Trang chủ » Viên sắt canxi tốt cho bà bầu- Không phải mẹ nào cũng biết

Viên sắt canxi tốt cho bà bầu- Không phải mẹ nào cũng biết

(08/03/2017)

Sắt, canxi là những dưỡng chất không thể thiếu đối với mẹ bầu. Nhưng giữa hàng ngàn loại sản phẩm bổ sung sắt, canxi với đủ các hàm lượng khác nhau, không phải mẹ bầu nào cũng tìm được loại sắt tốt nhất cho bà bầu và canxi tốt nhất cho bà bầu để hiệu quả cho bản thân và thai nhi.

4.7 (94.65%) 213 votes

1. Vì sao sắt, canxi cần thiết cho bà bầu ?

Do những thay đổi đang diễn ra trong cơ thể khi mang thai, phụ nữ mang thai là một trong những nhóm có nguy cơ thiếu sắt, thiếu canxi thai kỳ. Thiếu sắt thường xảy ra nhiều nhất là vào sau tuần thứ 10 của thai kỳ khi nhu cầu của thai nhi bắt đầu tăng cao do sự cần thiết của máu trong việc hoàn thiện các bộ phận quan trọng của em bé. Bác sĩ sản khoa khuyên mẹ từ tuần 12 của thai kỳ nên bổ sung canxi.

Vì sao sắt và canxi cần thiết cho bà bầu

Bà bầu thuộc nhóm có nguy cơ thiếu sắt cao nhất ( Ảnh internet )

Sắt và Axit Folic giúp hoàn thiện hệ thần kinh thai nhi

Sắt đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động của hệ tim mạch và hệ thần kinh, trong hệ miễn dịch của cơ thể và trong sự phát triển của các cơ quan nhận thức. Sắt và Axit folic có chức năng cần thiết cho sự phát triển và phân chia tế bào, cần cho sự hình thành của tế bào máu. Hậu quả của thiếu sắt và axit folic ở phụ nữ mang thai sẽ gây nên thiếu máu hồng cầu dẫn đến nguy cơ sẩy thai cao, sinh non, sinh con nhẹ cân. Ở em bé, có thế gây nên khuyết tật của ống thần kinh thai nhi (nứt đốt sống và não úng thủy).

Hậu quả việc thiếu sắt và axit folic khi mang thai

Sắt và axit folic là vi chất quan trọng đối với sự hoàn thiện của thai nhi

Nứt đốt sống có thể xảy ra ở bất cứ đốt sống nào nhưng thông thường nhất là ở dưới thắt lưng và mức độ nghiêm trọng tùy thuộc vào số lượng mô thần kinh bị phô bày. Triệu chứng của tật nứt đốt sống có thể là liệt 2 chân, tiêu, tiểu không kiểm soát được hay não úng thủy (não có nước).

Sự không hoàn thiện của ống thần kinh (ống thần kinh đóng không kín) xảy ra vào ngày thứ 28 sau thụ thai. Do vậy, phải bổ sung sắt acid folic trước khi thụ thai thì mới có hiệu quả dự phòng khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi. Những bà mẹ có nồng độ sắt và acid folic trong máu thấp có nhiều nguy cơ sinh con bị nứt đốt sống.

Sắt giúp hạn chế triệu chứng tăng động, giảm chú ý ở trẻ nhỏ

Sắt cũng cần thiết cho sự hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Đó là tham gia vào việc sản xuất các màng bọc myelin của các sợi thần kinh và duy trì chức năng thích hợp của chúng. Ở trẻ em bị ADHD, nồng độ sắt thấp hơn đã được ghi nhận so với nhóm đối chứng. 84% trẻ em bị ADHD có nồng độ giảm của sắt, trong khi ở nhóm trẻ em khỏe mạnh, tình trạng này xảy ra ở 18%.

Vì thế, việc mẹ bầu bổ sung sắt đầy đủ khi mang bầu có thể giúp bé nhận được đầy đủ dưỡng chất này từ khi còn trong bụng mẹ để đảm bảo cho quá trình phát triển trí não của bé sau khi ra đời được tốt nhất.

Bổ sung canxi tốt cho cả mẹ bầu và bé                                 

Mỗi mẹ bầu được khuyên nên bổ sung trung bình 1000mg canxi trong thai kỳ, lượng canxi cụ thể tùy vào thể trạng của từng giai đoạn và thể trạng thai phụ.

Mẹ bầu thiếu canxi gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi và cả sức khỏe của mẹ. Bên cạnh vai trò quan trọng trong việc hình thành hệ thống xương và răng của trẻ, nếu không được bổ sung canxi đầy đủ, thai nhi có thể bị chậm phát triển, còi xương bẩm sinh, chứng khò khè bẩm sinh hoặc dị dạng xương,…

Trong khi đó, thiếu canxi cũng khiến mẹ bị tê mỏi chân, uể oải, mất ngủ, dễ đau lưng, đau vai, đặc biệt nghiêm trọng hơn trong thời gian cho con bú. Chế độ ăn uống hàng ngày chỉ đáp ứng được phần nào nhu cầu canxi mẹ bầu, chính vì vậy, ở giai đoạn thai kỳ nhất định, nếu cần thiết, bác sĩ sẽ yêu cầu mẹ uống thêm viên canxi bổ sung.

2. Nhu cầu về sắt, canxi của phụ nữ mang thai, thuốc sắt nên uống khi nào?

Do những thay đổi đang diễn ra trong cơ thể khi mang thai, phụ nữ mang thai là một trong những nhóm có nguy cơ thiếu sắt. Thiếu sắt thường xảy ra nhiều nhất là vào sau tuần thứ 10 của thai kỳ.

– Nhu cầu sắt ở phụ nữ mang thai: 28mg sắt và 400mcg acid folic /ngày. Trong những trường hợp thiếu máu sẽ căn cứ trên chỉ định của bác sĩ.

– Nhu cầu sắt trung bình của người trưởng thành: 14mg sắt và 180-200mcg/ngày

– Nhu cầu canxi của mẹ bầu: Trong 3 tháng đầu, mẹ bầu có nhu cầu là 800mg canxi, 3 tháng giữa là 1.000mg, 3 tháng cuối và khi nuôi con bú mẹ cần 1.500mg canxi

Bổ sung sắt và canxi cho bà bầu

Bà bầu cần bao nhiêu Sắt, canxi là đủ ? ( Ảnh internet )

Đối với những phụ nữ mang thai đã có tiền sử thiếu sắt nghiêm trọng từ trước khi có bầu, có thể bổ sung gấp đôi hàm lượng kiến nghị ở trên để đảm bảo đủ lượng máu dự trữ cho cả mẹ và em bé. Nên uống sắt vào bữa sáng hoặc trưa, tránh uống sắt ngay sau khi vừa uống viên bổ sung canxi.

Đối với canxi, chuyên gia khuyên mẹ nên bổ sung ngay khi thai kỳ đủ 12 tuần tuổi, hoặc uống theo chỉ định của bác sĩ.

3. Sai lầm thường gặp: nên chọn thuốc sắt dạng nước hay thuốc sắt dạng viên?

Phải lựa chọn sắt, canxi bà bầu có hàm lượng cao

Do vậy, nhiều mẹ gặp phải trường hợp dù đã bổ sung hàm lượng sắt, canxi cao nhưng mẹ bầu vẫn bị chẩn đoán thiếu máu thiếu sắt, thiếu canxi bình thường. Điều quan trọng mẹ cần lưu ý khi chọn sắt, canxi bổ sung chính là chú ý đến thành phần SẮT, CANXI HỖ TRỢ HẤP THU TỐI ĐA & hàm lượng vi chất trong viên uống bổ sung.

Chưa chắc viên uống có hàm lượng cao đã giúp mẹ hấp thụ nhiều hơn so với sản phẩm bổ sung chứa viên uống có thành phần sắt, canxi hỗ trợ hấp thu tối đa. Nhiều mẹ bầu cho rằng, cứ chọn viên uống bổ sung sắt, canxi có hàm lượng thật cao là đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu của thai nhi và mẹ. Việc này là sai lầm thường gặp ở nhiều mẹ bầu. Có thể nói, mặc dù nhiều loại sắt, canxi có hàm lượng cao nhưng là sắt, canxi ở dạng vô cơ, là dạng sắt, canxi khó hấp thu vào cơ thể, hiệu quả không đáng kể, thậm chí có nhiều trường hợp là không hấp thụ được.

 

   Mẹ bầu bị thiếu sắt thai kỳ

Chọn và uống Sắt như thế nào cho đúng? ( Ảnh internet )

Thời điểm uống sắt và canxi bà bầu hợp lý

Sắt được khuyến cáo sử dụng khi đói để tránh hấp thu vào dạ dày sẽ ít gây táo bón hơn. Đồng thời, các bác sĩ chuyên khoa khuyến nghị, mẹ bầu tuyệt đối không uống sắt cùng sữa, cà phê, canxi và nước trà vì sẽ hạn chế sự hấp thụ của sắt vào cơ thể.

Thời điểm uống thuốc sắt tốt cho bà bầu nhất là uống sau ăn sáng khoảng 2 tiếng, còn canxi, mẹ bầu có thể uống sau ăn sáng từ 30 phút đến 1 tiếng. Mặt khác, khi uống sắt mẹ nên kết hợp ăn nhiều hoa quả để giúp quá trình hấp thụ tốt hơn cũng như tránh những tác dụng phụ như táo bón, đầy bụng.

Mẹ nhớ phải uống sắt cách xa thời gian uống canxi để đảm bảo hiệu quả hấp thu hai vi chất quan trọng này cho cơ thể.

Uống sắt, canxi quá trễ trong thai kỳ

Đối với phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ, ngay từ khi có kế hoạch có thai các chuyên gia cho rằng nên bổ sung sắt từ trước khi có bầu từ 3 đến 6 tháng và duy trì việc này trong suốt thai kỳ và sau khi sinh ít nhất 6 tháng. Việc bổ sung sắt thực sự rất cần thiết ngay từ những ngày đầu tiên của thai kỳ bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc hoàn thiện hệ thần kinh và não bộ của thai nhi cũng như sức khỏe của mẹ.

Bên cạnh đó, kịp thời bổ sung canxi, đặc biệt là 3 tháng cuối thai kỳ chính là bí quyết giúp mẹ bầu bảo vệ sức khỏe của bản thân, cũng như tránh những tác hại xấu về sự phát triển của bé sau này.

4. Năm cách chọn thuốc sắt, canxi tốt cho bà bầu hiệu quả

Sắt nào tốt là băn khoăn của rất nhiều mẹ bầu, đặc biệt là những mẹ mang thai lần đầu. Theo các chuyên gia, thuốc sắt tốt cho mẹ bầu phải đảm bảo được những yếu tố sau:

– Hàm lượng sắt, canxi bà bầu chuẩn:

Hàm lượng sắt chuẩn nhất theo khuyến cáo của WHO là một viên sắt phải chứa đầy đủ: 28mg-30mg sắt và 400 mcg axit folic. Nhiều hơn hoặc ít hơn hàm lượng trên đều có thể gây những tác động không tốt đến cơ thể mẹ bầu. Trong những trường hợp bị thiếu máu nặng, cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Việc viên uống bổ sung sắt chứa đồng thời axit folic được nhiều chuyên gia khuyên đến mẹ bầu. Vì bên cạnh sắt, axit folic là chất cần hấp thụ cho thai kỳ ngay từ khi có ý định mang thai. Bên cạnh hỗ trợ cơ thể tạo máu, ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt, axit folic còn là lá chắn bảo vệ cho thai nhi tránh khỏi dị tật bẩm sinh của não và cột sống.

Ngoài ra, ở viên bổ sung canxi, mẹ bầu cần đọc kỹ thành phần của sản phẩm. Viên uống bổ sung canxi tốt phải có canxi và vitamin D3 để đảm bảo khả năng hấp thu canxi cao nhất.

– Lựa chọn sắt, canxi hữu cơ, hiệu quả hấp thu cao

Mẹ bầu không nên lựa chọn những sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc những sản phẩm sắt, canxi bổ sung chưa được khuyến nghị đầy đủ. Cần lựa chọn các sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng, dễ hấp thụ và được khuyến cáo sử dụng cho bà bầu.

Mẹ hãy tìm sản phẩm bổ sung có chứa thành phần là sắt hữu cơ để đảm bảo sự hấp thụ tốt nhất cũng như mang đến cho thai kỳ một cơ thể khỏe mạnh suốt thai kỳ.

Tại Việt Nam đã xuất hiện sắt và canxi ở dạng ion thế hệ mới. Trong đó, sắt Ferrochel và canxi Calcium amino acid chelate là dạng sắt và canxi ion thế hệ mới, có nhiều nghiên cứu lâm sàng tại châu Âu và trên thế giới của viện Albion Laboratories về khả năng hấp thụ, an toàn và không gây tác dụng phụ. Mẹ có thể tìm sản phẩm chứa sắt, canxi ion dạng này và có logo Albion để đảm bảo được sử dụng sản phẩm chất lượng.

Ferrochel là dòng sắt ion thế hệ mới, có rất nhiều nghiên cứu lâm sàng tại Châu Âu và trên thế giới. Sắt Ferrochel với cơ chế Albion được FDA chứng nhận an toàn, được cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) công nhận Ferrochel® là an toàn và khả dụng sinh học.

Sắt Ferrochel - Sắt có khả năng hấp thụ cao so với các dạng sắt khác

Sắt Ferrochel – ở dạng axit amin Chelate Albion có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt. Nghiên cứu so sánh cho thấy Ferrochel có khả năng sinh khả dụng CAO NHẤT so với 14 dạng sắt khác của sắt trên thị trường.

Đây cũng là sắt có trên 100 nghiên cứu lâm sàng tại Châu Âu và trên thế giới. Được cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) công nhận Ferrochel® là an toàn và khả dụng sinh học.

Canxi Albion có khả năng hấp thụ tốt

Các thử nghiệm cũng chứng minh Calcium amino acid chelate Albion ® có khả năng hấp thụ tốt nhất trong các dòng canxi hiện nay. Lựa chọn sắt, canxi có thành phần sắt Ferrochel và canxi Albion được nhiều chuyên gia sản khoa trong và ngoài nước khuyên dùng.

– Sắt phải kết hợp với Axit Folic, Vitamin C, Vitamin B6 và Vitamin B12 – Canxi phải có Vitamin D3

Vì sao sản phẩm sắt cần có sự kết hợp này? Bản thân sắt không thể tự hoàn thành quá trình tạo máu dù sắt có tốt đến đâu. Sắt cần có sự kết hợp cùng Axit Folic, Vitamin C, B6 và B12 để tái tạo hồng cầu và tạo máu. Mặt khác, các sản phẩm sắt có chứa Vitamin C sẽ giúp hấp thụ sắt tốt hơn, đồng thời mẹ bầu ít bị táo bón cũng như các triệu chứng khó chịu khác.

Canxi cần phải có Vitamin D3 làm chất dẫn, tăng cường khả năng hấp thụ vào xương. Thông thường, trong thành phần của các viên canxi có tích hợp sẵn Vitamin D3, nếu trường hợp viên thuốc canxi mẹ bầu đang dùng không có sẵn Vitamin D3 thì phải chú ý bổ sung.

– Không nên chọn viên uống kết hợp đồng thời cả sắt và canxi

Canxi là vi chất gây cản trở hấp thu sắt của cơ thể, chính vì vậy, lựa chọn sản phẩm chứa cả hai chất này chắc chắn sẽ không thể đảm bảo lượng sắt – canxi cần thiết cho cơ thể. Mẹ bầu cần cân nhắc cẩn trọng khi lựa chọn sản phẩm bổ sung dạng này.

– Dễ uống

Nhiều mẹ nghĩ rằng, cứ sắt nước mới là sắt hữu cơ. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm khiến nhiều mẹ mắt nhắm, mắt mở cố hết sức “bình sinh” để uống các dạng sắt nước. Tuy nhiên, nhiều khi uống xong do vị khá tanh của các dạng sắt nước mà nhiều mẹ vẫn bị nôn, hoặc hiệu quả hấp thu không cao dẫn đến “xôi hỏng bỏng không”.

Vì thế, mẹ bầu nên lựa chọn dòng viên nang dễ uống, không mùi và là sắt hữu cơ để giúp mẹ cảm thấy dễ chịu hơn trong việc phải bổ sung hàng ngày dưỡng chất không thể thiếu này suốt thai kỳ.

————————————-

Viên sắt canxi tốt cho bà bầu- Không phải mẹ nào cũng biết

Viên sắt cho bà bầu – Chela Ferr Forte

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm và chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu.

Viên sắt canxi tốt cho bà bầu- Không phải mẹ nào cũng biết

Viên bổ sung canxi cho bà bầu Chela Calcium D3

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Calcium D3 nhập khẩu Châu Âu, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Calcium D3 dùng được cho phụ nữ mang thai và cho con bú, người lớn thiếu canxi có nguy cơ loãng xương, thiếu niên đang trong giai đoạn phát triển chiều cao.

Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

CÙNG NGHE CHIA SẺ CHỌN VIÊN UỐNG BỔ SUNG SẮT CỦA CÁC BÀ BẦU TRÊN KHẮP DẢI ĐẤT CHỮ S

Chela Ferr Forte được nhiều mẹ bầu tin chọn

Tham khảo thêm

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn