(19/11/2023)
Dưa lê là loại quả mọng nước, có vị ngọt và chứa nhiều dinh dưỡng. Bởi dưa lê có vị ngọt có thể khiến đường huyết trong máu tăng cao, do đó nhiều mẹ thắc mắc rằng bầu 3 tháng đầu ăn dưa lê được không?
Chế độ ăn uống trong tam cá nguyệt đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển bình thường của thai nhi. Vì thế, bầu 3 tháng đầu ăn dưa lê được không chính là thắc mắc được nhiều mẹ bầu tìm hiểu.
Nhiều mẹ không biết liệu bầu 3 tháng đầu ăn dưa lê được không?
Dưa lê có vị ngọt thanh, được các chuyên gia khuyến khích sử dụng trong giai đoạn mang thai. Loại trái cây này cung cấp cho mẹ nhiều loại dưỡng chất như beta – carotene, phytoene, vitamin A, vitamin B, vitamin C, axit folic, sắt, magie, kali… Đồng thời, dưa lê không chứa cholesterol, giúp mẹ duy trì cân nặng ở mức độ hợp lý và ổn định huyết áp.
Đặc biệt, nếu mẹ sử dụng dưa lê thường xuyên trong giai đoạn đầu mang thai, thành phần axit folic trong loại trái cây này sẽ giúp thai nhi ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh. Chính vì những lý do trên, mẹ mang thai 3 tháng đầu nên ăn khoảng 1 quả dưa lê ngày để nâng cao sức khỏe mẹ nhé!
Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn dưa lê giúp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi, cụ thể như sau:
Dưa lê là loại trái cây có hàm lượng kali cao, loại khoáng chất này giúp mẹ kiểm soát và ổn định huyết áp ở mức hợp lý. Khi mẹ duy trì ăn dưa lê 1 quả/ngày, cơ thể sẽ được bổ sung thêm rất nhiều kali có ích, giúp quá trình hoạt động của các cơ quan diễn ra tốt hơn.
Vitamin K, canxi và axit folic trong dưa lê sẽ giúp răng và xương của mẹ thêm chắc khỏe hơn, đồng thời hỗ trợ mẹ ngăn ngừa tình trạng loãng xương sớm. Bên cạnh đó, những dưỡng chất này cũng tham gia vào sự phát triển xương khớp của thai nhi, giúp bé sinh ra cứng cáp và khỏe mạnh hơn.
Trong những tháng đầu thai kỳ, mẹ thường xuyên gặp phải tình trạng căng thẳng và ốm nghén, khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng. Lúc này, vitamin B6 và vitamin C có trong dưa lê sẽ giúp mẹ thư giãn thoải mái, giảm căng thẳng và đẩy lùi cơn ốm nghén.
Mẹ ăn dưa lê trong tam cá nguyệt đầu tiên giúp mang lại nhiều công dụng
Khi bắt đầu mang thai, lượng nội tiết tố trong cơ thể mẹ thay đổi rất nhiều, dẫn đến tình trạng chuột rút thai kỳ. Dưa lê là loại trái cây giàu nước và magie, giúp mẹ khắc phục được hiện tượng chuột rút, đau nhức xương, mỏi cơ…
Trong thành phần dưa lê giàu hàm lượng vitamin B6 và axit folic, những dưỡng chất này rất tốt cho não bộ, giúp mẹ cải thiện tâm trạng và giảm bớt tình trạng mệt mỏi. Bên cạnh đó, mẹ bầu ăn dưa lê thường xuyên sẽ có được giấc ngủ ngon và ngủ sâu giấc hơn.
Chất xơ trong dưa lê sẽ giúp đường ruột của mẹ hấp thu tốt hơn, tăng cường lợi khuẩn và thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Mẹ bầu ăn dưa lê thường xuyên sẽ khắc phục được tình trạng rối loạn tiêu hóa và táo bón thai kỳ.
Dưa lê mang đến cho cơ thể mẹ bầu nguồn nước dồi dào, khắc phục tình trạng khô da do thiếu nước. Hơn nữa, dưa lê rất giàu vitamin C, chất này thúc đẩy quá trình sản xuất collagen, giúp da căng mịn và khỏe mạnh.
Mặc dù loại quả này an toàn với mẹ và thai nhi, tuy nhiên để có thể đạt được những lợi ích sức khỏe kể trên một cách hiệu quả, mẹ hãy lưu ý những điều sau đây:
Bên cạnh đó, mẹ cũng chú ý kết hợp đa dạng các thực phẩm trong 3 tháng đầu giúp thai nhi phát triển toàn diện. Ngoài ra, việc kết hợp viên uống vi chất bổ sung sắt bà bầu, canxi, DHA, axit folic,… giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất cần thiết cho cả mẹ và con.
Viên sắt cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu chính hãng
Mong rằng qua bài viết này, mẹ đã biết được “Bầu 3 tháng đầu ăn dưa lê được không?” Thêm vào đó, việc biết được uống sắt xong ăn hoa quả được không sẽ giúp bổ sung các vi chất mang lại hiệu quả tối ưu nhất!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ