Bầu 3 tháng đầu ăn cơm dừa được không?

(24/07/2021)

Cơm dừa góp mặt trong thực đơn của nhiều mẹ bầu vì những tác dụng tuyệt vời của nó mang lại. Tìm hiểu bầu 3 tháng đầu ăn cơm dừa được không?

4.2 (84%) 15 votes

Chăm sóc sức khỏe cho mẹ bầu ngay từ 3 tháng đầu thai kì là việc làm rất quan trọng. Giai đoạn này thai nhi còn vô cùng nhỏ bé nhưng mẹ bầu vẫn nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất mỗi ngày cho cơ thể. Ngoài chế độ dinh dưỡng đa dạng mẹ nên kết hợp với bổ sung sắt và canxi, DHA cho bà bầu để cung cấp vi chất đầy đủ nhất!

Bầu 3 tháng đầu ăn cơm dừa được không?

Các loại viên bổ sung sắt, canxi, DHA không thể thiếu trong 3 tháng đầu

Giá trị dinh dưỡng có trong cơm dừa

Cơm dừa hay còn được gọi là cùi dừa, là phần thịt trắng bên trong quả dừa có hương vị thơm ngon và rất giàu chất dinh dưỡng. Thành phần dinh dưỡng trong cơm dừa vô cùng đa dạng và không kém gì nước dừa.

Cùi dừa chứa nhiều chất béo và calo, cụ thể với 100gr cùi dừa gồm các chất dinh dưỡng như sau:

  • Năng lượng: 354kcal
  • Nước: 46.99g
  • Chất đạm: 3.33g
  • Chất béo: 33.49g
  • Carbohydrate: 15.25g
  • Chất xơ: 9g
  • Nhiều loại vitamin như: 3.3mg vitamin C, 0.24mg vitamin E, 0.066mg vitamin B1, 0.02mg vitamin B2,…
  • Nhiều khoáng chất như: 14mg canxi, 32mg magie, 113mg phốt pho, 356mg kali,…

Quả dừa nói chung là loại quả vô cùng tốt cho phụ nữ mang thai trong đó phần nước dừa hay phần cơm dừa đều mang nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho bà bầu. Thành phần dinh dưỡng có trong cơm dừa rất đa dạng và phong phú. Đây được xem là nguồn bổ sung dưỡng chất vô cùng quý giá của mẹ bầu trong thời gian mang thai.

Bầu 3 tháng đầu ăn cơm dừa được không?

Cơm dừa là phần chứa giá trị dinh dưỡng rất cao

Bầu 3 tháng đầu ăn cơm dừa được không?

Nhiều mẹ bầu rất yêu thích món cơm dừa nhưng còn ngại ngần chưa dám ăn vì đang mang thai trong 3 tháng đầu. Thực tế ăn cơm vừa với mức độ vừa phải trong 3 tháng đầu không những không ảnh hưởng xấu đến thai nhi mà còn bổ sung được nguồn dưỡng chất dồi dào cho mẹ và bé. Bầu 3 tháng đầu nên ăn cơm dừa vì những lí do sau:

Dừa là loại quả ngon và sạch

Dừa là loại quả rất phổ biến ở Việt Nam, là loại cây thân cao, quả dừa mọc ở trên cao. Đây là loại quả được đánh giá là rất an toàn với sức khỏe con người đặc biệt là phụ nữ mang thai. Quả dừa mọc ở trên cao nên các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm đó là dừa không bị nhiễm bất cứ một loại thuốc bảo vệ thực vật nào hay chất bảo quản nào.

Phần cơm dừa là ở sâu trong quả dừa nên đây là bộ phần vô cùng tốt và an toàn cho mẹ bầu. Mẹ bầu nên sử dụng dừa tươi để mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng nhất nhé.

Bầu 3 tháng đầu ăn cơm dừa được không?

Mẹ bầu nên sử dụng dừa tươi để mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng

Cơm dừa có nhiều lợi ích tuyệt vời cho thai kì 

  • Tốt cho hệ tiêu hóa

Táo bón là tình trạng thường gặp ở nhiều mẹ bầu, ngay từ những ngay đầu thai kì. Bà bầu ăn cơm dừa hoặc các chế phẩm từ dừa là một cách giúp mẹ cải thiện tốt hệ tiêu hóa của mình. Chát xơ trong cơm dừa như chất nhuận tràng tự nhiên giúp mẹ bầu ngăn ngừa và cải thiện tình trạng táo bón khi mang thai.

Hơn nữa, cùi dừa còn có chất béo cũng giúp cơ thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng hòa tan khác trong chất béo như vitamin A, D, E và K từ thực phẩm, giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn.

  • Giảm ốm nghén hiệu quả

Ốm nghén là nỗi ám ảnh của nhiều mẹ bầu, nó gây khó chịu, mệt mỏi. Sử dụng cơm dừa hoặc các chế phẩm từ cơm dừa là một trong những cách giúp mẹ giảm triệu chứng ốm nghén hiệu quả nhất. Hiệu quả nhất là được sử dụng vào bữa sáng, giúp mẹ ăn được ngon miệng hơn.

  • Hỗ trợ sản xuất sữa mẹ

Trong cơm dừa có chứa axit có khả năng hỗ trợ quá trình hình thành và tăng chất lượng sữa mẹ. Vì thế, bà bầu ăn cùi dừa ngay từ những tháng đầu mang thai sẽ giúp mẹ có sữa nhiều hơn sau này.

  • Tăng khả năng miễn dịch

Nhờ chất chống oxy hóa và chất khoáng mangan, cơm dừa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể cũng như làm giảm tình trạng viêm đáng kể. Không những thế, chất béo dạng MCT của phần cơm dừa còn có đặc tính kháng nấm, kháng vi rút và ức chế tế bào ung thư hiệu quả như ung thư ruột, da và ung thư vú.

  • Tăng lưu lượng máu

Ở giai đoạn giữa và cuối thai kỳ, mẹ thường gặp phải hiện tượng phù chân, đau nhức chân. Theo nghiên cứu, ăn cơm dừa ở giai đoạn này giúp lưu thông khí huyết, sẽ ngăn ngừa được các tình trạng này xảy ra. Các mẹ có thể ăn cơm dừa trong 3 tháng đầu và trong suốt thai kì để giúp mẹ có một sức khỏe tốt, giảm phù nề ở chân hiệu quả.

Bầu 3 tháng đầu ăn cơm dừa được không?

Cơm dừa mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mẹ và bé

Những lưu ý khi mẹ bầu 3 tháng đầu ăn cơm dừa

Cơm dừa tuy chứa rất nhiều dinh dưỡng nhưng phải ăn cơm dừa đúng cách mới mang lại lợi ích cho sức khỏe. Mẹ bầu 3 tháng đầu khi ăn cơm dừa nên chú ý:

  • Sử dụng cơm dừa từ quả dừa tươi, không nên ăn cơm dừa đã bị hái lâu ngày
  • Ăn cơm dừa còn màu trắng, có mùi thơm.  Không ăn cơm dừa đã đổi mà vàng, xanh và có mùi mùi chua
  • Cơm dừa sau khi nạo nên bảo quản tủ lạnh. Không ăn cơm dừa để ở ngoài qua đêm.
  • Cơm dừa giàu calo và chất béo thực vật, do đó, các mẹ chỉ nên ăn cùi dừa với lượng vừa phải từ 1 – 2 lần/tuần.
  • Không nên ăn quá nhiều cơm dừa để tránh nguy cơ béo phì và tăng lượng đường trong máu.
  • Mẹ bầu có tiền sử tiểu đường, rối loạn mỡ máu, béo phì, xơ vữa động mạch, bệnh tim mạch, có cơ địa dị ứng nên hạn chế ăn cơm dừa.

Trên đây là những chia sẻ vô cùng hữu ích cho các mẹ đang có ý định ăn cơm dừa trong khi mang thai 3 tháng đầu. Cơm dừa là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và an toàn cho mẹ bầu vì thế đây là thực phẩm mẹ bầu không nên bỏ qua nhé. Ăn cơm dừa đúng cách giúp bổ sung đa dạng vitamin và khoáng chất cho mẹ bầu và bé yêu.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn