(10/01/2024)
Nước ép trái cây có vị chua ngọt tự nhiên, vô cùng thơm ngon khiến nhiều mẹ bầu vô cùng yêu thích. Bật mí 5 món nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng đầu giúp các mẹ có thể bổ sung dưỡng chất cho cơ thể hiệu quả mà không sợ nôn nghén.
Các loại nước ép có công dụng rất tốt đối với thai kỳ, giúp thanh lọc cơ thể, cung cấp các loại vitamin và khoáng chất, giúp làm đẹp da, đồng thời hỗ trợ sự phát triển trí não thai nhi. Những loại nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng đầu dưới đây mẹ có thể bổ sung vào thực đơn.
1. Nước ép lựu – bổ sung sắt, axit folic cho mẹ bầu
Trong bảng xếp hạng nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng đầu thì nước ép lựu luôn dẫn đầu nhờ hàm lượng sắt dồi dào cùng nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, lựu sở hữu axit ascorbic giúp làm tăng hàm lượng sắt và điều hòa lượng máu trong cơ thể.
Trong quả lựu có chứa nhiều loại vitamin khác nhau như C, K…Vitamin C hấp thụ dưỡng chất sắt cực kỳ tốt, từ đó tăng cường hệ miễn dịch của thai phụ. Trong khi đó vitamin K có chức năng hỗ trợ xương chắc khỏe, tăng khả năng làm đông máu. Mẹ bầu uống nước ép lựu còn giảm thiểu tình trạng tiền sản giật hay sinh non có thể xảy ra.
Bà bầu 3 tháng đầu nên uống nước ép lựu
2. Nước ép cam – tăng cường hấp thu sắt
Cam là loại trái cây chứa nhiều vitamin C, axit folic, kali, các khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng để mẹ bầu giảm đi khả năng mắc phải những căn bệnh cảm thông thường trong quá trình mang thai.
Đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ, uống nước cam bổ sung axit folic giúp hình thành và hoàn thiện ống thần kinh thuận lợi, ngăn ngừa dị tật thai nhi. Vitamin C có trong cam giúp tăng cường hấp thu sắt hiệu quả, ngăn ngừa thiếu máu.
3. Nước ép củ dền – giúp tăng cường tạo máu
Củ dền có chứa hàm lượng chất xơ, vitamin A, C, axit folic,…. giúp mẹ bầu cải thiện sức khỏe đường ruột, giảm các vấn đề về đường tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.
Hơn nữa, trong củ dền còn chứa nhiều chất sắt bổ máu, gia tăng hemoglobin trong cơ thể giúp mẹ ngăn ngừa thiếu máu trong và sau sinh. Đây là loại nước ép bổ máu cho bà bầu mà mẹ không nên bỏ qua.
4. Nước ép cà chua – giàu vitamin C
Cà chua là loại quả cực tốt cho mẹ và thai nhi. Bởi trung bình 1 quả cà chua có tới 40% vitamin C, 20% vitamin A và cung cấp thêm 22 calo. Nước ép từ cà chua còn hỗ trợ tăng cường hấp thu sắt, ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý mãn tính cho mẹ bầu ngay từ 3 tháng đầu thai kỳ.
Nước ép cà chua giúp bổ sung vitamin C tăng cường hấp thu sắt
5. Nước ép mận – bổ sung sắt hiệu quả
Nước ép mận giàu vitamin A, C,E và K. Bên cạnh đó, thức uống này cũng chứa các hợp chất vitamin như: thiamine, riboflavin, niacin, vitamin B6 và axit folic có lợi cho sức khỏe mẹ bầu 3 tháng đầu.
Ngoài ra trong nước ép mận cũng có chứa các khoáng chất đó là kali, natri, sắt và canxi cho bà bầu vô cùng dồi dào. Trong đó nước ép mận có một nguồn chất sắt tuyệt vời vì vậy giúp cho việc gia tăng lượng máu trong cơ thể.
3 tháng đầu là giai đoạn thai nhi có những bước phát triển đầu tiên vô cùng quan trọng do đó mẹ cần ăn uống đầy đủ và cân đối. Giai đoạn này mẹ rất cần bổ sung sắt, axit folic, vitamin B6, B12… để tăng cường tạo máu. Mẹ nên chọn mua những viên uống uy tín chất lượng cao để đảm bảo an toàn và hiệu quả tối ưu nhé!
Viên sắt cho bà bầu – nhập khẩu từ Châu Âu
Bà bầu 3 tháng đầu cần chú ý hơn trong chế độ ăn uống hằng ngày để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất cho thai nhi đồng thời an toàn cho sức khỏe. Ăn uống cân đối, bổ sung đa dạng các loại thực phẩm góp phần giúp mẹ bầu có thai kỳ an toàn, khỏe mạnh.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ