Trang chủ » Sắt- Không chỉ bà bầu mới cần

Sắt- Không chỉ bà bầu mới cần

(08/03/2017)

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), thiếu máu ảnh hưởng đến hơn 2 tỷ người, điều đó có nghĩa rằng vấn đề này ảnh hưởng đến hơn 1/3 dân số thế giới. Các nghiên cứu mới nhất cho thấy, hội chứng tăng động giảm chú ý ở trẻ có liên quan mật thiết tới việc thiếu sắt.

5 (100%) 3 votes

Thiếu sắt trong hội chứng tăng động giảm chú ý

bổ sung sắt cho người thiếu sắt

Sắt cũng cần thiết cho sự hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Đó là tham gia vào việc sản xuất các màng bọc myelin của các sợi thần kinh và duy trì chức năng thích hợp của chúng.

Nó cũng ảnh hưởng đến chức năng dẫn truyền thần kinh. Sự thiếu hụt yếu tố sắt có thể làm giảm hiệu dopaminergic và qua đó góp phần vào sự hình thành của ADHD.

Một loạt các kết quả cho thấy lợi ích tiềm năng của việc bổ sung chất sắt ở trẻ em với ADHD.

Ở trẻ em bị ADHD, nồng độ ferritin thấp hơn đã được ghi nhận so với nhóm đối chứng. 84% trẻ em bị ADHD có nồng độ giảm của ferritin, trong khi ở nhóm trẻ em khỏe mạnh, tình trạng này xảy ra ở 18%.

Việc nồng độ ferritin hạ thấp nghiêm trọng hơn các triệu chứng của ADHD được (đánh giá theo Conners’ Parent Scale và rối loạn nhận thức)

Thiếu sắt và suy giảm nhận thức

Thiếu sắt có thể liên quan đến rối loạn chức năng nhận thức. Bổ sung vi chất dinh dưỡng này mang lại kết quả tốt hơn trong các bài kiểm tra nhận thức, cả ở trẻ em và người lớn.

Bé gái bị thiếu máu ở giai đoạn đầu độ tuổi 9-13 (tổng số thử nghiệm n = 358) được chia thành 4 nhóm. Mỗi nhóm nhận được 120 mg sắt cùng với axit folic mỗi tuần một lần, hai lần một tuần, hàng ngày hoặc không nhận được chất sắt.

Bổ sung hàng năm đã dẫn đến kết quả tốt hơn trong các bài kiểm tra nhận thức (các Digit Span Backward WAIS-R subtest, các thử nghiệm Maze, Test Memory Visual, the Clerical Task), với kết quả tốt nhất đạt được bởi những người dùng sắt mỗi ngày. Các nghiên cứu phân tích chứng minh cũng thấy việc bổ sung sắt làm tăng mức độ của sự chú ý và tập trung, không phụ thuộc vào mức độ sắt trong máu.

bổ sung sắt cho người thiếu sắt

Thiếu sắt trong hội chứng chân bồn chồn

Hội chứng chân bồn chồn (RLS) được đặc trưng bởi một cảm giác mệt mỏi, tê và cái gọi là “chân không yên”, cũng như rối loạn giấc ngủ. Nó ảnh hưởng đến khoảng 5-15% dân số nói chung, gia tăng tỷ lệ mắc bệnh theo tuổi và phụ nữ mang thai.

Một sự tương quan giữa RLS và thiếu chất sắt đã được quan sát, càng ít ferritin, nguy cơ mắc hội chứng RLS càng tăng.

bổ sung sắt cho người thiếu sắt

                    Sự tập trung của ferritin ở huyết tương (ng/ml)

Ở những bệnh nhân với RLS (đường B), nồng độ giảm của ferritin trong dịch não tủy đã được ghi nhận so với bệnh nhân không có RLS (đường A)

Thiếu sắt và tình trạng mệt mỏi mãn tính

Bổ sung sắt làm giảm mức độ cảm nhận sự mệt mỏi ở phụ nữ không thiếu máu, rất ít hoặc nồng độ thấp nhất (<50 mg / l ở 85% phụ nữ), và những người bị mệt mỏi không rõ nguyên nhân.

Bộ 3 sắt, canxi và Dha tốt cho bà bầu

 

Tổng hợp: Huyền Trang
CHELA FERR FORTE
Đừng bỏ lỡ bài viết bạn quan tâm

 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn