Trang chủ » Có thai ăn thịt kho nước dừa được không?

Có thai ăn thịt kho nước dừa được không?

(25/07/2021)

Thịt kho nước dừa là món ăn thơm ngon đậm đà, chứa nhiều dưỡng chất được nhiều mẹ bầu yêu thích. Tim hiểu có thai ăn thịt kho nước dừa được không?

Rate this post

Có thai ăn thịt kho nước dừa được không?

Thịt kho nước dừa là món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày. Thịt kho nước dừa chủ yếu được chế biến từ thịt lợn, nước dừa, trứng…là món ăn thơm ngon chứa nhiều dưỡng chất. Nhiều mẹ bầu còn băn khoăn vấn đề có thai ăn được nước dừa không . Câu trả lời là có. Mẹ bầu nên ăn thịt kho nước dừa bởi những lợi ích tuyệt vời mà món ăn này mang lại như:

  • Thịt lợn

Đây chắc chắn là loại thực phẩm quen thuộc và có mặt hầu hết trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt Nam. Với đặc tính chứa nhiều đạm, Protein, Vitamin D, Vitamin K, Vitamin B, B1, B2, Vitamin A và các Axit amin thiết yếu nên thịt lợn rất tốt cho phụ nữ đang mang thai.

Hàm lượng protein của thịt lợn nạc, nấu chín là khoảng 26% trọng lượng tươi. Khi khô, hàm lượng protein của thịt lợn nạc có thể lên tới 89% – làm cho nó trở thành một trong những nguồn protein giàu dinh dưỡng nhất.

Thịt lợn là một nguồn phong phú của nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm thiamine. Thịt lợn đặc biệt giàu thiamine – một trong những vitamin B có vai trò thiết yếu trong các chức năng cơ thể khác nhau. Ngoài ra thịt lợn còn giàu vitamin B12, vitamin B6, kẽm…rất tốt cho quá trình tạo máu trong thai kì.

Có thai ăn thịt kho nước dừa được không?

Thịt lợn chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu

  • Nước dừa:

Nước dừa là thức uống chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết. Mỗi 240g nước dừa tươi có chứa 46 calo và các dưỡng chất sau:

  • Carbohydrate: 9g
  • Chất xơ: 3g
  • Protein: 2g
  • Vitamin C: 10% nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày
  • Magiê: 15% nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày
  • Mangan: 17% nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày
  • Kali: 17% nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày
  • Natri: 11% nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày
  • Canxi: 6% nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày

Nước dừa giúp mẹ bầu tăng hệ miễn dịch, bù nước ối và điện giải tốt giúp cải thiện tiêu hóa cho mẹ bầu. Nước dừa khi đem chế biến món ăn sẽ vô cùng thơm ngon và tốt cho mẹ bầu. Nước dừa tuy có tính hàn nhưng qua quá trình đun nấu sẽ không gây tác động xấu đến sự phát triển của thai nhi.

Có thai ăn thịt kho nước dừa được không?

Nước dừa bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết

Từ đó ta có thể thấy thịt kho nước dừa là món ăn chứa nhiều dưỡng chất rất thích hợp cho phụ nữ mang thai. Các chị em có thêm thêm món thịt kho nước dừa vào thực đơn cho bà bầu 2-3 lần mỗi tuần nhé.

Hướng dẫn cách làm thịt kho nước dừa ngon cho mẹ bầu

Nguyên liệu: 

  • 500g thịt ba chỉ
  • 5 quả trứng gà (hoặc 10 – 15 quả trứng cút)
  • 1 quả dừa tươi
  • Tỏi, ớt, hành tím
  • Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm

Có thai ăn thịt kho nước dừa được không?

Mẹ bầu nên chọn những nguyên liệu đảm bảo để làm nên món ăn ngon

Cách làm:

  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhuyễn.
  • Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với 2 muỗng mắm, 1/2 muỗng đường, 2 muỗng bột nêm, hành tím, ớt băm trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
  • Trứng gà rửa sạch, luộc chín rồi bóc vỏ. Có thể đem rán sơ qua cho trứng cho màu sắc đẹp.
  • Bắc chảo lên bếp, bật lửa đun cho chảo thật khô nước, đổ 3 muỗng đường trắng vào chảo. Đảo đều tay, đun nhỏ lửa, khi nào nước đạt đến độ nâu sẫm là đạt yêu cầu. Nếu đường cháy quá bạn có thể thêm một chút nước vào.
  • Đổ thịt đã ướp cùng trứng đã luộc chín vào nồi, kho với chút nước, khi thịt sôi đổ tiếp vào nồi 1/2 bát nước dừa tươi. Đun nhỏ lửa liu riu. Khi nước thịt đã sôi, cho vào nồi 1/2 muỗng nước màu vừa chế biến và đun trong vòng 1 tiếng.
  • Sau khoảng 1 tiếng, đổ phần nước dừa còn lại vào nồi. Chú ý thường xuyên vớt bọt mỡ ra để nước thịt được trong và ngon hơn. Tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi thấy nước trong nồi sánh lại thì tắt bếp.
  • Sau đó bày món ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Thành phẩm được món thịt kho nước dừa và trứng có màu sắc đẹp mắt, hương vị đậm đà nên rất phù hợp để ăn cùng cơm trắng, xôi, các loại bánh tét, bánh chưng. Món thịt kho đạt yêu cầu là miếng thịt mềm mà không nát, phần mỡ béo ngậy, có độ giòn, khi ăn không bị ngán mà đượm vị mặn ngọt cùng hương thơm của nước dừa.

Có thai ăn thịt kho nước dừa được không?

Món thịt kho nước dừa và trứng có màu sắc đẹp mắt, hương vị đậm đà

Bên cạnh chế biến những món ăn ngon cho thai kì mẹ bầu cũng nên chú ý bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết thông qua các viên uống vitamin cho bà bầu cần thiết nhé. Sử dụng các loại viên uống giúp bổ sung đa vi chất cần thiết một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Sắt và canxi, DHA là những vi chất hết sức cần thiết trong thời gian mang thai

Sắt và canxi, DHA cho bà bầu là những vi chất hết sức cần thiết trong thời gian mang thai

Có thai các mẹ hoàn toàn có thể ăn món thịt kho nước dừa nhé. Hi vọng với cách làm món thịt kho nước dừa ở trên đã giúp mẹ bầu lư vào sổ tay một món ăn ngon và bổ dưỡng cho thai kì.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn