Trang chủ » Khó thụ thai – Lỗi tại ai

Khó thụ thai – Lỗi tại ai

(08/03/2017)

Nhiều cặp vợ chồng mọi “vấn đề” đều bình thường nhưng sao cưới nhau một năm, hai năm vẫn chưa có “tin vui”. Đôi khi vô tình chúng ta đã bỏ qua cơ hội làm bố, làm mẹ của mình sớm hơn.Vậy khó thụ thai do đâu

 

5 (100%) 1 vote

1. Khám sức khỏe tổng thể và bổ sung hợp lý

Việc khám sức khỏe tổng thể trước thời điểm có bầu sẽ cho bạn biết rõ cơ thể bạn đang “lên tiếng” ở đâu. Từ đó, kịp thời có biện pháp khắc phục hiệu quả cũng như sử dụng các “phòng hộ” cần thiết khi có kế hoạch sinh em bé.

Vợ chồng nên đi khám tổng thể trước khi mang bầu

Bên cạnh đó, việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ trước khi có bầu được các chuyên gia khuyến cáo là một trong những tiền đề quan trọng để cả hai vợ chồng có sức khỏe tốt nhất cho việc thụ thai. Đối với người chồng, cần hạn chế rượu bia, thuốc lá. Còn đối với người vợ, ngoài chế độ ăn uống bình thường, cần bổ sung sắt và axit folic để tạo máu, giúp cơ thể có lượng hồng cầu cần thiết, thúc đẩy việc thụ thai được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

2. Dừng kế hoạch có con quá lâu

Có rất nhiều cặp vợ chồng do nhiều lý do: hoàn cảnh sống, điều kiện kinh tế hoặc do bận bịu với công việc nên chưa sẵn sàng để làm cha, làm mẹ. Việc trì hoãn quá lâu có thể khiến khả năng thụ thai trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Thêm vào đó, độ tuổi càng cao khả năng thụ thai càng lớn. Một phụ nữ khỏe mạnh ở độ tuổi 20 cơ hội thụ thai là 50%, bước sang tuổi 30 cơ hội này giảm xuống còn 20% và còn 5% khi qua tuổi 40.

Đối với nam giới, sau tuổi 35 khả năng sinh sản giảm đi 10% và sau tuổi 40 giảm đi tới 20-30%.

3. Có vấn đề nhưng không nhờ can thiệp y tế

Nhiều cặp vợ chồng mặc dù biết rõ mình “trục trặc” nhưng vẫn cố gắng tự chạy chữa và “để tự nhiên”. Và mặc dù không có kết quả nhưng vẫn không chịu đi thăm khám và điều trị. Một phần có thể do vợ hoặc chồng mặc cảm về tâm lý.

Các bác sĩ khuyên rằng, nếu sau khi lấy nhau 6 tháng mà bạn chưa thấy có bầu hoặc có vấn đề bất thường liên quan đến sinh sản, cả hai vợ chồng nên đi khám bác sĩ ngay lập tức. Nếu người vợ không có vấn đề gì thì người chồng nên bỏ qua mặc cảm đi khám xét để nắm rõ do ai, từ đó có biện pháp điều trị kịp thời càng sớm càng tốt.

4. Quan hệ tình dục quá ít và chỉ quan hệ vào thời kỳ rụng trứng.

Nhiều cặp vợ chồng khó có con thường canh đúng ngày rụng trứng mới quan hệ. Thực tế, tùy theo độ dài kinh nguyệt, rụng trứng không phải lúc nào cũng xảy ra tại một thời điểm trong tháng.

Vì vậy, các chuyên gia sản khoa đều khuyên rằng, bạn nên quan hệ tình dục đều đặn, quan hệ trước ngày rụng trứng, trong và sau ngày rụng trứng thì khả năng thụ thai sẽ lớn hơn. Bện cạnh đó, nên áp dụng các biện pháp kiểm tra việc rụng trứng để giúp tăng khả năng thụ thai.

5. Quan hệ quá nhiều

Một số người cho rằng, quan hệ tình dục càng nhiều khả năng thụ thai càng lớn. Tuy nhiên, quan hệ tình dục với tần suất quá dày sẽ khiến chất lượng tinh trùng của người đàn ông giảm đi, sức khỏe suy giảm. Bên cạnh đó, do ngày nào cũng “dồn sức” nên đến ngày rụng trứng sức khỏe của người đàn ông có thể không tốt dẫn đến khó thụ thai và bỏ qua cơ hội đậu thai.

kho thu thai tai ai

Quan hệ tình dục quá nhiều không tốt cho việc thụ thai

6. Không nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt

Tinh trùng chỉ có thể sống trong cơ thể người phụ nữ từ 4 đến 5 ngày, còn trứng chỉ sống được khoảng 24 giờ nên việc nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt để biết chính xác ngày rụng trứng sẽ quyết định không nhỏ tới việc đậu thai. Thông thường, ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày 11 đến ngày 17 của chu kỳ kinh nguyệt và đây là thời kỳ khả năng thụ thai cao nhất.

7. Có vấn đề nhưng không nhờ can thiệp y tế

Nhiều cặp vợ chồng mặc dù biết rõ mình “trục trặc” nhưng vẫn cố gắng tự chạy chữa và “để tự nhiên”. Và mặc dù không có kết quả nhưng vẫn không chịu đi thăm khám và điều trị. Một phần có thể do vợ hoặc chồng mặc cảm về tâm lý.

Các bác sĩ khuyên rằng, nếu sau khi lấy nhau 6 tháng mà bạn chưa thấy có bầu hoặc có vấn đề bất thường liên quan đến sinh sản, cả hai vợ chồng nên đi khám bác sĩ ngay lập tức. Nếu người vợ không có vấn đề gì thì người chồng nên bỏ qua mặc cảm đi khám xét để nắm rõ do ai, từ đó có biện pháp điều trị kịp thời càng sớm càng tốt.

8. Quan hệ sai tư thế

Một số người quan niệm, quan hệ theo kiểu truyền thống (nam trên, nữ dưới) là tư thế tốt nhất để có thể thụ thai. Thực tế, bạn nữ có thể giữ hông cao và nâng mông khi quan hệ để có thể giúp khả năng tinh trùng tiếp xúc với trứng tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể quan hệ ở bất kỳ tư thế nào mà cảm thấy thoải mái nhất vì tâm lý thoải mái sẽ quyết định phần lớn khả năng thụ thai.

9. Lạm dụng chất bôi trơn

Chất bôi trơn ảnh hưởng xấu đến khả năng vận động của tinh trùng, khiến tinh trùng khó gặp trứng. Vì thế, mỗi cặp vợ chồng nên suy nghĩ thật kỹ khi quyết định sử dụng chất bôi trơn.

10. Quá nôn nóng và tâm lý không thoải mái

Việc quá nôn nóng có bầu sẽ ảnh hưởng lớn tới những quyết định tìm các biện pháp có thai. Từ đó, bạn có thể nghe ngóng hết người này đến người kia. Nhiều người cố uống thật nhiều thuốc Bắc, thuốc Nam nhưng đôi khi vẫn “tiền mất, tật mang”, chỉ thấy cơ thể mẹ béo ra mà khả năng có bầu thì ít lại.

kho thu thai tai ai

Việc lạm dụng thuốc bắc để có thai có thể dẫn tới hậu quả xấu

Bên cạnh đó, tâm lý cũng ảnh hưởng lớn đến việc đậu thai. Vì thế, người chồng, gia đình hai bên và người vợ nên thật thoải mái khi quyết định có em bé thì khả năng thụ thai sẽ lớn hơn. Ở những điều kiện bình thường nhất, một cặp vợ chồng cũng phải mất ít nhất vài tháng để thụ thai. Vì thế, bạn hãy bình tĩnh tìm đến những bác sĩ chuyên khoa khi thấy chưa có kết quả sau thời gian thả từ 5 – 6 tháng.

11. Vợ quá béo và chồng hút quá nhiều thuốc

Khả năng sinh sản của người vợ với cân nặng lớn sẽ khó hơn rất nhiều với người ở mức cân nặng bình thường. Vì thế, người vợ nên cố gắng giữ mức cân nặng vừa phải trước khi có bầu để tăng khả năng thụ thai.

kho thu thai tai ai

Hút thuốc lá nhiều sẽ dẫn tới chất lượng tinh trùng kém

Đối với người chồng, hút nhiều thuốc lá và uống quá nhiều rượu có thể dẫn tới chất lượng tinh trùng kém đi. Do đó, khi bắt đầu có kế hoạch có thai, hai vợ chồng nên bàn bạc và thống nhất để có chế độ sinh hoạt hợp lý và lành mạnh, thúc đẩy việc thụ thai một em bé khỏe mạnh và phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.

Nguồn : satbabau.vn

Tham khảo thêm

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn