Trang chủ » 3 thời điểm khám thai mẹ bầu không thể bỏ qua

3 thời điểm khám thai mẹ bầu không thể bỏ qua

(27/11/2017)

Khám thai định kỳ là việc mẹ bầu nên làm trong suốt giai đoạn mang thai để theo dõi tình trạng sức khoẻ của thai nhi. Mẹ bầu cần chú ý không nên bỏ qua 3 thời điểm khám thai dưới đây.

5 (100%) 1 vote

1. Giai đoạn tuần thứ 11 -14 của thai kỳ: Đo độ mờ da gáy
Đây là giai đoạn đặc biệt quan trọng mà mẹ bầu cần đi khám thai để biết được tình trạng sức khoẻ của thai nhi. Bởi sau 14 tuần trở đi, việc đo độ mờ da gáy sẽ trở nên vô nghĩa, do những chất dịch ở vùng gáy của thai nhi sẽ bị hấp thụ hết qua hệ thống bạch huyết nên khó phát hiện ra các bất thường.  

Đo độ mờ da gáy từ tuần thứ 11-14 để phát hiện ra những bất thường nhiễm sắc thể chính xác nhất. Trong trường hợp thai nhi chưa được 11 tuần thì cũng rất khó có được kết quả chính xác.

2. Giai đoạn tuần thứ 21-24 của thai kỳ: Chẩn đoán khuyết tật bẩm sinh

Ở giai đoạn này, thai nhi trong bụng mẹ đã gần như phát triển một cách hoàn chỉnh về tất cả các cơ quan của cơ thể. Khám thai là việc làm rất quan trọng để nhận biết được sự phát triển toàn diện của con bao gồm cả sự phát triển của não, tim, phổi, thận, chân, tay,…

Ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ chỉ ra được những bất thường về hình thái của thai nhi như: sứt môi, hở hàm ếch, hay những khuyết tật ở các cơ quan nội tạng. Do đó, đây là giai đoạn quan trọng và rất cần thiết thứ 2 mẹ bầu không được bỏ qua.

3. Giai đoạn tuần thứ 30-32 của thai kỳ: Chuẩn bị sinh

Nếu như ở giai đoạn trước, những bất thường về não, tim,… được phát hiện nhưng chỉ ở mức khởi điểm. Thì trong giai đoạn này, việc khám thai sẽ có thể phát hiện được những bất thường xảy ra muộn hơn của thai kỳ.

Bên cạnh đó, tuần thứ 30-32 cũng là giai đoạn mà mẹ bầu nên khám thai để có thể kiểm tra được những bất thường về nhau thai, vị trí thai và tình trạng nước ối để biết được phương pháp điều trị trước những bất thường đó.

4. Lưu ý khi đi khám thai

– Khi đi khám thai, mẹ bầu cần mang theo sổ khám bệnh, những loại thuốc mình đang sử dụng để bác sĩ tư vấn về cách chăm sóc sức khoẻ tốt nhất cho mẹ bầu.

– Hãy ghi lại những thắc mắc của mình trong suốt thời gian từ khi mang thai đến thời điểm hiện tại để tránh bị lãng quên khi đến khám và nhận được tư vấn của bác sĩ.

Nguồn: Tồng hợp – Huyền Trang

Đừng bỏ lỡ bài viết bạn quan tâm

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn