(24/07/2021)
Cùi dừa chứa giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Mới có thai bà bầu ăn cùi dừa có sao không và những món ngon từ cùi dừa các mẹ có thể ăn là gì?
Bà bầu ăn gì uống gì khi mới mang thai luôn là vấn đề được nhiều mẹ bầu quan tâm tìm hiểu. Bổ sung đầy đủ dưỡng chất ngay từ đầu thai kì giúp mẹ bầu có một thai kì an toàn và khỏe mạnh, thai nhi có nền tảng để phát triển toàn diện trong những giai đoạn sau này.
Bổ sung sắt, canxi, DHA, axit folic rất quan trọng khi mang thai
Mới có thai là giai đoạn thai nhi còn rất bé nhưng cơ thể mẹ bầu bắt đầu có những thay đổi đáng kể so với khi chưa mang thai nhất là trong thói quen ăn uống. Chế độ dinh dưỡng lúc này được rất nhiều mẹ bầu đặc biệt chú ý bởi vì cơ thể mẹ bầu có thể cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ, luôn cảm thấy đói và thèm ăn những món ăn mà trước đó không thích. Ngược lại nhiều mẹ rất có thể thờ ơ và ghét những món ăn trước khi mang thai vô cùng thích.
Mẹ bầu sẽ dễ dị ứng với mùi và có cảm giác buồn nôn, do đó những món ăn mẹ ăn lúc này cần tác động tích cực đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Mới có thai bà bầu ăn cùi dừa có sao không là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu.
Thực tế, cùi dừa chính là phần thịt của quả già, có màu trắng đục và ăn có vị béo bùi, giòn giòn rất ngon. Cùi dừa có thể được ăn trực tiếp hoặc được dùng để vắt lấy nước cốt dừa hay ép dầu dừa để chế biến ra nhiều sản phẩm khác nhau bột sữa dừa, kẹo dừa, cơm dừa đông lạnh, xôi dừa….và rất nhiều món ăn đa dạng khác từ cùi dừa.
Mới có thai bà bầu hoàn toàn có thể ăn cùi dừa bởi những lợi ích cùi dừa mang lại cho mẹ và bé yêu như:
Mới có thai bà bầu có thể ăn cùi dừa với lượng vừa phải
1. Tôm rang cùi dừa
Vị ngọt tự nhiên của tôm hòa quyện với vị bùi bùi, béo béo của cùi dừa làm cho món tôm rim thông thường thêm đậm đà, hấp dẫn. Ăn tôm giúp bổ sung canxi cho bà bầu an toàn trong giai đoạn mới có thai. Tôm kết hợp với cùi dừa tạo nên một món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho mẹ bầu.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Tôm rang cùi dừa giúp bổ sung canxi rất tốt cho mẹ bầu
2. Gà kho cùi dừa
Thịt gà và cùi dừa đều là 2 thực phẩm rất giàu dinh dưỡng cho mẹ bầu. Chọn loại gà đảm bảo chất lượng nấu cùng cùi dừa sẽ tạo nên món ăn thơm ngon vị béo ngậy, bùi bùi, ngọt đậm đà ăn kèm với cơm trắng thì tuyệt ngon.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Gà kho cùi dừa rất ngon cho bữa cơm cuối tuần
Trên đây là 2 công thức nấu món ăn ngon từ cùi dừa giúp mẹ bầu bổ sung vào thực đơn cuối tuần những món ăn thật ngon và bổ dưỡng. Mới có thai bà bầu nên ăn cùi dừa đúng cách giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết cho thai kì.