(15/12/2018)
Vú sữa là loại trái cây cực kỳ bổ dưỡng mà mẹ bầu nên thêm vào thực đơn ăn uống thường xuyên. Bởi nó là nguồn cung cấp các dưỡng chất cần thiết như: canxi, kali, magie, sắt, chất xơ,… mang lại những “siêu lợi ích” cho cả mẹ và thai nhi.
Vú sữa là nguồn bổ sung sắt và canxi an toàn cho mẹ
Hai dưỡng chất thiết yếu cho một thai kỳ khoẻ mạnh, mà mẹ bầu nhất định phải bổ sung đó là sắt và canxi. Giúp mẹ bầu thổi bay nỗi lo thiếu máu, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, đồng thời giúp cho thai nhi phát triển hệ xương răng một cách toàn diện.
Người ta ước tính trong 1 quả vú sữa có chứa 14,65mg canxi và sắt là 2.33mg. Do đó, trái cây này chính là nguồn cung cấp sắt và canxi tự nhiên tốt nhất cho cả mẹ và thai nhi, mà mẹ bầu nên ăn thường xuyên.
Bên cạnh đó, mẹ bầu có thể bổ sung sắt và canxi thông qua viên uống bổ sung để đảm bảo đủ lượng cần thiết cho cơ thể:
Ferrochel là dòng sắt hữu cơ dạng ion thế hệ mới, là dòng sắt có khả năng hấp thụ cao gấp nhiều lần so với 14 loại sắt có mặt trong các chế phẩm bổ sung sắt thông thường. Ferrochel không gây kích ứng dạ dày, không gây nóng trong, táo bón, buồn nôn và lắng cặn thận, đã có rất nhiều nghiên cứu lâm sàng tại Châu Âu và trên thế giới. Sắt Ferrochel với cơ chế Albion được FDA chứng nhận an toàn, được cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) công nhận là an toàn và khả dụng sinh học. Mẹ bầu có thể cân nhắc lựa chọn viên sắt chứa thành phần Ferrochel trong thai kỳ của mình. Ngoài ra, để bổ sung canxi cho cơ thể, kể từ tuần thai thứ 12, mẹ đã có thể sử dụng các sản phẩm bổ sung canxi có thành phần canxi hữu cơ, dễ hấp thu, không gây dị ứng.
Vú sữa cung cấp gluxit cho cơ thể mẹ bầu
Có thể mẹ bầu chưa biết? Gluxit cung cấp tới 60-70% nguồn năng lượng để phục vụ cho hoạt động sống hàng ngày của mỗi người. Dưỡng chất này được tìm thấy trong các loại trái cây, đặc biệt là vú sữa.
Mẹ bầu ăn vú sữa mỗi ngày vừa cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể, vừa là nhóm chất dinh dưỡng giúp cho hệ tiêu hoá được hoạt động tốt hơn.
Vú sữa là nguồn bổ sung chất xơ dồi dào
Để ngăn ngừa chứng táo bón hiệu quả, trong thai kỳ mẹ bầu cần cung cấp lượng chất xơ nhiều hơn bình thường, gần như là gấp đôi. Và vú sữa sẽ giúp mẹ giải quyết vấn đề này, bởi trong loại quả này có chứa hàm lượng chất xơ khá cao, giúp cho hệ tiêu hoá của mẹ bầu hoạt động trơn tru và khỏe mạnh hơn.
Vú sữa giúp đẹp da và giữ dáng
Vú sữa có chứa nhiều nước cùng các loại vitamin như: vitamin C, vitamin A, vitamin B1, B2,… có công dụng giúp mẹ có làn da đẹp và mịn màng.
Bên cạnh đó, ăn vú sữa mẹ bầu sẽ có được cảm giác nhanh no, nên là sự lựa chọn hoàn hảo cho những mẹ bầu không muốn tăng nhiều cân mà vẫn đảm bảo sự phát triển tốt nhất của thai nhi.
Mẹ có thể ăn vú sữa trực tiếp và trước khi ăn nên nắn cho mềm để quả không bị đọng mủ. Ngoài ra, mẹ bầu có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như: chè vú sữa với hạt lựu, vú sữa dầm,…
Chè vú sữa, hạt lựu
Nguyên liệu: vú sữa 1 quả, hạt lựu 10gr, bánh lọt 10gr, 2 thìa đường, nước cốt dừa.
Cách làm: Nạo lấy phần thịt vú sữa và bỏ vỏ. Tiếp theo, cho hạt lựu, bánh lọt và đường rồi trộn chung với vú sữa. Khi ăn thêm nước cốt dừa để tăng hương vị và thưởng thức.
Vú sữa dầm
Nguyên liệu: vú sữa 2 quả, sữa tươi 1 muỗng, 1 thìa đường và 2 thìa sữa đặc.
Cách làm: Nạo lấy phần thịt vú sữa và bỏ vỏ. Tiếp theo, trộn tất cả nguyên liệu trên lại với nhau là mẹ có thể ăn ngay.
Vú sữa – trái cây đơn giản nhưng mang lại những lợi ích vô cùng tuyệt vời đúng không nào. Chính vì vậy, mẹ bầu hãy thêm ngay loại trái cây này vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của mình nhé.
Chúc các mẹ có một thai kỳ khoẻ mạnh!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ