Trang chủ » Bà bầu ăn nha đam được không?

Bà bầu ăn nha đam được không?

(30/08/2021)

Thông thường, nha đam là một trong những loại thực phẩm khá lành tính, mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe. Vậy bà bầu ăn nha đam được không? Tác dụng của nha đam với mẹ bầu?

Rate this post

Nha đam thực sự là một loại lá có khả năng làm mát và làm dịu da tuyệt vời. Loại cây mọng nước lâu năm này được trồng khắp Châu Á, Hoa Kỳ và Mexico. Gel nha đam được chiết xuất từ phần lá, nó có thể tạo ra những điều kỳ diệu trên cơ thể bạn.

Công dụng phổ biến của nha đam

Nha đam đã được ưa chuộng hơn 3500 năm trên toàn thế giới. Và nó vẫn tiếp tục có những đặc tính y học tuyệt vời có hiệu quả đối với hầu hết mọi người theo nhiều cách khác nhau.

  • Nha đam có tác dụng như một thần dược đối với làn da dễ nổi mụn.
  • Với đặc tính kháng khuẩn tuyệt vời, nha đam có tác dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng da.
  • Nha đam được ví như một loại thuốc nhuận tràng tuyệt vời. Đặc biệt với những người đang uống sắt và axit folic, canxi có dấu hiệu táo bón, nha đam sẽ là một thực phậm hỗ trợ hữu hiệu.
  • Nha đam được chứng minh là một phương thuốc tuyệt vời dành cho da ngứa và bỏng nắng.
  • Nha đam được chứng minh là hữu ích trong việc giảm sự phát triển của vi khuẩn trên da nhạy cảm.
  • Nha đam cũng được phát hiện có hiệu quả trong việc kiểm soát lượng đường trong máu ở những người bị bệnh tiểu đường loại 2.
  • Nha đam cũng hỗ trợ chữa trị cho các chứng rối loạn như hen suyễn và động kinh.
  • Nha đam được biết đến là loại thực phẩm có hiệu quả trong việc giảm bớt các triệu chứng của chứng ợ nóng và viêm loét dạ dày tá tràng.
  • Nha đam khá hữu ích trong việc tăng cường hệ miễn dịch và hạ sốt ngoài việc ức chế một số loại vi rút.

bà bầu ăn nha đam được không

Nha đam đã được ưa chuộng hơn 3500 năm trên toàn thế giới

Bà bầu ăn nha đam được không?

Được quảng cáo là một thức uống sức khỏe tốt cho đường ruột của bạn, nước ép nha đam còn rất giàu chất dinh dưỡng và chất xơ. Tuy nhiên đối với bà bầu không nên ăn nha đam.

Nha đam có thể hoạt động như một chất kích thích tử cung, khiến tử cung của phụ nữ bị co thắt. Ngoài ra nha đam còn làm giảm lượng đường trong máu, điều này có thể dẫn đến nhiều nguy cơ đáng tiếc cho người mẹ và thai nhi.

Thành phần anthraquinon có trong nha đam là một chất xổ mạnh. Trong đó các loại thuốc nhuận tràng có chứa nha đam sẽ làm giảm lượng điện phân trong cơ thể. Điều này có thể khiến cơ thể mẹ bầu mất nước, nguy hiểm nhất trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Bà bầu ăn nha đam được không?

Bà bầu không nên ăn nha đam, đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ

Những rủi ro liên quan đến việc bà bầu ăn nha đam

  • Nha đam có thể làm tăng nguy cơ co thắt tử cung có thể gây hại trong thai kỳ.
  • Một số hoạt chất có trong nha đam có thể gây ra sự sụt giảm chỉ số đường huyết nghiêm trọng. Việc giảm lượng đường trong máu có thể khá có hại cho cả em bé và mẹ. Đặc biệt lưu ý ở các bà bầu thiếu sắt.
  • Nguy cơ làm giảm nồng độ chất điện giải, đây là điều cực kỳ nguy hiểm cho bà bầu. Dấu hiệu nhận biết hạ Kali là tình trạng mệt mỏi đột ngột, yếu cơ, chuột rút… Trong thai kỳ, hạ kali máu thường xuyên dễ gây ra những ảnh hưởng nguy hiểm như liệt cơ hoặc mất phản xạ gân xương.
  • Các bà mẹ đang cho con bú cũng nên thận trọng. Vì những hợp chất kể trên đi qua sữa mẹ có thể gây khó chịu nghiêm trọng cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Dùng nha đam như thế nào khi mang bầu?

  • Nha đam chứa một số chất không phù hợp với bà bầu. Tuy nhiên nếu chẳng may mẹ bầu ăn phải nha đam, cũng không quá nguy hiểm. Nếu dùng với lượng vừa đủ thì thực phẩm này không gây nguy hiểm đến sức khỏe. Theo khuyến cáo, bà bầu có thể dùng 0,04 – 0,17g nha đam khô làm thuốc nhuận tràng là an toàn. Nếu muốn sử dụng nha đam, tốt nhất hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.
  • Ngoài ra khi dùng nha đam nấu chè, bà bầu cần phải lau rửa lá nha đam thật kỹ. Nên chế biến phần thịt nha đam chín hẳn. Bằng cách này có thể hạn chế tối đa các độc tính có trong nha đam. Bà bầu không dùng nha đam hoặc các món có nha đam khi bụng đói.
  • Nha đam không được khuyến khích dùng khi mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu. Nhưng nó là nguyên liệu cung cấp các chất dưỡng da rất tốt. Gel nha đam và các chế phẩm dưỡng da từ nha đam có tác dụng chữa rạn dạ. Ngoài ra bà bầu cũng có thể kết hợp nha đam với các loại dầu như olive, dầu dừa để dưỡng da. Hỗn hợp theo công thức này sẽ giúp làn da săn chắc hơn trong thai kỳ.

Bà bầu cần bổ sung đầy đủ canxi, DHA, sắt bà bầu

Mẹ bầu không nên ăn nha đam và nhớ bổ sung đầy đủ các vi chất cần thiết trong thai kì

Bên cạnh các chú ý trong thực đơn hàng ngày, mẹ bầu còn cần nhớ bổ sung các loại vi chất cần thiết trong thai kì như canxi, DHA và thuốc sắt cho bà bầu, và chú ý đảm bảo sức đề kháng trong thai kì. Chọn những sản phẩm uy tín, chính hãng để đảm bảo chất lượng và hiệu quả khi bổ sung mẹ nhé!

Với bài viết trên tin chắc rằng bạn đã trả hiểu rõ bà bầu có ăn nha đam được không? Việc nắm được những món nên và không nên ăn sẽ giúp bà bầu có thai kỳ khỏe mạnh. Chúc các bà bầu có một thai kỳ khỏe mạnh an toàn.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn