(16/11/2023)
Sau sinh, chế độ ăn ảnh hưởng rất nhiều đến lượng sữa được tiết ra. Cà chua là loại quả được nhiều người ưa chuộng, có thể chế biến thành nhiều món ăn. Vậy mẹ sau sinh ăn cà chua có làm mất sữa không?
Cà chua là thực phẩm có chứa nhiều dinh dưỡng như chất xơ, vitamin C, E, K, B1, B6, B2, B3, chất sắt, mangan, kali và nhiều dưỡng chất khác có lợi cho sức khoẻ. Sau khi sinh, mẹ cần xây dựng một chế độ ăn khoa học và hợp lý, giúp đảm bảo được lượng sữa dồi dào và giàu dinh dưỡng. Vậy sau sinh ăn cà chua có làm mất sữa không?
Cà chua là loại quả chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể
Theo các chuyên gia, trong thời gian cho con bú, các mẹ ăn cà chua không bị mất sữa mà còn tăng lượng lycopene trong sữa mẹ. Lycopene là loại carotenoid có nhiều trong cà chua chín, được tìm thấy nhiều nhất trong vỏ cà chua. Đây là chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.
Ngoài ra, cà chua còn chứa beta-carotene khi đưa vào cơ thể chuyển hoá thành vitamin A tốt cho mẹ và sự phát triển của trẻ thông qua sữa mẹ. Bên cạnh đó, cà chua chín có màu đỏ chứa khoảng 95% lượng nước cần thiết cùng 5% carbohydrate và chất xơ như hemicellulose, cellulose và lignin tốt cho hệ tiêu hóa và đường ruột của mẹ sau sinh.
Nếu mẹ đang thắc mắc sau sinh ăn cà chua có làm mất sữa không thì đừng lo lắng mẹ nhé. Bởi mẹ ăn cà chua giúp tăng lượng sữa và mang lại các lợi ích sức khỏe sau đây:
Tốt cho hệ tim mạch
Một số nghiên cứu hiện nay đã chỉ ra rằng, việc bổ sung cà chua vào thực đơn dinh dưỡng giúp bổ sung lycopene và beta-carotene cho cơ thể, từ đó giúp tốt cho tim mạch, làm giảm cholesterol và LDL. Bên cạnh đó, ăn cà chua giúp chống viêm, bảo vệ mạch máu, giảm nguy cơ hình thành cục máu đông cho mẹ sau sinh.
Mẹ sau sinh ăn cà chua giúp mang lại nhiều lợi ích
Giúp mẹ kiểm soát cân nặng
Chất xơ có trong cà chua giúp kiểm soát cân nặng của mẹ sau sinh bởi cà chua có chứa ít calo lại giàu chất xơ, vitamin khiến mẹ ăn cảm thấy no lâu. Vì thế mẹ sau sinh nên bổ sung cà chua vào thực đơn của mình.
Làm da hồng hào, mịn màng
Ngoài tác dụng giảm cân, cà chua còn giúp làn da của các mẹ sau sinh cải thiện đáng kể. Bởi vì vitamin A, vitamin E, chất Lycopene có trong cà chua giúp giảm vết nhăn, chống lão hóa, làm da thêm hồng hào, mịn màng.
Ngoài những tác dụng trên, mẹ sau sinh ăn cà chua còn giúp cải thiện thị lực, kiểm soát lượng đường trong máu, phòng chống bệnh ung thư, bệnh mãn tính, hậu sản sau sinh và giúp mẹ sau sinh ngủ ngon giấc hơn.
Để có thể đạt được những công dụng trên một các tốt nhất, mẹ hãy chú ý những điều sau đây:
Ngoài ra, mẹ cần chú ý kết hợp chế độ ăn dinh dưỡng khoa học và hợp lý kết hợp với bổ sung viên uống sắt, DHA, canxi hữu cơ cho mẹ sau sinh giúp mẹ đảm bảo nhu cầu dưỡng chất cho cơ thể cho giai đoạn sau sinh và nuôi con sữa mẹ!
Viên uống bổ sung canxi cho mẹ sau sinh nhập khẩu châu Âu
Bài viết này đã giải đáp thắc mắc “Sau sinh ăn cà chua có làm mất sữa không?” rồi. Mẹ hãy tham khảo và tìm hiểu thêm về sau sinh bao lâu thì ăn uống bình thường giúp mẹ kiêng cữ sau sinh tốt nhất.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ