Trang chủ » Các loại củ tốt cho bà bầu mẹ nên thêm vào thực đơn

Các loại củ tốt cho bà bầu mẹ nên thêm vào thực đơn

(17/01/2024)

Củ quả là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào cho sức khỏe. Khi mang thai, mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để giúp thai kỳ khỏe mạnh và thai nhi phát triển tốt. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các loại củ tốt cho bà bầu mẹ có thể tham khảo để thêm vào thực đơn hằng ngày.

Rate this post

Ngoài việc tìm hiểu các loại rau, thịt tốt cho thai kỳ, lưu ý những loại rau bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu đầu, mẹ bầu cũng nên tìm hiểu các loại củ tốt cho bà bầu để thể xây dựng chế độ ăn khoa học nhất. Mẹ có thể tham khảo một số loại củ dưới đây:

Các loại củ tốt cho bà bầu – Củ cà rốt

Củ cà rốt là một trong những loại củ rất tốt đối với con người. Không chỉ riêng mẹ bầu, người già, trẻ nhỏ ăn cà rốt đều đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cà rốt là nguồn cung cấp dồi dào vitamin A cho cơ thể. Mẹ bầu ăn cà rốt thường xuyên sẽ cải thiện các triệu chứng như khô mắt, mỏi mắt và giúp thị lực thai nhi phát triển tốt nhất. Bên cạnh đó, bổ sung vitamin A còn giúp nuôi dưỡng làn da, tăng cường hệ thống miễn dịch.

Tuy nhiên, mẹ cũng không nên ăn quá nhiều, lạm dụng cà rốt trong thai kỳ để tránh gây ra tình trạng thừa vitamin A nhé!

Các loại củ tốt cho bà bầu mẹ nên thêm vào thực đơn

Cà rốt là nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời cho mẹ bầu

Hành tây

Hành tây cũng là loại củ tốt đối với bà bầu. Tinh chất trong hành tây có tác dụng giải độc, hỗ trợ điều trị cảm cúm, cảm lạnh hiệu quả. Bên cạnh đó, đây cũng lại củ hiếm chứa prostaglandin A có tác dụng làm giảm huyết áp.

Trong thành phần dinh dưỡng của hành tây có chứa các chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ tế bào, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Vì thế, khi cơ thể mệt mỏi, mẹ có thể ăn các món từ hành tây như hành tây xào thịt, hành tây hầm xương sẽ giúp cải thiện tình trạng này.

** Lưu ý, nếu mẹ bị ngứa da, xung huyết hoặc mắc bệnh liên quan đến mắt thì không nên ăn hành tây. Và đặc biệt, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều hành tây vì có thể gây đầy hơi.

 Các loại củ tốt cho bà bầu mẹ nên thêm vào thực đơn

Hành tây chứa nhiều chất chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe

Củ cải đường – Loại củ tốt cho mẹ bầu

Củ cải đường cũng góp mặt trong danh sách các loại củ tốt cho bà bầu. Đây là loại củ cực kỳ giàu vitamin C, acid folic, sắt… đều là những chất vô cùng cần thiết đối với mẹ bầu và thai nhi.

Ăn củ cải đường thường xuyên giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu, hỗ trợ ngăn ngừa dị tật ống thần kinh thai nhi và ngăn chặn nguy cơ thiếu máu thiếu sắt khi mang thai. Bên cạnh đó, việc ăn củ cải đường còn giúp loại bỏ những độc tố có hại ra khỏi cơ thể và bảo vệ gan luôn khỏe mạnh.

Các loại củ tốt cho bà bầu mẹ nên thêm vào thực đơn

Củ cải giàu nước và vitamin, tốt cho mẹ bầu

Khoai lang – Thực phẩm vàng cho bà bầu

Khoai lang từ lâu nay vẫn luôn được xem là “thực phẩm vàng” đối với sức khỏe con người và bà bầu hoàn toàn có thể ăn được khoai lang trong bất cứ thời điểm nào của thai kỳ.

Thành phần của khoai lang chứa nhiều chất xơ, kali, sắt, vitamin C… Bổ sung những chất này giúp ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt, hỗ trợ giảm ốm nghén và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Đặc biệt, khoai lang rất giàu chất xơ, mẹ bầu bị táo bón ăn khoai lang sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng này.

Các loại củ tốt cho bà bầu mẹ nên thêm vào thực đơn

Khoai tây được xem là thực phẩm vàng đối với mẹ bầu

Khoai tây – loại củ tốt cho mẹ bầu

Khoai tây cũng là một trong các loại củ tốt cho bà bầu chị em nên thêm vào thực đơn của mình trong thai kỳ. Thành phần dinh dưỡng của khoai tây chứa nhiều vitamin B, C giúp chữa lành vết thương nhanh hơn và tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, khoai tây cũng giàu folate có tác dụng ngăn ngừa dị tật ống thần kinh thai nhi, giúp não bộ và tế bào thần kinh của em bé phát triển tốt.

Đặc biệt, khoai tây rất giàu kali, là chất có tác dụng tốt đối với tim mạch, giúp giảm nguy cơ đột quỵ, tăng huyết áp và hỗ trợ đào thải muối dư thừa ra khỏi cơ thể.

Các loại củ tốt cho bà bầu mẹ nên thêm vào thực đơn

Khoai tây giàu vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu

Củ đậu

Củ đậu cũng là loại củ mẹ bầu nên ăn. Thành phần của củ đậu chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt chó sức khỏe mẹ bầu như: vitamin C, folate, sắt, kali, magie, protein, chất xơ… Đặc biệt, củ đậu cực nhiều nước sẽ giúp làm mát cơ thể, thanh nhiệt, giải độc, tốt cho hệ tiêu hóa.

Mẹ bầu ăn củ đậu thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ táo bón thai kỳ, hỗ trợ phòng ngừa tiểu đường thai kỳ, làm đẹp da…

Các loại củ tốt cho bà bầu mẹ nên thêm vào thực đơn

Củ đậu nhiều nước giúp thanh nhiệt, giải độc

Như vậy, bài viết đã giới thiệu 6 loại củ tốt cho bà bầu mẹ có thể tham khảo để bổ sung thường xuyên vào thực đơn hằng ngày. Ăn đa dạng các loại củ giúp cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, đồng thời cũng giúp mẹ thấy ngon miệng hơn. Bên cạnh đó, mẹ đừng quên kết hợp chế độ ăn với việc bổ sung các vi chất: sắt, canxi, DHA, vitamin tổng hợp không gây táo bón để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và sự phát triển của thai nhi. Nên lựa chọn những sản phẩm uy tín, chính hãng để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng.

vitamin cho phu nu mang thai

Vitamin tổng hợp cho mẹ bầu nhập khẩu Châu Âu chính hãng

Ngoài những loại củ kể trên, có rất nhiều các loại củ, quả tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Mẹ hãy kết hợp chúng một cách khoa học với các loại thực phẩm khác để có thực đơn ngon miệng và luôn đủ chất nhé. Chúc mẹ có thai kỳ luôn khỏe mạnh, bé phát triển toàn diện!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn