1. Nước ép rau bina bổ sung sắt bổ máu
Rau bina là một trong các loại nước ép bổ máu lý tưởng. Không chỉ chứa nhiều sắt tốt cho bà bầu, rau bina còn là một nguồn cung cấp kali, magiê, vitamin C, B6, B2, K, E, carotenoid và đồng rất tốt. Màu xanh của rau bina là do chất diệp lục. Chất diệp lục là một chất chống oxy hóa mạnh với các đặc tính kháng chất độc. Ngoài ra, rau bina còn có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ. Ngoài ra, nó ngăn chặn tác động gây ung thư trong cơ thể và bảo vệ DNA khỏi bị hư hại. Mẹ có thể trộn một ít lá rau bina với táo để giảm hương vị khó chịu của rau bina.
Rau bina không chỉ chứa nhiều sắt mà còn chống oxy hóa tốt
2. Nước ép bí ngô giàu sắt và vitamin
Không chỉ thịt bí ngô, ngay cả hạt bí ngô cũng là một trong những nguồn cung cấp chất sắt và vitamin rất tốt. Bí ngô là một thực phẩm chống oxy hóa và giàu khoáng chất kỳ diệu cho sức khỏe của mẹ. Mẹ có thể rang hạt bí để ăn nhẹ hoặc cho trộn chung cùng với sinh tố. Đối với nước ép bí đỏ, mẹ có thể hấp qua hoặc xay sống bằng máy xay sinh tố.
Bí ngô cũng là một trong những nguồn cung cấp chất sắt và vitamin rất tốt
3. Nước ép trái cây họ cam quýt tăng cường hấp thu sắt
Trái cây họ cam quýt rất giàu vitamin C. Ăn một quả cam cung cấp cho mẹ tới 70 mg vitamin C. Bữa ăn chính như bữa sáng và bữa trưa thường chứa nhiều năng lượng và sắt. Để hấp thụ sắt tốt hơn, hãy ăn một quả cam hoặc uống 1 cốc nước cam sau bữa sáng của bạn. Nếu mẹ đang dùng chất bổ sung sắt, dùng chung cùng nước ép bưởi giúp sắt trong viên bổ sung được hấp thu hiệu quả hơn nhiều lần.
Dùng chung cùng nước ép bưởi giúp sắt trong viên bổ sung được hấp thu hiệu quả hơn nhiều lần
4. Nước ép bổ máu cho bà bầu từ dâu tây
Dâu tây tươi là một trong những loại trái cây rất giàu vitamin C. Mỗi cốc dâu tây sẽ cung cấp cho mẹ khoảng 88 mg vitamin C. Kết hợp nước ép dâu tây cùng với bữa ăn mỗi ngày cũng là một cách đơn giản để tăng cường hấp thu sắt.
Mỗi cốc dâu tây sẽ cung cấp cho mẹ khoảng 88 mg vitamin C
Nước ép hoặc những loại sinh tố từ trái cây, bao gồm các loại nước ép bổ máu cho mẹ bầu được liệt kê ở trên, một số loại có hàm lượng đường khá cao. Đối với nhiều mẹ bầu, điển hình là những trường hợp có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ hoặc các vấn đề trao đổi chất khác, sử dụng nước ép với nhiều đường thường xuyên không tốt cho sức khỏe. Do đó, mẹ bầu chú ý nên uống nước ép nguyên chất, không thêm đường hoặc sữa đặc. Với những loại nước uống bổ máu từ trái cây nhiều đường, nên hạn chế số lần và liều lượng bổ sung trong thai kì.
Tốt hơn hết, mẹ nên tăng cường lượng sắt thông qua thực phẩm kết hợp với viên uống bổ sung. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia chăm sóc sức khỏe như chuyên gia dinh dưỡng để có thể dễ dàng chọn cho mình viên uống bổ sung hấp thu tốt nhất.
Mẹ nên tăng cường lượng sắt thông qua thực phẩm kết hợp với viên uống bổ sung
Để tăng cường khả năng tạo máu của cơ thể cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả lượng chất dinh dưỡng mẹ nạp vào cơ thể. Bổ sung các loại nước ép giàu sắt và vitamin C cũng là cách hỗ trợ quá trình tái tạo máu cho mẹ bầu hiệu quả. Hy vọng với những gợi ý trên, mẹ bầu đã có thể lên kế hoạch bổ sung các loại nước ép bổ máu cho bản thân trong quá trình mang thai để cải thiện sức khỏe bản thân. Chúc mẹ luôn khỏe mạnh để có một thai kỳ vẹn tròn.