Trang chủ » Công thức nấu 4 món cháo cá tốt cho bà bầu

Công thức nấu 4 món cháo cá tốt cho bà bầu

(28/12/2023)

Cháo cá là một trong những món cháo giàu dinh dưỡng lại rất dễ ăn, phù hợp với mẹ bầu. Đặc biệt, nhiều loại cháo còn giúp an thai, rất tốt đối với thai kỳ. Bài viết sẽ giới thiệu công thức nấu 4 món cháo cá tốt cho bà bầu mẹ có thể tham khảo để thực hiện.

Rate this post

Công thức nấu cháo cá chép – Cháo cá tốt cho bà bầu

Đây có lẽ là món cháo cá mà nhiều người nghĩ đến đầu tiên khi nhắc đến các món cháo cá tốt cho bà bầu vì nó không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn giúp an thai, phù hợp với mẹ bầu nhất là trong giai đoạn đầu thai kỳ.

Nguyên liệu

  • 1 con cá chép vừa.
  • Một chén gạo tẻ.
  • 1 nắm gạo nếp.
  • Gia vị, hành lá, hành khô, hạt tiêu…

Công thức nấu 4 món cháo cá tốt cho bà bầu

Cháo cá chép giúp an thai, rất tốt cho mẹ bầu

Cách chế biến

Mẹ bầu chế biến món cháo cá chép theo các bước sau:

  • Cá sau khi làm thịt, sơ chế sạch thì cho vào nồi nước để luộc. Khi cá chín thịt vớt ra để nguội rồi gỡ lấy thịt để riêng ra đĩa. Cho gạo nếp và gạo tẻ vào nước luộc cá ninh nhừ.
  • Phần thịt đem ướp với muối, nước mắm, hạt tiêu khoảng 15 phút cho ngấm.
  • Phi thơm hành khô rồi cho cá vào xào đến khi cá săn lại thì tắt bếp.
  • Khi gạo đã chín nhừ, nở bung thì cho phần thịt cá chép đã xào vào đảo đều. Nấu trên lửa nhỏ thêm khoảng 3 phút là tắt bếp.
  • Thêm hành lá hoặc rau thơm vào là có thể thưởng thức ngay. Cháo cá chép ăn khi còn nóng sẽ thơm ngon không bị tanh.

Công thức nấu cháo cá chép đậu xanh

Ngoài cháo cá chép truyền thống, mẹ có thể thêm đậu xanh để tăng thêm vị thơm ngon, ngọt bùi.

Nguyên liệu:

  • 1 con cá chép vừa.
  • 50g đậu xanh.
  • 1 chén gạo tẻ.
  • 1 nắm gạo nếp.
  • Gia vị, hành lá, thì là, hành khô, gừng….

Công thức nấu 4 món cháo cá tốt cho bà bầu

Nguyên liệu nấu cháo cá chép đậu xanh

Cách chế biến:

Chế biến món cháo cá chép đậu xanh theo các bước sau:

  • Cá chép sơ chế sạch rồi đem luộc với nước. Khi cá chín thì vớt riêng ra rồi cho gạo, đậu xanh (đã bỏ vỏ) vào ninh nhừ.
  • Gỡ thịt cá rồi ướp với mắm, muối, hạt tiêu cho ngấm đều.
  • Phi thơm hành khô băm nhỏ rồi cho cá vào đảo đều đến khi săn lại thì múc ra bát.
  • Nồi cháo cho thêm ít gừng băm nhuyễn cho bớt tanh và giúp ấm bụng hơn.
  • Khi nồi cháo chín nhừ thì cho cá vào đảo đều, nấu thêm 3 phút trên lửa nhỏ là được.
  • Múc ra bát khi còn nóng, thêm hành lá, thì là vào trộn đều và thưởng thức.

Cháo cá lóc đậu xanh – Món cháo cá tốt cho bà bầu

Cá lóc là loại cá có thịt chắc và thơm, chế biến món gì cũng rất thơm ngon. Mẹ có thể dùng cá lóc để nấu cháo ăn vào bữa sáng, bữa phụ hoặc khi thấy mệt mỏi.

Nguyên liệu:

  • 1 con cá lóc khoáng 500g.
  • 1 chén gạo.
  • 1 nắm đậu xanh.
  • Hành khô, hành lá, mắm, muối, hạt tiêu…

Công thức nấu 4 món cháo cá tốt cho bà bầu

Cá lóc, đậu xanh đều là thực phẩm tốt cho bà bầu

Cách chế biến:

Món cháo cá lóc đậu xanh được chế biến theo các bước sau:

  • Cá lóc có mùi tanh nên mẹ cần làm thịt sạch, rửa lại nhiều lần cho hết nhớt, có thể dùng chanh hoặc rượu trắng để khử mùi.
  • Luộc cá với nước, khi chín thì vớt cá ra để nguội. Phần nước luộc cho gạo và đậu xanh vào ninh.
  • Gỡ thịt cá lóc rồi ướp với nước mắm, muối, hạt tiêu xay cho ngấm.
  • Phi hành khô thật thơm rồi cho cá vào đảo đều đến khi cá săn lại thì tắt bếp.
  • Khi gạo và đậu xanh chín nhừ, cho cá vào trộn đều, nấu thêm một vài phút là được.
  • Cho thêm hành lá, mùi tàu, tía tô… vào cho món cháo dậy mùi. Như vậy là mẹ đã có được bát cháo lóc thơm ngon bổ dưỡng rồi.

Cháo cá rô phi tía tô

Cá rô phi có phần thịt ngon, không có xương dăm nên dễ sơ chế. Đây cũng là loại cá rất dễ kiếm lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

  • 2 con cá rô phi vừa.
  • 50g gạo.
  • Hành lá, tía tô, hành khô.
  • Gia vị: muối, nước mắm, hạt tiêu xay…

Công thức nấu 4 món cháo cá tốt cho bà bầu

Cháo cá rô phi tía tô còn có tác dụng giải cảm

Cách chế biến:

Mẹ bầu chế biến món cháo cá rô phi tía tô theo các bước sau:

  • Cá rô phi làm thịt, bóc lớp màng đen ở phần bụng rồi rửa lại với muối cho hết nhớt.
  • Cho cá vào luộc, thêm một ít muối hạt vào. Khi nước sôi khoảng 5-10 phút thì vớt cá ra và cho gạo vào nồi nước luộc cá để ninh.
  • Gỡ phần thịt cá, chỉ lấy thịt trắng và bỏ lớp da cá đi. Sau đó ướp cá với muối, tiêu, nước mắm…
  • Phi thơm hành tím rồi cho cá vào xào săn thịt lại thì múc ra đĩa.
  • Khi nồi cháo đã bung nhừ thì cho phần thịt cá vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn là tắt bếp.
  • Múc cháo ra bát khi còn nóng, thêm hành lá, tía tô thái nhỏ vào trộn đều cho rau chín là có thể thưởng thức.

Như vậy, qua bài viết này mẹ đã có được 4 công thức nấu cháo cá ngon cho bà bầu. Cháo cá cung cấp hàm lượng DHA, Omega-3 tốt cho thai kỳ. Ngoài ra, mẹ cũng cần ăn thêm các thực phẩm giàu Omega-3 cho bà bầu khác như các loại hạt, trứng gà, rau xanh đậm, hải sản… để cung cấp đầy đủ Omega-3 cho cơ thể.

dha cho phu nu mang thai

Gold DHA là sản phẩm bổ sung DHA cho bà bầu được nhập khẩu chính hãng châu Âu

Bên cạnh đó, bên cạnh các vi chất thiết yếu như sắt, axit folic, canxi, mẹ bầu đừng quên bổ sung DHA cho bà bầu qua cả chế độ ăn và viên uống để cung cấp đầy đủ nhu cầu phát triển của thai nhi nhé. Chúc mẹ có thai kì trọn vẹn, mẹ tròn con vuông.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn