Trang chủ » Mách nhỏ mẹ những gì cần làm để đón gà vàng năm 2017

Mách nhỏ mẹ những gì cần làm để đón gà vàng năm 2017

(08/03/2017)

Mặc dù đang ở năm 2016 nhưng nhiều mẹ đã dự tính mang thai để có Gà con vào năm 2017.Giữ tâm lý thoải mái.Mẹ luôn vui vẻ để “gà con” sinh ra được khỏe mạnh và hay cười nhé

5 (100%) 1 vote

Hiện tại đang là giữa năm 2016, là thời điểm vàng để những cặp vợ chồng có ý định sinh con vào năm 2017 có thể chuẩn bị sẵn sàng. Tuy nhiên, nhiều mẹ vẫn thường lấy thời gian ra để tạo sức ép cho bản thân, khiến cơ thể mệt mỏi, hay cáu gắt, dẫn đến khó thụ thai. Mang thai là quyết định quan trọng, lo lắng cũng là điều dĩ nhiên nhưng không vì thế mà gây căng thẳng cho cả hai. Vợ chồng nên chủ động chia sẻ với nhau những lo lắng của bản thân, cùng động viên nhau để có tâm lý tốt, giải tỏa căng thẳng, từ đấy hiểu nhau hơn. Trạng thái tâm lý của mẹ còn ảnh hưởng đến bé sau này, chính vì vậy, bố mẹ nên giữ tâm lý thoải mái nhất để sẵn sàng chào đón thành viên mới của gia đình.

Bạn nên tiêm phòng những mũi tiêm cần thiết

Đến thời điểm này, để kịp “kế hoạch” đặt ra để đón bé vào năm 2017, mẹ nên rà soát lại xem còn mũi tiêm nào mình còn thiếu để bổ sung kịp thời. Có 4 loại vacxin mẹ cần tiêm phòng trước khi mang thai, nhưng mỗi loại lại có thời gian “chống chỉ định” riêng để không gây nguy hiểm cho thai nhi:

me tiem phong day du

Mẹ nên tiên phòng đầy đủ để “gà con” tránh các bệnh nguy hiểm nhé

Vacxin Rubella: tiêm phòng trước khi mang thai 3 tháng
Vacxin thủy đậu: tiêm phòng trước khi mang thai ít nhất 2 tháng
Viêm gan Siêu vi B: cả bố và mẹ nên cùng tiêm phòng viêm gan siêu vi B, vắc xin này gồm 3 mũi, tiêm trong vòng 4 tháng, bạn vẫn có thể tiêm vacxin nếu có bầu mà vẫn chưa hoàn thành hết số mũi tiêm quy định.
Tiêm phòng cúm: Mẹ có thể tiêm phòng cúm ở mọi thời điểm trước mang thai​

Chuẩn bị sức khỏe thật tốt

Việc chuẩn bị sức khỏe cho mẹ bao gồm: khám sức khỏe tiền thai sản, kiểm tra sức khỏe tổng quát, quản lý chế độ ăn uống của mẹ, tăng cường rèn luyện sức khỏe và đảm bảo lịch sinh hoạt hợp lý cho mẹ.

Mẹ nên khám sức khỏe trước và đang khi mang bầu “gà con” để biết tình trạng cơ thể mình có tốt cho bé yêu không nhé

Các bước khám ở trên để đảm bảo mẹ có cơ thể khỏe mạnh, kịp thời phát hiện ra những vấn đề về sức khỏe của mẹ nếu có để đưa ra những phương án hợp lý bảo vệ mẹ và bé trong khoảng thời gian sau này.

Chế độ ăn uống của mẹ cần được quan tâm bởi cơ thể của mẹ sẽ thay đổi rất nhiều khi mang thai. Mẹ nên tạo ra thói quen ăn uống tốt, cũng không nên kiêng quá nhiều món, ăn đa dạng các loại thực phẩm khác nhau nhằm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Chế độ sinh hoạt hợp lý, tăng cường rèn luyện sức khỏe giúp mẹ chuẩn bị tâm thế tốt nhất để chào đón bé.

Điều thiết yếu nhất mà gia đình nào cũng phải đảm bảo là chuẩn bị sẵn sàng về điều kiện tài chính. Quá trình mang thai, nuôi con là quá trình lâu dài, việc đảm bảo về vấn đề tài chính giúp bố mẹ có thể tập trung hơn vào việc chăm sóc bé sau này, thoải mái hơn trong suy nghĩ.

 

Đừng bỏ lỡ những bài viết bạn có thể quan tâm:

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn