Trang chủ » Những chú ý cần nhớ khi bà bầu ăn dừa trong thai kì

Những chú ý cần nhớ khi bà bầu ăn dừa trong thai kì

(24/07/2021)

Quả dừa là loại quả rất phổ biến và có nhiều tác dụng vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe bà bầu. Những chú ý cần nhớ khi bà bầu ăn dừa trong thai kì là gì?

Rate this post

Bà bầu ăn dừa đem lại những tác dụng gì cho sức khỏe

Quả dừa là loại quả vô cùng phổ biến ở Việt Nam và là loại quả yêu thích của nhiều mẹ bầu. Mẹ bầu có thể sử dụng cả phần cơm dừa và phần nước để chế biến thành nhiều món ăn, đồ uống thơm ngon bổ dưỡng. Bà bầu ăn dừa đem lại những lợi ích cho thai kì như:

  • Dừa giúp giảm triệu chứng ốm nghén: Chất dầu có trong dừa có khả năng giảm triệu chứng ốm nghén, chóng mặt và buồn nôn khi mang thai. Dừa cũng giúp ngăn ngừa ợ nóng, ợ hơi. Nếu bị ốm nghén nặng, mẹ bầu có thể ăn dừa nạo vào buổi sáng, hoặc uống nước dừa, sữa dừa.
  • Dừa hỗ trợ quá trình sản xuất sữa mẹ: Bà bầu ăn nhiều dừa khi mang thai, sẽ có lượng sữa nhiều hơn và nhiều dưỡng chất hơn. Do axit trong dừa có khả năng hỗ trợ quá trình hình thành sữa mẹ và cơ chế tiết sữa mẹ.
  • Tăng lưu thông máu: Trong quá trình mang thai, lưu lượng  máu tăng lên 50% nên có thể gây sưng phù chân. Nếu máu lưu thông kém, sẽ gây đau nhức chân. Ăn dừa có thể cải thiện tình trạng này, tăng lưu thông khí huyết.
  • Có tác dụng chống viêm đường tiết niệu: Đây thực sự là tác dụng kỳ diệu của dừa. Ngoài những lợi ích tuyệt vời trên, dừa còn có khả năng chống viêm đường tiết niệu.
  • Phòng chống bệnh thiếu máu: Sữa dừa có tác dụng phòng chống bệnh thiếu máu khá hiệu quả – loại bệnh phổ biến mà bà bầu thường gặp. Mỗi buổi sáng uống một cốc sữa dừa có thể giảm triệu chứng ốm nghén mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ lượng sắt cho mẹ bầu. Nếu không ăn uống được gì nhiều, mẹ bầu có thể lựa chọn uống sữa dừa nhé.
  • Chống táo bón và cải thiện hệ tiêu hóa: Trong dừa có chất nhuận tràng nên có khả năng chống táo bón và cải thiện hệ tiêu hóa. Khi mang thai, nhất là mang thai vào những tháng cuối, mẹ bầu thường bị táo bón nặng. Uống nước dừa sẽ giúp mẹ cải thiện vấn đề này.

Những chú ý cần nhớ khi bà bầu ăn dừa trong thai kì

Bà bầu ăn dừa đem lại nhiều lợi ích cho thai kì

Những chú ý cần nhớ khi bà bầu ăn dừa trong thai kì

Không ăn nhiều dừa vào 3 tháng đầu 

Nước dừa và cùi dừa đều chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho thai kì. Tuy nhiên đối với những bà bầu trong 3 tháng đầu thì không nên ăn dừa quá nhiều. Ăn nhiều dừa trong giai đoạn này có thể khiến mẹ bầu gặp những tình trạng như: Nước dừa có tính hàn nên khi uống nước dừa sẽ làm các quá trình chuyển hóa bị giảm đi, dễ gây lạnh bụng, ảnh hưởng đến thai nhi.

Đối với những mẹ bầu có huyết áp thấp, cơ địa dễ bị lạnh cũng không nên uống nước dừa khi mang thai 3 tháng đầu. Nếu mẹ bầu có lỡ ăn 1 ít dừa cũng không nên quá lo lắng nhé, lượng dừa ít sẽ không gây hại cho thai nhi.

Những chú ý cần nhớ khi bà bầu ăn dừa trong thai kì

Mẹ bầu 3 tháng đầu không nên ăn nhiều dừa

Không uống nước dừa khi vừa đi ngoài nắng về

Những mẹ bầu đi ngoài nắng về hoặc vừa làm việc dưới trời nắng không nên uống nước dừa ngay. Tốt nhất các mẹ nên ngồi nghỉ ngơi 10-15 phút sau đó mới uống nước dừa.

Uống nước dừa ngay khi vừa đi ngoài nắng về có thể  sẽ dẫn đến các triệu chứng: ớn lạnh, đầy bụng, hâm hấp sốt hoặc sốt cao.Các mẹ nên uống nước dừa từng chút một và không nên uống nước dừa quá lạnh nhé.

Ăn dừa đúng liều lượng trong ngày 

Nước dừa tuy tốt nhưng không phải cứ uống thật nhiều sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe. Mẹ bầu cần uống nước dừa với liều lượng vừa đủ trong ngày. Mỗi ngày mẹ bầu nên uống 1 ly 200ml, uống từ 3-4 lần mỗi tuần. Đây là liều lượng uống hợp lí cho mẹ bầu trong thời gian mang thai.

Những chú ý cần nhớ khi bà bầu ăn dừa trong thai kì

Mẹ bầu nên ăn dừa và uống nước dừa đúng liều lượng trong ngày 

Không nên ăn dừa buổi tối

Các mẹ bầu nên ăn dừa vào ban ngày thay vì buổi tối nhé. Bởi vì ăn cùi dừa và uống nước dừa buổi tối có thể khiến mẹ bầu bị khó chịu như:

  • Nước dừa rất lợi tiểu do đó mẹ uống nước dừa buổi tối sẽ bị đi vệ sinh nhiều hơn, ảnh hưởng tới giấc ngủ
  • Cơm dừa có tính hàn ăn nhiều vào buổi tối sẽ gây lạnh bụng, khó tiêu, đầy bụng.

Bên cạnh những chú ý trong việc ăn dừa khi mang thai thì việc bổ sung các vitamin và khoáng chất qua những loại viên uống cũng nên được các mẹ đặt lên hàng đầu. Sử dụng các viên uống sắt và canxi, DHA cho bà bầu đúng cách giúp mẹ có một hành trình mang thai thật khỏe mạnh và an toàn.

Những chú ý cần nhớ khi bà bầu ăn dừa trong thai kì

Bổ sung vitamin và khoáng chất đúng đủ giúp mẹ bầu có thai kì thật khỏe mạnh

Dừa là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên mẹ bầu cần ăn dừa đúng cách để phát huy những lợi ích tuyệt vời mà dừa mang lại. Ăn dừa đúng thời điểm và lượng ăn giúp mẹ bầu bổ sung vitamin và chất khoáng cần thiết cho cả mẹ và bé .

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn