(08/12/2023)
Lươn là động vật da trơn, sống trong bùn lầy, dưới nước. Thịt lươn được dùng để chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng như cháo lươn, miến lươn, lươn áp chảo… Bà bầu ăn cháo lươn được không là vấn đề được nhiều người quan tâm.
Cháo lươn được nấu từ thịt lươn, gạo và các loại gia vị, rau thơm khác nhau. Đây là món ăn bổ dưỡng, dễ ăn, dễ tiêu hóa. Vậy đang có bầu ăn cháo lươn được không?
Câu trả lời là CÓ, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn được cháo lươn khi mang thai. Hơn nữa, việc ăn cháo lươn lại rất tốt và được khuyến khích mẹ nên ăn thường xuyên. Nguyên nhân là do thịt lươn là loại thịt chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như chất đạm, chất béo, canxi, sắt và nhiều nguyên tố vi lượng khác. Thịt lươn được đánh giá là loại thực phẩm giàu vitamin A chỉ sau gan gà, gan lợn, gan bò, gan vịt…
Hơn nữa, cháo lươn rất dễ hấp thu, mẹ có thể ăn trong các bữa ăn sáng, bữa phụ hoặc ăn tối để cung cấp dinh dưỡng mà không lo bị khó tiêu đầy bụng. Với những mẹ bị ốm nghén, ăn cháo lươn cũng dễ dàng hơn so với việc ăn cơm hoặc những thực phẩm khó tiêu khác.
Cháo lươn rất bổ dưỡng và bà bầu có thể ăn được
Mẹ bầu ăn cháo lươn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ thành phần giàu dinh dưỡng từ thịt lươn. Những lợi ích này bao gồm:
Cung cấp đạm
Lươn là thực phẩm cung cấp đạm tuyệt vời cho mẹ bầu. Mỗi 100g thịt lươn chứa tới 18,4g đạm. Trong khi đó, đạm là chất đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng các khối tế bào của cơ thể. Nạp đủ đạm sẽ giúp mẹ khỏe mạnh và thai nhi phát triển khỏe mạnh, cứng cáp suốt thai kỳ.
Tăng cường sinh lực
Thành phần của thịt lươn chứa hàm lượng calo cao. Trong 100g thịt lượn chứa khoảng 303 calo, giúp cung cấp năng lượng cho mẹ bầu để mẹ không cảm thấy mệt mỏi.
Cải thiện cơ bắp
Trong thịt lươn có chứa acginin là một axit amino có tác dụng kích thích hormone tăng trưởng để tăng cường sức khỏe cơ bắp, kiểm soát cân nặng và giảm sự tích tụ mỡ thừa cho mẹ. Acginin cũng có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cho mẹ bầu.
Tốt cho xương
Thành phần của thịt lươn chứa hàm lượng cao canxi và phốt pho, là hai chất cần thiết cho sự phát triển của xương khớp, giúp ngăn ngừa nguy cơ loãng xương cho mẹ bầu và hỗ trợ thai nhi phát triển xương, răng tốt nhất.
Thịt lươn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu và thai nhi
Nếu muốn bổ sung cháo lươn vào các bữa ăn hằng ngày, mẹ có thể tham khảo công thức nấu cháo lươn dưới đây.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách chế biến:
Với cách làm trên, mẹ đã có được nồi cháo lươn thơm ngon, bổ dưỡng để tẩm bổ trong thai kỳ rồi.
Thịt lươn giàu dinh dưỡng và món cháo lươn rất dễ ăn, dễ hấp thu. Tuy nhiên, khi ăn lươn, mẹ bầu cần lưu ý một vài vấn đề dưới đây:
Dù thịt lươn chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng mẹ cũng không nên lạm dụng các món làm từ lươn. Thay vào đó, hãy ăn đa dạng các loại thực phẩm để có thực đơn khoa học nhất. Bên cạnh đó, đừng quên kết hợp sử dụng các viên uống sắt và canxi, DHA, acid folic, … để đảm bảo cung cấp đầy đủ vi chất cho thai kì.
Viên sắt và canxi cho bà bầu nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu
Một số mẹ kén ăn thì hãy tìm cách chế biến những món dễ hấp thu, ít gia vị phức tạp. Mẹ hãy tham khảo thực đơn cho bà bầu kén ăn để tìm được những món ăn dễ ăn và cảm thấy ngon miệng khi ăn. Nếu không uống đầy đủ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi nên mẹ hãy cố gắng ăn uống đầy đủ hằng ngày nhé.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ