(29/03/2024)
Gợi ý 5 món bánh ăn bữa phụ cho bà bầu giúp đa dạng món ăn cho bữa phụ, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho bà mẹ và thai nhi. Qua đó có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu dưỡng chất, giúp trẻ phát triển thể chất, tầm vóc, trí tuệ tốt nhất ngay từ trong bụng mẹ.
Khi mang thai nhu cầu dinh dưỡng của mẹ bầu tăng cao để cung cấp cho quá trình phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng có thể ăn nhiều thức ăn hơn để tăng cường bổ sung dinh dưỡng, đặc biệt là những mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu đang trong giai đoạn ốm nghén. Vì thế mẹ bầu cần chia thức ăn thành 3 bữa chính và 2 – 3 bữa phụ trong ngày để giảm áp lực cho hệ tiêu hóa mà vẫn có thể bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, năng lượng, điều hòa đường huyết. Ngoài trái cây và các món ăn thông thường, chị em có thể uống sữa, sử dụng thêm bánh ăn bữa phụ cho bà bầu, uống DHA, axit folic, sắt và canxi cho bà bầu,… để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết khi mang thai.
Bộ đôi sản phẩm sắt và canxi cho bà bầu nhập khẩu nguyên hộp từ châu Âu
Bà bầu ăn bánh trong các bữa phụ mang lại những lợi ích như:
Với các loại bánh cho bà bầu ăn trong bữa phụ các mẹ có thể mua các loại bánh chất lượng, đảm bảo vệ sinh của các thương hiệu uy tín hoặc tự làm để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cũng như VSATTP. Để tránh bị tiểu đường thai kỳ và những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, khi lựa chọn bánh ăn bữa phụ, bà bầu cũng cần chọn các loại bánh có hàm lượng đường thấp, nguyên liệu chế biến đơn giản, không chứa chất bảo quản và phẩm màu, hóa chất độc hại.
1. Bánh cracker (bánh quy giòn)
Bánh cracker có thể giúp mẹ bầu 3 tháng đầu xua tan cơn buồn nôn do ốm nghén, lấy lại vị giác với vị mặn ngọt pha lẫn. Bánh cracker có nhiều hương vị khác nhau như bánh bơ sữa, bánh chocolate,… dễ dàng cho mẹ bầu lựa chọn theo sở thích, làm phong phú bữa ăn phụ hàng ngày. Để đảm bảo sức khỏe thai kỳ, mẹ bầu nên chọn loại bánh cracker có ít gia vị, chất phụ gia và chất bảo quản.
Bánh cracker có thể giúp mẹ bầu 3 tháng đầu xua tan cơn buồn nôn do ốm nghén, lấy lại vị giác với vị mặn ngọt pha lẫn
2. Bánh waffle (bánh nướng)
Bánh waffle khá mỏng, chứa ít tinh bột. Mẹ bầu có thể ăn bánh waffle cùng mật ong tạo vị ngọt tự nhiên, giúp ăn ngon miệng hơn và tăng cường bổ sung dinh dưỡng, năng lượng.
3. Bánh cookie (bánh bích quy)
Bánh cookie được làm từ bột mì, trứng, sữa, bơ,… giúp mẹ bầu bổ sung nhiều dinh dưỡng và năng lượng. Tuy nhiên mẹ bầu chỉ nên ăn một lượng nhỏ bánh cookie để tránh bị khó tiêu, dư thừa chất béo và tăng nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ.
Bánh cookie được làm từ bột mì, trứng, sữa, bơ,… giúp mẹ bầu bổ sung nhiều dinh dưỡng và năng lượng
4. Bánh quế
Bánh quế bao gồm các thành phần tự nhiên, thường được ăn cùng các loại trái cây để gia tăng hương vị, giúp mẹ bầu ăn ngon miệng hơn, bổ sung đa dạng dinh dưỡng hơn. Ngoài ra, ăn bánh quế là một biện pháp giảm ốm nghén tự nhiên, tăng cường bổ sung chất xơ, các vitamin và khoáng chất. Mẹ bầu chú ý chọn mua các loại bánh quế có hàm lượng đường thấp để giảm nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ có thể dẫn tới biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe bà mẹ và thai nhi.
5. Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt
Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt là một trong các loại bánh cho bà bầu tiểu đường rất giàu chất xơ và vitamin. Trong bữa phụ mẹ bầu có thể ăn khoảng 2, 3 lát bánh mì và uống một ly sữa là có thể bổ sung dinh dưỡng, năng lượng, giảm cảm giác đói. Đồng thời, chất xơ trong bánh mì còn giúp bà bầu ngăn ngừa táo bón và cải thiện tình trạng ốm nghén thường gặp trong 3 tháng đầu thai kỳ.
Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt rất giàu chất xơ và vitamin
Trên đây chúng tôi đã gợi ý 5 món bánh ăn bữa phụ cho bà bầu tham khảo để làm phong phú lựa chọn cho bữa phụ. Ngoài các loại bánh trên mẹ bầu cũng có thể tìm hiểu các loại bánh khác như bánh sữa, bánh bao,… để lựa chọn theo sở thích và nhu cầu dinh dưỡng của bản thân
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ