(23/11/2021)
Chè đậu xanh là món ăn ngon miệng, dễ làm lại có thể cung cấp được nhiều vi chất dinh dưỡng có ích cho thai kỳ. Hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh cho bà bầu ngon khó cưỡng các chị em không thể bỏ qua.
Thành phần dinh dưỡng trong hạt đậu xanh gồm có:
Ngoài ra trong hạt đậu xanh cũng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như sắt và canxi, photpho,… và các vitamin có lợi cho sức khỏe. Theo Đông y hạt đậu xanh có tính hàn, có thể giải độc, mát gan, làm sáng mắt, chữa lở loét, mụn nhọt, nhuận tràng, tăng nguyên khí, huyết áp, điều trị say nắng hiệu quả. Trong đậu xanh có có chứa nhiều chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan giúp mẹ bầu giảm táo bón, tăng cường chức năng tiêu hóa, loại bỏ cholesterol xấu ra khỏi cơ thể.
Ăn chè đậu xanh thường xuyên giúp mẹ bầu tăng cường khả năng tạo máu, miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và huyết áp, giảm nguy cơ ung thư ruột kết nhờ khả năng đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Trong vỏ hạt đậu xanh cũng có chứa nhiều chất chống oxy hòa flavonoid và coumestrol giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư vú, tiền liệt tuyến, dạ dày,… Đồng thời còn giúp mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ kiểm soát đường huyết và cân nặng hiệu quả.
Ăn chè đậu xanh có thể giúp mẹ bầu bổ sung nhiều dinh dưỡng thiết yếu với thai kỳ nhưng mẹ đừng quên bổ sung dầy đủ vitamin dành cho bà bầu nhé
Dưới đây là một số cách nấu chè đậu xanh thơm ngon, hấp dẫn, dễ làm để mẹ bầu có thể tự mình nấu chè tại nhà vừa đảm bảo dinh dưỡng lại ngon miệng, đơn giản.
1. Cách nấu chè đậu xanh hạt sen cho bà bầu
Nguyên liệu:
Chè đậu xanh hạt sen giúp bà bầu ngủ ngon hơn
Cách nấu:
2. Cách làm món chè đậu xanh khoai lang tốt cho bà bầu và trẻ em
Nguyên liệu:
Chè đậu xanh khoai lang tốt cho bà bầu và trẻ em
Cách làm:
3. Cách nấu chè đậu xanh cốt dừa thơm ngon, hấp dẫn cho bà bầu
Nguyên liệu:
Chè đậu xanh cốt dừa thơm ngon, hấp dẫn cho bà bầu
Cách làm:
B1: Sơ chế
B2: Nấu chè
B3: Nấu nước cốt dừa
B4: Ăn chè
Mẹ có thể ăn chè nóng hay lạnh đều được, khi ăn múc chè ra bát rồi rót nước cốt dừa lên trên.
Trên đây là những cách nấu chè đậu xanh cho bà bầu đơn giản, dễ làm, mẹ có thể áp dụng để nấu ngay tại nhà. Ăn chè đậu xanh cũng có thể cung cấp cho mẹ nhiều vi chất dinh dưỡng có ích cho thai kỳ lại cũng rất ngon miệng. Tuy nhiên hi mang thai có một số vitamin và khoáng chất thiết yếu như DHA, canxi, sắt cho bà bầu và axit folic, vitamin nhóm B, C, D cần được bổ sung bằng viên uống, mẹ bầu không nên lơ là.