Mẹ bầu 3 tháng đầu có được ăn cùi dừa không?

(24/02/2021)

Cùi dừa là phần cơm thơm ngon của quả dừa. Cùi dừa có thể chế biến ra nhiều món ăn bổ dưỡng. Tuy nhiên, mẹ bầu 3 tháng đầu, bầu ăn cùi dừa được không, mẹ hãy tham khảo thêm các thông tin được chia sẻ dưới đây.

5 (100%) 1 vote

Mẹ bầu 3 tháng đầu có được ăn cùi dừa không?

Cùi dừa giàu các dưỡng chất như chất xơ, canxi, natri, kali, magie, các vitamin nhóm B, axit amino và các enzyme. Đây là nguồn dinh dưỡng quý giá cho bà bầu trong khi mang thai. Vậy bà bầu 3 tháng đầu có được ăn cùi dừa không?

Tất cả những sản phẩm từ dừa như cùi dừa, vụn dừa, hay nước dừa đều mang đến nhiều lợi ích cho các bà mẹ mang thai. Cho dù nhiều người quan niệm rằng 3 tháng đầu thai kỳ không nên ăn dừa, tuy nhiên thực sự không phải vậy. Dừa hoàn toàn không gây hại đối với mẹ bầu hay thai nhi. Sử dụng dừa ở mức độ vừa phải sẽ mang lại lợi ích tốt cho sức khỏe cả mẹ và bé.

Mẹ bầu 3 tháng đầu có được ăn cùi dừa không?

Bà bầu 3 tháng đầu có được ăn cùi dừa không?

Lợi ích khi bà bầu ăn cùi dừa

Hỗ trợ chức năng tiêu hóa

Trong suốt thai kỳ, mẹ có thể gặp phải một số triệu chứng khó chịu về đường tiêu hóa. Đặc biệt, uống thuốc sắt bị táo bón là nỗi lo của tất cả mẹ bầu. Bà bầu ăn cùi dừa hoặc các sản phẩm chế biến từ dừa là một cách giúp mẹ cung cấp nhiều chất xơ cho cơ thể, cải thiện tốt chức năng của hệ tiêu hóa, Ngoài ra, các sản phẩm từ dừa còn giúp mẹ giảm bớt căng thẳng trong giai đoạn vượt cạn.

Giảm cảm giác nghén hiệu quả

Ốm nghén là nỗi ám ảnh của nhiều mẹ bầu. Dừa cung cấp một loạt các dưỡng chất cho mẹ bầu dưới dạng thực phẩm thơm ngon, dễ dử dụng. Các dưỡng chất này vừa giúp có đủ chất tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, là cách giúp mẹ giảm triệu chứng ốm nghén hiệu quả. Để được hiệu quả mẹ nên sử dụng cùi dừa vào bữa sáng, giúp mẹ ăn ngon miệng hơn.

Mẹ bầu 3 tháng đầu có được ăn cùi dừa không?

Cùi dừa là thực phẩm giúp mẹ giảm ốm nghén hiệu quả

Tăng lưu lượng máu

Mẹ bầu trong khi mang thai cũng thường gặp phải hiện tượng phù chân và đau nhức chân. Nguyên nhân là do khí huyết không được lưu thông, thai càng to thì sự chèn ép lên các mạch máu càng lớn. Theo nghiên cứu, ăn cùi dừa ở giai đoạn này giúp lưu thông khí huyết, sẽ ngăn ngừa được tình trạng phù chân xảy ra.

Hỗ trợ tăng chất lượng ối

Trong cùi dừa và nước dừa có chứa axit có khả năng hỗ trợ quá trình hình thành và tăng chất lượng  nước ối mẹ. Vì thế, bà bầu ăn cùi dừa trong thời gian mang thai sẽ giúp mẹ có nhiều ối hơn. Nhờ đó, mẹ không gặp phải tình trạng nguy hiểm khi ít ối, cạn ối khi mang thai.

Mẹ bầu 3 tháng đầu có được ăn cùi dừa không?

Cùi dừa và nước dừa giúp tăng chất lượng nước ối của mẹ trong thai kỳ

Những trường hợp bà bầu không nên ăn nhiều cùi dừa

Mặc dù cùi dừa không gây nguy hiểm cho bà bầu, nhưng lại không an toàn đối với những trường hợp dưới đây:

  • Bà bầu huyết áp thấp: Ăn nhiều cùi dừa có thể làm tăng cảm giác buồn nôn và các triệu chứng thai nghén khác ở bà bầu. Tính hàn trong nước dừa cũng có thể khiến mẹ bầu tụt huyết áp dẫn đến hậu quả nguy hiểm.
  • Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ: Bà bầu có nguy cơ tiểu đường thai kỳ có thể bị biến chứng khi ăn nhiều cùi dừa. Nước dừa vẫn chứa đường tuy không lớn nhưng có thể khiến bệnh tiểu đường bị nghiêm trọng hơn.
  • Bà bầu thừa cân: Ăn lượng vừa đủ cùi dừa có thể tốt cho sự phát triển của trẻ. Nhưng nếu sử dụng trong thời gian dài liên tục có thể dẫn đến các bệnh lý ở mẹ như rối loạn lipid máu hoặc tăng cholesterol ở bà bầu thừa cân,.

Để thai kỳ luôn khỏe mạnh, mẹ cần bổ sung đa dạng các dưỡng chất một cách cân bằng. Thay vì bổ sung đa dưỡng chất từ cùi dừa, mẹ bầu có các bệnh lý nền có thể lựa chọn kết hợp ăn các thực phẩm giàu dưỡng chất khác, cũng như sử dụng sản phẩm thuốc bổ cho bà bầu trong suốt cả thai kỳ để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi.

Mẹ bầu 3 tháng đầu có được ăn cùi dừa không?

Sử dụng thêm sản phẩm bổ sung trong suốt cả thai kỳ để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của thai nhi

Trong thời kì mang thai thì nhiều người quan niệm không nên ăn dừa. Tuy nhiên nhận định trên không hoàn toàn đúng Tất cả những sản phẩm từ dừa như cùi dừa, nước dừa, dầu dừa,… đều mang đến lợi ích cho sức khỏe trong thời gian mang thai. Cùi dừa rất nhiều dinh dưỡng và tốt cho mẹ bầu, nhưng mẹ chỉ nên ăn lượng vừa phải. Hy vọng thông tin trên đã giải đáp thắc mắc của các mẹ về việc bầu 3 tháng đầu có được ăn cùi dừa không. Chúc mẹ có thai kỳ khỏe mạnh, vẹn tròn.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn