Trang chủ » Bà bầu ăn rau thơm được không?

Bà bầu ăn rau thơm được không?

(04/03/2024)

Bà bầu ăn rau thơm được không là câu hỏi mà nhiều mẹ thắc mắc trong suốt thời gian mang thai. Bởi rau thơm là gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn của người Việt.

Rate this post

Lợi ích của rau thơm đối với cơ thể mẹ

Mẹ bầu cần ăn đa dạng thực phẩm các loại rau củ để cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Bởi không chỉ hỗ trợ mẹ bầu tránh gặp phải tình trạng táo bón khi mang thai mà còn giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh trong thời gian mang thai như đái tháo đường thai kỳ, béo phì, đột quỵ,… Rau thơm có thể bổ sung những dưỡng chất thiết yếu sau đây:

  • Canxi: Đây là loại dưỡng chất cần thiết cho sự hình thành xương và răng của thai nhi, đồng thời tránh được tình trạng loãng xương khi mang thai. Ngoài ra, canxi cũng là nguyên tố tham gia cấu tạo nên chất dẫn truyền thần kinh, giúp thai nhi thông minh, nhanh nhẹn.
  • Vitamin C: dưỡng chất này có khả năng tan trong nước, giúp mẹ tăng cường miễn dịch của cơ thể. Mẹ ăn rau thơm bổ sung vitamin C giúp da dẻ thêm tươi tắn, rạng ngời.
  • Sắt: dưỡng chất này rất cần thiết trong quá trình cấu tạo hồng cầu, giúp mẹ phòng ngừa được tình trạng thiếu máu trong thời gian mang thai.
  • Axit folic: mẹ ăn rau thơm có thể cung cấp cho cơ thể lượng lớn axit folic. Dưỡng chất này rất cần thiết trong quá trình cấu tạo nên ống thần kinh, giúp làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi, đồng thời tránh tình trạng trẻ sơ sinh nhẹ cân.
  • Chất xơ: Nếu mẹ bổ sung rau thơm sẽ giúp cơ thể được cung cấp lượng chất xơ dồi dào. Chất dinh dưỡng này giúp việc tiêu hóa thức ăn diễn ra hiệu quả hơn, đồng thời giảm tình trạng táo bón khi mang thai.

Bà bầu ăn rau thơm được không?

Rau thơm là loại rau rất quen thuộc trong bữa cơm của người Việt

Bà bầu ăn rau thơm được không?

Nhiều mẹ thấy rằng rau thơm có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể nên mẹ không biết rằng bà bầu ăn rau thơm được không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc mẹ ăn rau thom trong thời gian mang thai sẽ cung cấp nhiều vitamin và dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Mẹ bầu ăn rau thơm đúng lượng và đúng cách sẽ giúp mang lại những hiệu quả dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể. Mẹ có thể ăn những loại rau thơm sau để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể:

  • Mẹ ăn rau tía tô giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể:

Bà bầu ăn rau thơm được không? Rau tía tô là loại rau có hương vị đặc trưng và chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể mẹ bầu. Mẹ ăn loại rau này giúp tăng vị cho các món ăn khi sử dụng kèm, đặc biệt là bổ sung vitamin và khoáng chất cho mẹ.

  • Mẹ ăn rau diếp cá tốt cho cơ thể:

Rau diếp cá chứa nhiều chất xơ, tốt cho cơ thể. Mẹ ăn rau diếp cá kiểm soát cân nặng hiệu quả, tăng cường miễn dịch. Ngoài ra, mẹ uống nước diếp cá có thể lợi tiểu, trị chứng đái dắt và giúp hạ sốt hiệu quả cho mẹ.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, mẹ nên lựa chọn nguồn rau uy tín, đảm bảo vệ sinh và tốt nhất, nên làm chín rau trước khi ăn nhé.

Bà bầu ăn rau thơm được không?

Mẹ có thể ăn hoặc uống nước diếp cá với lượng nhỏ

Một số loại rau thơm bà bầu không nên ăn

Tuy nhiên, có một số loại rau thơm mà mẹ không nên ăn bởi trong các loại rau thơm đó có thể chứa những chất không tốt cho thai nhi và mẹ bầu. Các loại rau đó có chứa chất điều kinh, gây chảy máu và tăng co bóp tử cung, điều này rất dễ gây nên tình trạng sảy thai. Mẹ cần tránh những loại rau thơm sau đây để đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi:

  • Rau bạc hà:

Rau bạc hà rất quen thuộc đối với nhiều người. Tuy nhiên mẹ không nên ăn rau bạc hà bởi vì bạc hà hay kể cả tinh dầu bạc hà đều có khả năng kích thích làm chảy máu kinh nguyệt, co bóp tử cung, từ đó tăng nguy cơ sảy thai.

  • Rau răm:

Loại thực phẩm này mẹ không nên ăn quá nhiều bởi trong rau răm có chứa chất có tác dụng kích thích co bóp tử cung, đối với mẹ trong 3 tháng đầu rất dễ gây xảy thai. Do đó, mẹ cần cẩn trọng khi ăn loại rau này!

Rau thơm là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của người Việt Nam. Mẹ bầu có thể ăn một số loại rau thơm và cần tránh ăn một số loại: húng bạc hà, rau răm, húng quế, … Khi ăn rau thơm, mẹ cũng cần chú ý lựa chọn nguồn rau sạch và an toàn, chế biến chín trước khi sử dụng nhé!

Ngoài các chú ý trong chế độ ăn hàng ngày, mẹ đừng quên kết hợp bổ sung các vi chất thiết yếu trong thai kỳ: axit folic, DHA sắt và canxi cho bà bầu để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. 

sắt và canxi cho bà bầu

Viên sắt và canxi cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu 

Bài viết trên đã giúp mẹ giải đáp thắc mắc bà bầu ăn rau thơm được không? Mẹ cũng nên tham khảo có bầu mấy tháng uống sắt và canxi để có thể sử dụng sắt và canxi đúng cách nhất!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn