này.

kich-thich-tri-nao-tre-phat-trien-tu-nhung-cach-cuc-ky-don-gian-2

Bổ sung DHA là điều kiện tiên quyết giúp con phát triển trí não, thị giác

Để chọn được loại DHA bà bầu tốt nhất, mẹ bầu chú ý:

 • Viên bổ sung DHA chứa DHA từ nguồn dầu cá tinh khiết, được sản xuất bằng công nghệ hiện đại để đảm bảo: không chứa tạp chất, dễ hấp thu, hạn chế mùi tanh đến mức thấp nhất, giúp mẹ bầu dễ uống hơn.
 • Viên uống DHA cho mẹ bầu có bổ sung Axit Folic để đảm bảo phát triển trí não thai nhi tốt nhất (DHA cần thiết để phát triển trí não, Axit Folic ngừa dị tật ống thần kinh)
 • Chứa hàm lượng DHA rõ ràng với liều dùng được khuyến cáo là 300mg DHA/viên để đảm bảo đủ lượng DHA cần thiết trong thai kì và thời gian cho con bú.

Công nghệ Flow Caps độc quyền đặc biệt giúp DHA không còn mùi tanh, khó uống

Công nghệ Flow Caps độc quyền đặc biệt giúp DHA không còn mùi tanh, khó uống

** Flow caps Liquid Technology – Công nghệ sản xuất DHA hiện đại và cao cấp nhất hiện nay. Flow caps là công nghệ độc quyền của tập đoàn Olimp Labs, chỉ được ứng dụng trong các sản phẩm cao cấp của tập đoàn này, điển hình là DHA bà bầu. Đây là công nghệ bao lỏng cao cấp với viên cải tiến siêu nhỏ, đảm bảo hấp thu nhanh và khả dụng sinh học cao. Đồng thời, hệ thống đóng viên độc đáo bằng dải băng, giúp bảo vệ các dưỡng chất một các hoàn hảo nhất, hạn chế mùi tanh tối đa.

5. Tăng đề kháng cho mẹ bầu từ thảo dược – giúp tăng đề kháng an toàn cho mẹ bầu

Theo ghi nhận của các nhà khoa học, hệ miễn dịch của phụ nữ mang thai giảm đi rõ rệt. Cụ thể là cơ thể mẹ bầu trở nên yếu ớt và nhạy cảm hơn, sức đề kháng giảm đi đáng kể. Chính vì thế, mẹ bầu có xu hướng dễ mắc bệnh hơn hẳn. Trong khi việc sử dụng các loại thuốc cho bà bầu lại rất hạn chế.

Các bệnh mẹ bầu thường gặp trong thai kì có thể kể đến:

 • Cảm cúm, cảm lạnh, ho, sốt…
 • Nhiễm trùng, nhiễm virus (viêm gan A, sốt rét, bại liệt, …)
 • Lupus ban đỏ, tăng huyết áp, viêm khớp, …

Nhất là trong những thời điểm nhạy cảm: giao mùa, thời tiết thay đổi, trời quá nóng hoặc quá lạnh, mẹ bầu càng phải quan tâm hơn nữa đến sức đề kháng, hệ miễn dịch của mình.

Để tăng đề kháng cho mẹ bầu hiệu quả, ngoài việc thiết lập một chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt, vận động hợp lý, mẹ bầu nên kết hợp với việc sử dụng những thảo dược, thảo mộc tự nhiên đã được chứng minh hiệu quả: tỏi, các loại quả mọng, bổ sung Vitamin C, kẽm, …

4 thành phần tăng đề kháng tự nhiên, lành tính, hiệu quả cho bà bầu:

Chiết xuất tỏi khô: Tỏi được mệnh danh là loại kháng sinh tự nhiên cho sức khỏe. Trong tỏi rất giàu các chất chống oxy hóa, chống viêm, điển hình là Allicin – hợp chất có hiệu quả với nhiều vấn đề sức khỏe. Các nghiên cứu đã cho thấy, sử dụng tỏi không chỉ giúp giảm đến 70% thời gian và nguy cơ cảm lạnh, cảm cúm mà còn giúp ổn định huyết áp, phòng ngừa ung thư rất tốt.

Đặc biệt, việc tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, phòng ngừa và cải thiện ho, cảm nhờ bổ sung tỏi đối với mẹ bầu hoàn toàn lành tính. Nhất là khi mẹ tìm được những sản phẩm uy tín chiết xuất từ tỏi và KHÔNG MÙI.

Chiết xuất mâm xôi đỏ: Mâm xôi đỏ nằm trong danh sách những quả mọng giàu dinh dưỡng hàng đầu. Trong mâm xôi đỏ chứa lượng vitamin, khoáng chất dồi dào, trong đó có nhiều vi chất quan trọng với hệ miễn dịch: Anthocyanin, Phenol, Vitamin K, Vitamin C, Kẽm, … Đây được coi là siêu thực phẩm, là loại trái cây thượng hạng cho mẹ bầu.

Bổ sung mâm xôi đỏ mỗi ngày có thể giúp mẹ tăng đề kháng, phòng ngừa bệnh tật một cách tự nhiên. Các chất dinh dưỡng trong mâm xôi đỏ mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu và cả thai nhi:

 • Với mẹ bầu: mâm xôi đỏ giúp giảm ốm nghén, cải thiện cảm cúm, cảm lạnh trong thai kì, nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật, chống oxy hóa, tốt cho hệ tim mạch, tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, làm đẹp da, …
 • Với thai nhi: mâm xôi đỏ giúp bổ sung axit folic, ngừa dị tật thai nhi, giúp hệ xương và răng của bé cứng cáp hơn; tốt cho đôi mắt và hệ tim mạch của bé…

Tổ hợp Vitamin C và Kẽm: Không chỉ quan trọng với các hoạt động của cơ thể mẹ và bé, bộ đôi vitamin và khoáng chất này còn rất cần thiết để tăng cường sức đề kháng của mẹ bầu, giúp các vết thương mau lành, hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn và đẩy lùi cảm cúm, cảm lạnh, virus gây hại nhanh hơn.

Việc bổ sung kẽm cùng lúc với vitamin C sẽ góp phần tăng cường hấp thu kẽm hiệu quả, đồng thời, nâng cao hiệu quả với hệ miễn dịch của bộ đôi này.

—————————————————————————-

Bộ sản phẩm BỔ SUNG VI CHẤT, VITAMIN TỔNG HỢP – TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG cho mẹ bầu từ châu Âu

Vitamin tổng gợp, sắt canxi DHA và hỗ trợ tăng đề kháng cho bà bầu (Mẫu mới nhất 2024)

Vitamin tổng hợp Gold-Vit Mama, Sắt Chela Ferr Forte, Canxi Chela Calcium D3, Gold DHA và thảo dược hỗ trợ tăng đề kháng Prenalen – bộ sản phẩm cho bà bầu thế hệ mới nhập khẩu châu Âu – Lựa chọn thông minh giúp mẹ bầu có thai kì khỏe mạnh – đủ chất:

 • Được nhập khẩu chính hãng – nguyên hộp từ châu Âu, được Bộ Y tế cấp phép lưu hành
 • Vận chuyển hàng không 100% với tiêu chuẩn nhiệt độ, điều kiện bảo quản nghiêm ngặt.
 • Bổ sung Sắt Chelate Ferrochel, Canxi Chelate Albion (sắt, canxi ion) và DHA, Axit Folic, … và những vitamin, khoáng chất thiết yếu (20 vi chất)
 • Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe bà bầu từ chiết xuất thảo dược 100% an toàn và lành tính: Chiết xuất tỏi, mâm xôi đỏ, trà đen, kẽm, vitamin C…
 • Sắt Chela-Ferr Forte được chứng nhận và kiểm nghiệm hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu.

Khi sử dụng bộ 3 sản phẩm với liều lượng mỗi loại 1 viên/ngày mẹ bầu sẽ được bổ sung đầy đủ 4 vi chất quan trọng nhất trong thai kì:

 • Vitamin tổng hợp Gold-Vit Mama bổ sung 20 vi chất thiết yếu: sắt, axit folic, canxi, magie, kẽm, i-ốt, các vitamin A, B, C, D, E, … kết hợp với chiết xuất quả nam việt quất.
 • Sắt Chela-Ferr Forte với 28mg Sắt
 • Canxi Chela với 280mg canxi
 • Gold DHA với 300mg DHA
 • 600mcg Axit Folic (400mcg trong viên Sắt, 200mcg trong viên DHA)

Mỗi ngày 2 gói Prenalen, mẹ được bổ sung những chiết xuất tự nhiên, lành tính rất hữu ích cho sức khỏe:

 • 150mg chiết xuất tỏi khô,
 • 220mg chiết xuất nước mâm xôi đậm đặc
 • 80mg Vitamin C + 10mg Kẽm

Bộ sản phẩm có thành phần và liều lượng được chứng nhận an toàn cho mẹ mang thai và cho con bú.

Sản phẩm hiện đang được bán tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Từ Dũ, Phụ sản TW, Đa khoa Thái Nguyên… và rất nhiều phòng khám sản khoa uy tín. Sản phẩm cũng có bán tại các nhà thuốc và hệ thống cửa hàng Bibomart, KidsPlaza trên toàn quốc!

HỆ THỐNG ONLINE CHÍNH HÃNG

Sản phẩm đã có mặt trên hệ thống BiboMart và các nhà thuốc toàn quốc

4. Nên bổ sung sắt – canxi – DHA – Vitamin tổng hợp cho bà bầu vào thời điểm nào?

Vitamin tổng hợp sử dụng ngay từ trước khi mang thai

Vitamin tổng hợp mẹ nên sử dụng từ trước thai kỳ, trong suốt giai đoạn mang thai và cả thời gian sau sinh cho con bú:

 • Để chuẩn bị một trạng thái tốt nhất cho cơ thể, giúp quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi, thai nhi có đủ dưỡng chất để phát triển trong giai đoạn đầu thai kỳ, ngoài việc xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, mẹ còn cần bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất. Việc sử dụng vitamin tổng hợp phù hợp sẽ giúp mẹ bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể trước thai kỳ hiệu quả hơn.
 • Trong thai kỳ, bổ sung vitamin tổng hợp cũng là biện pháp giúp mẹ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, nhất là trong giai đoạn ốm nghén hoặc về cuối thai kỳ, khi nhu cầu dưỡng chất tăng cao để đảm bảo sự phát triển của thai nhi.
 • Sau sinh, mẹ cũng cần bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết để đảm bảo quá trình phục hồi của cơ thể cũng như quá trình tiết sữa cho bé.

Mẹ nên uống vitamin tổng hợp vào buổi sáng hoặc buổi trưa, sau ăn khoảng 1-2 giờ. Không nên uống vào buổi tối và không uống cùng lúc với canxi để tránh gây cản trở hấp thu các vi chất!

Uống sắt và axit folic khi chuẩn bị có thai

Nên bắt đầu uống sắt ngay trước khi có thai, khi có kế hoạch mang thai và bắt đầu “thả”. Chuyên gia sản khoa còn khuyên các bà mẹ nên cho con gái bổ sung sắt ngay từ khi dậy thì để đảm bảo sức khỏe sinh sản sau này.

Theo khuyến cáo của WHO, Viện Dinh dưỡng quốc gia, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, có QHTD nên bổ sung 400mcg Axit Folic mỗi ngày trước khi mang thai, trong suốt thai kỳ và sau sinh 3-6 tháng.

Khi uống viên sắt, nên uống khi bụng rỗng. Tốt nhất là uống sau khi ăn sáng khoảng 2 tiếng. Không uống khi vừa ăn no, không uống chung với trà, cà phê, sữa, canxi. Nên uống cùng thực phẩm chứa Vitamin C (nước cam, nước chanh) để tăng khả năng hấp thu sắt.

Viên sắt cho bà bầu được Minh Trang tin chọn cả trong thai kỳ lẫn thời gian sau sinh

MC Minh Trang bổ sung sắt từ mang thai đến hết giai đoạn cho con bú

Bổ sung DHA ngay sau khi biết có thai

Ngay khi phát hiện có thai, mẹ bầu nên bổ sung thêm viên DHA. Tốt nhất là chọn viên DHA có chứa 300mg DHA và Axit Folic để đảm bảo đủ lượng DHA và Axit Folic theo khuyến cáo.

Mẹ bầu uống đủ từ 300mg – 600mg DHA mỗi ngày trong thai kỳ

DHA hấp thu tốt nhất là trong hoặc ngay sau bữa ăn, đặc biệt là bữa ăn tối. DHA không gây phản ứng với sắt và canxi. Do đó, dù uống gần thời gian với 2 vi chất này mẹ bầu đều có thể hấp thu tốt.

Bé cần DHA trong suốt thai kì và cả giai đoạn sơ sinh. Do đó, mẹ nên bổ sung DHA trong suốt thai kì và cả thời gian nuôi con bằng sữa mẹ.

Theo khuyến cáo của hiệp hội bác sĩ Sản phụ khoa Ba Lan: Với mẹ bầu có sức khỏe và chế độ dinh dưỡng bình thường, nên bổ sung 300mg DHA/ngày. Với mẹ bầu ăn rất ít cá, nên bổ sung 400 – 600mg DHA/ngày. Liều lượng từ 1000mg DHA/ngày chỉ dành cho những mẹ có nguy cơ sinh non cao và có sự chỉ định của bác sĩ.

Bổ sung Canxi từ 3 tháng giữa thai kỳ

Nên uống 2 viên canxi cách nhau bao lâu?

Từ 3 tháng giữa của thai kì, mẹ nên bổ sung thêm viên canxi. Bởi lúc này, nhu cầu về canxi của mẹ tăng cao, chế độ dinh dưỡng khó có thể cung cấp đủ. Sau khi sinh, nếu cho con bú mẹ, nên tiếp tục bổ sung canxi để đảm bảo nguồn sữa mẹ dinh dưỡng và đủ chất nhất.

Mẹ bầu nên uống viên canxi vào bữa sáng, sau khi ăn sáng. Bởi đây là thời gian cơ thể hấp thụ canxi tốt nhất trong ngày. Ngoài ra, mẹ cũng có thể uống sau bữa trưa, tuy nhiên, không uống vào buổi chiều muộn và buổi tối.

Khi nào nên tăng đề kháng cho mẹ bầu?

TPBVSK Prenalen hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho bà bầu, mẹ sau sinh cho con bú

Mẹ bầu, nhất là những mẹ bầu có sức đề kháng yếu nên thực hiện các biện pháp tăng cường sức đề kháng từ sớm. Tốt nhất là ngay trước khi mang thai. Với những mẹ đã mang thai, thảo dược tăng đề kháng sẽ rất cần thiết trong các trường hợp:

 • 3 tháng đầu thai kì
 • Khi bị cảm cúm, cảm lạnh, ho sốt, sức đề kháng kém
 • Khi thời tiết thay đổi, quá nóng hoặc quá lạnh, giao mùa
 • Khi đang sống tại nơi có dịch bệnh hoặc tiếp xúc với nguồn có thể nhiễm bệnh: dịch Covid 19, dịch cúm, virus, …
 • Sau sinh, cho con bú cần phục hồi và tăng cường sức khỏe

Thảo dược hỗ trợ tăng đề kháng bà bầu từ châu Âu có thành phần hoàn toàn từ các thảo dược tự nhiên, do đó mẹ bầu có thể sử dụng bất cứ lúc nào trong ngày. Nhưng mẹ có thể thưởng thức loại thức uống vừa thơm ngon, vừa hữu ích này vào buổi sáng hoặc chiều để tiếp thêm năng lượng tích cực cho ngày làm việc của mình nhé!

Lựa chọn của Hotmom Minh Trang, siêu mẫu Phương Mai, DV Thanh Hòa, Hà Anh và hàng triệu mẹ bầu thông minh tại Việt Nam:

MC Minh Trang:

Bộ bổ bầu tốt của Châu Âu

“Tiêu chí của mình khi lựa chọn vitamin bầu là hãng uy tín, có pháp nhân đứng ra đảm bảo chất lượng, thành phần đáp ứng đầy đủ các chất + định lượng cần thiết, nguồn bán đảm bảo, sẵn có, và giá thành hợp lý…

…Hiện mình đang uống 1 viên Sắt+Axit Folic và 1 viên Canxi + Vitamin D3 của hãng CHELA (sx tại Ba Lan) mỗi ngày… Loại này đc nhập khẩu chính hãng từ Ba Lan, và có bán rộng rãi ở các hiệu thuốc khắp cả nước. Tại Ba Lan, Sắt, Axit Folic và Canxi của CHELA được khuyên dùng bởi Tổ chức Sản phụ khoa hàng đầu Ba Lan – Polish Gynecological và Viện Bà mẹ và Trẻ em Ba Lan.

Mình uống 2 loại này từ ngày đầu tiên khi biết có bầu tới khi sinh, và duy trì suốt thời gian cho bú”.

nên chọn sắt, canxi, dha, vitamin tổng hợp cho bà bầu loại nào tốt nhất?

Bộ 3 vitamin bà bầu Minh Trang chọn khi bầu và sau sinh bé Ruốc

“Đợt bầu và sinh bạn Ruốc thì ngoài Sắt, Canxi, mình có bổ sung thêm DHA nữa. Tất tần tật vitamin mình uống 1 ngày chỉ từng đó, còn lại là chế độ ăn uống lành mạnh (giàu đạm, đa dạng rau xanh, hoa quả, sữa tươi, sữa thực vật, hạn chế đồ cay nóng, đồ ngọt, đồ ăn vặt chế biến sẵn nhiều gia vị hoá học mà toàn calorie rỗng…)”

>>> Đọc thêm chia sẻ của MC MINH TRANG: Lần 1Lần 2

Mẹ bầu Liệu Nguyễn – Hà Nam

“Trước thời gian mang thai mình hay ốm vặt. Mỗi khi trái gió trở trời thì mình lại hắt xì hơi, cảm cúm thường xuyên. Trong thời gian mang thai, việc sử dụng các loại thuốc cảm sốt cần rất thận trọng. Tuy nhiên, với sản phẩm tăng đề kháng này thì mình yên tâm 100% vì chiết xuất hoàn toàn từ các thảo dược, thảo mộc tự nhiên rất tốt cho bà bầu và an toàn trong thai kì. 

Hơn nữa, sản phẩm này cũng rất dễ uống, có vị ngọt tự nhiên chứ không hề nặng vị thuốc như các sản phẩm khác. Sử dụng sản phẩm này giúp mình tăng cường sức đề kháng. Trộm vía hiện tại đang là tháng thứ 7 của thai kì rồi và sức khỏe của mình rất tốt. 

Bộ 4 sản phẩm Sắt, Canxi, DHA và cả Prenalen nữa rất là hợp với mình. Dùng từ đầu thai kì đến tháng thứ 7 rồi trộm vía đến bây giờ cả mẹ và con đều khỏe, bé có chiều dài tốt. Mình khuyên các mẹ bầu nên sử dụng bộ 4 sản phẩm này để có thai kì an toàn và đủ chất”

Siêu mẫu Phương Mai:

“Mai đã bầu sang tháng thứ 8 mà vẫn chạy show đều, đi lại không những ít mà ngày càng nhiều, rồi còn múa cột, tập yoga bình thường, lúc nào cũng được khen tươi như hoa vì chả thấy bao giờ buồn… nói chung là gi gỉ gì gi không có gì khác so với trước.

Thú thực để làm được điều đó, một phần nhờ vào Phương Mai vẫn duy trì tập thể thao, yoga theo hướng dẫn của HLV, và phần quan trọng hơn là cơ thể mình đã được chăm sóc tốt, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết ngay từ đầu thai kỳ. Công lớn này thuộc về ông xã của Mai.

Anh đã tìm hiểu rất nhiều thông tin về dinh dưỡng trong thai kỳ để cả mẹ và bé cùng khỏe mạnh, tự tay lựa chọn vitamin bổ sung cho Mai. Hiện tại, có hai loại vitamin Mai chưa bao giờ quên bổ sung hàng ngày chính là Canxi và sắt Chela của Olimp Labs, là bộ đôi sản phẩm bổ sung sắt – canxi có xuất xứ từ Ba Lan (quê hương chồng do chính tay chồng đặt).

Cũng nhờ bổ sung đủ chất, đúng loại ngay đầu thai kỳ, dù đang ở tháng thứ 7, Phương Mai vẫn chưa thấy đau nhức, mệt mỏi hay gặp triệu chứng khó chịu. Mai vẫn có thể đi lại giữa SG-HN thường xuyên, vẫn duy trì công việc hàng ngày với nguồn năng lượng tươi mới, và thai nhi thì được bác sĩ gọi là “khủng long” vì các chỉ số của con đều phát triển”.

>> Đọc thêm chia sẻ của PHƯƠNG MAI

Chị Kiều Chinh – Hưng Yên

“Uống cả bộ 4 sản phẩm này, mình thấy cái nào cũng dễ uống. Sắt, canxi, DHA thì viên nhỏ, không hề tanh hay khó nuốt. Còn riêng thảo dược tăng đề kháng thì uống là nghiện luôn vì mùi dễ chịu, ngon hơn cả nước hoa quả. Đây là bộ 4 sản phẩm không thể thiếu trong thai kì của tôi. Nhất là khi bầu bí trong thời gian covid nhạy cảm này”

Mẹ bầu Nguyễn Hà – Nghệ An

“Combo sắt, canxi, DHA và tăng đề kháng của Châu Âu này đã giúp mình vừa bổ sung đầy đủ các vi chất trong thai kì, vừa giúp tăng đề kháng để mình có thai kì khỏe mạnh hơn”.

Chị Hà Quyên – mẹ bé Bon phim Về nhà đi con:

“Gia nhập Showbiz khi mới 47 ngày, lúc Củ Gừng quay xong Về nhà đi con là khi con hơn 3 tháng tuổi. Nhiều mẹ cứ bảo mẹ còi, sao con trộm vía cứng cáp thế, có bồi bổ gì khi mang bầu không?

Thật ra đúng là cả thai kỳ, mẹ Củ Gừng không ăn uống được gì nhiều, chế độ ăn rất đơn giản nhưng có một việc mẹ Quyên còi không ngày nào quên là: bổ sung canxi và sắt suốt thai kỳ và ngay cả trong giai đoạn cho Củ Gừng bú.

Mẹ Quyên còi cũng từng thử nhiều loại nhưng thú thực cơ địa mẹ còi rất khó uống thuốc nên hầu như đều bị táo bón, nóng trong, buồn nôn.

Chỉ đến khi được bác sĩ kê cho bộ đôi Sắt và Canxi của Chela thì đúng là mẹ Quyên còi như bắt được vàng vì uống vào người cứ nhẹ tênh, đỡ mệt hẳn, ăn khỏe hơn, con tăng cân tốt hơn, mẹ còi cũng không còn bị hoa mắt, chóng mặt, không bị chuột rút và táo bón, nóng trong nữa.

Thấy bác sĩ bảo đây là cặp đôi sắt canxi bà bầu dạng ion thế hệ mới nhất nên gần như hấp thụ tối đa và không tác dụng phụ. Cái gì mẹ có thể quên khi mang bầu, chứ các mẹ đừng quên bổ sung sắt và canxi nhé, quan trọng cho mẹ một phần thôi, chủ yếu là giúp cho những em bé như Củ Gừng chân dài hơn, thông minh hơn và khỏe mạnh hơn đấy ạ”.

>>> Đọc thêm chia sẻ của mẹ Hà Quyên 

Mẹ bầu Minh Hoa:

“Sau bao ngày đổi hết thuốc nọ thuốc chai đều không hợp vì nóng, nổi mụn, mùi tanh khó nuốt thì tui chốt hạ được 3 em này: Sắt, canxi Chela và cả DHA luônn.

Giới thiệu cho các chụy em đang bầu giống tui 3 món này. Đảm bảo cực kỳ dễ uống, sắt bà bầu không nóng, canxi bầu không gây táo bón, DHA không tanh tí nào luôn ấy. Cơ địa tui đã nóng sẵn mà còn thấy hợp luôn. Tui mua ở Sắt bà bầu tư vấn nhiệt tình phết mà cũng yên tâm!”

Mẹ bầu Thanh Nga (Phú Thọ):

“Được cái uống sắt, canxi và dha của hãng này k bị táo, nóng trong mà dễ uống nữa các mẹ ạ. Ưng cái bụng, uống suốt từ hồi có bầu a Tít đến e Tin luôn”.

Mẹ bầu Ngọc Ninh:

“Từ ngày biết đến Sắt và Canxi của Olimp Labs. Không bao giờ lo táo bón, hấp thụ tốt, cơ thể khoẻ mạnh hồng hào. Giờ hãng ra sản phẩm mới Gold DHA. Lại phải ib page Sắt bà bầu để rước ngay e í về, để đủ combo cho mẹ khoẻ, con thông minh”

Phản hồi từ mẹ bầu toàn quốc khi chọn đúng sản phẩm bổ sung

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela-Ferr Forte và Chela-Calcium D3 có tốt không qua cảm nhận của khách hàng:

Review sắt canxi Chela Ferr Forte Chela Calcium D3 Review sắt canxi Chela Ferr Forte Chela Calcium D3 Review sắt canxi Chela Ferr Forte Chela Calcium D3 Review sắt canxi Chela Ferr Forte Chela Calcium D3 Review sắt canxi Chela Ferr Forte Chela Calcium D3 Review sắt canxi Chela Ferr Forte Chela Calcium D3 Review sắt canxi Chela Ferr Forte Chela Calcium D3 Review sắt canxi Chela Ferr Forte Chela Calcium D3 Review sắt canxi Chela Ferr Forte Chela Calcium D3 Review sắt canxi Chela Ferr Forte Chela Calcium D3 Review sắt canxi Chela Ferr Forte Chela Calcium D3 Review sắt canxi Chela Ferr Forte Chela Calcium D3 Review sắt canxi Chela Ferr Forte Chela Calcium D3 Review sắt canxi Chela Ferr Forte Chela Calcium D3 Review sắt canxi Chela Ferr Forte Chela Calcium D3 Review sắt canxi Chela Ferr Forte Chela Calcium D3 Review sắt canxi Chela Ferr Forte Chela Calcium D3 Review sắt canxi Chela Ferr Forte Chela Calcium D3 Review sắt canxi Chela Ferr Forte Chela Calcium D3 Review sắt canxi Chela Ferr Forte Chela Calcium D3 Review sắt canxi Chela Ferr Forte Chela Calcium D3 Review sắt canxi Chela Ferr Forte Chela Calcium D3 Review sắt canxi Chela Ferr Forte Chela Calcium D3 Review sắt canxi Chela Ferr Forte Chela Calcium D3 Review sắt canxi Chela Ferr Forte Chela Calcium D3 Review sắt canxi Chela Ferr Forte Chela Calcium D3 Review sắt canxi Chela Ferr Forte Chela Calcium D3

 

 

 

 

 

  

 

 

  

  

    

XEM NHIỀU HƠN NỮA TRẢI NGHIỆM CỦA MẸ BẦU VỀ SẢN PHẨM TẠI ĐÂY

Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

*Thực phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
 • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
 • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
 • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
 • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
 • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
 • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn