Trang chủ » Tiểu đường thai kỳ ăn mì Ý được không?

Tiểu đường thai kỳ ăn mì Ý được không?

(11/11/2022)

Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ phải có chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt để kiểm soát đường huyết trong giới hạn an toàn, không bị biến chứng đe dọa sự an toàn của thai kỳ. Trong danh sách thực phẩm ăn kiêng của bà bầu bị tiểu đường thai kỳ có nhiều món mì vì loại thực phẩm này chứa nhiều tinh bột, phần lớn sẽ được chuyển hóa thành đường, có thể khiến chỉ số đường huyết tăng cao. Vậy tiểu đường thai kỳ ăn mì Ý được không?

5 (100%) 3 votes

Tiểu đường thai kỳ ăn mì Ý được không?

Mì Ý là món mì được nhiều người ưa thích, bao gồm cả các bà bầu. Mặc dù vậy đây lại là món ăn có hàm lượng tinh bột cao, bà bầu bị tiểu đường thai kỳ nếu ăn nhiều sẽ khiến chỉ số đường huyết tăng vọt. Tuy nhiên các chị em cũng không cần kiêng ăn mì Ý hoàn toàn, để thỏa mãn nhu cầu thưởng thức món ăn yêu thích, bà bầu bị tiểu đường chỉ cần điều chỉnh lượng mì trong mỗi bữa ăn chỉ nằm trong khoảng 64 – 83g để chủ động kiểm soát chỉ số đường huyết luôn nằm trong giới hạn an toàn.

Tiểu đường thai kỳ ăn mì ý được không?

Mỗi bữa bà bầu bị tiểu đường thai kỳ chỉ nên ăn khoảng khoảng 64 – 83g mì Ý để chủ động kiểm soát chỉ số đường huyết luôn nằm trong giới hạn an toàn

Ngoài ra, khi ăn mì Ý bà bầu bị tiểu đường thai kỳ cũng cần lưu ý:

1. Nên ăn mì cùng với các loại thực phẩm giàu protein lành mạnh như cá, thịt gà, thịt bò nạc, đậu phụ,… Bổ sung nhiều protein hơn sẽ giúp mẹ bầu bị tiểu đường cân bằng các phản ứng đường huyết trong cách bữa ăn và điều hòa chúng sau khi bữa ăn kết thúc, chủ động kiểm soát đường huyết sau mỗi bữa ăn.

2. Ăn rau trước giúp bà bầu có cảm giác no, hạn chế lượng mì có thể ăn trong mỗi bữa. Nhờ đó chỉ số đường huyết của bà bầu có thể nằm trong giới hạn an toàn, không gây ra biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe bà mẹ và thai nhi.

3. Chỉ nấu vừa chín tới: Nấu mì quá chín thường khiến chỉ số đường huyết của bà bầu tăng cao. Khi luộc mì bạn cần chú ý sao cho vừa chín tới là tắt bếp để làm chậm quá trình chuyển hóa carbohydrate.

4. Chọn nước sốt phù hợp: Khi ăn mì Ý bà bầu bị tiểu đường thai kỳ nên chọn các loại nước sốt sử dụng nguyên liệu từ các loại thực vật như sốt cà chua, dầu oliu hay nước sốt tỏi để làm giảm nồng độ cholesterol xấu. Đây là những loại nước sốt không chứa nhiều chất béo không bão hòa, bảo vệ sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường có thể xảy ra. Cùng với đó bà bầu bị tiểu đường thai kỳ cũng không nên sử dụng các loại nước sốt thiếu lành mạnh, có chứa nhiều chất béo bão hòa như sốt vodka hoặc sốt Alfredo có chứa nhiều bơ và phô mai, có thể khiến tiểu đường thai kỳ biến chứng.

5. Để chăm sóc bà bầu và thai nhi tốt nhất, đừng quên uống vitamin bà bầu và thuốc điều trị tiểu đường (nếu có) theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để nâng cao sức khỏe và ngăn ngừa biến chứng có thể xảy ra.

Bộ đôi sắt và canxi cho bà bầu nhập khẩu nguyên hộp từ châu Âu

Bộ đôi sắt và canxi cho bà bầu nhập khẩu nguyên hộp từ châu Âu

Một số loại mì an toàn cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ

Bên cạnh những loại mì có chứa nhiều tinh bột, không tốt cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ thì cũng có những loại mì thân thiện, bà bầu bị tiểu đường có thể ăn bình thường mà không sợ làm đường huyết tăng cao. Đó là các loại mì như:

  • Mì Soba: Mì Soba có xuất xứ từ Nhật và được làm từ hạt mì kiều mạch, không chứa gluten, có ít tinh bột, magie và giàu chất xơ. Nhờ đó, ăn mì Soba bà bầu bị tiểu đường thai kỳ vẫn có thể chủ động kiểm soát chỉ số đường huyết trong mức an toàn.
  • Mì shirataki: Còn được gọi là mì không calo, được làm từ rễ của cây khoai nưa nên còn được gọi là bún nưa. Thành phần dinh dưỡng có trong 112g mì shirataki gồm có 3g chất xơ, 3g carbohydrate, không có vitamin – khoáng chất, chất đạm, chất béo hay natri. Hàm lượng chất xơ hòa tan trong mì shirataki rất lớn nhưng lại không chứa chất béo, đạm, rất tốt cho người bị tiểu đường. Ngoài ra, trong 112g mì shirataki cũng có chứa tới 20mg canxi, khoáng chất rất quan trọng với bà bầu để bảo vệ sức khỏe xương khớp người mẹ và cung cấp cho quá trình hình thành, phát triển xương của thai nhi. Do đó bà bầu bị tiểu đường thai kỳ nếu thích ăn mì có thể ưu tiên lựa chọn mì shirataki để đảm bảo an toàn, không bị biến chứng tiểu đường.
  • Mì cheon sa chae (mì tảo bẹ): Mì cheon sa chae có xuất xứ từ Hàn Quốc, được làm từ rong biển, không chứa gluten, cholesterol và chất béo, trong 100g mì tảo bẹ chỉ có chứa 10 calo, 1g carbohydrate. Ngoài ra trong mì tảo bẹ còn giàu sắt và canxi, vitamin K – những loại vitamin và khoáng chất rất quan trọng với sức khỏe bà mẹ và thai nhi. Mặc dù vậy, trong mì tảo bẹ lại có nhiều i ốt và natri, mẹ bầu cũng không nên ăn quá nhiều để tránh bị gây hại.

Tiểu đường thai kỳ ăn mì ý được không?

Mì cheon sa chae (mì tảo bẹ) an toàn với bà bầu bị tiểu đường nhưng cũng không nên ăn quá nhiều

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu tiểu đường thai kỳ ăn mì Ý được không và một số loại mì an toàn với bà bầu bị tiểu đường. Mặc dù trong mì Ý có chứa nhiều tinh bột nhưng nếu mẹ bầu chỉ ăn một lượng nhỏ, ăn kèm thịt, rau xanh và các loại thực phẩm giàu chất xơ khác thì chỉ số đường huyết cũng không bị đẩy lên cao đột ngột.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn