(26/01/2024)
Bổ sung vitamin và khoáng chất bằng các loại nước ép trái cây và rau củ là lựa chọn của nhiều chị em khi mang thai. Bầu uống nước ép lựu được không là thắc mắc của không ít mẹ bầu bởi nước ép lực là thức uống rất ngon và giàu dưỡng chất.
Nước ép trái cây là một phần không thể thiếu trong thực đơn ăn uống hằng ngày của nhiều chị em phụ nữ để bổ sung dưỡng chất và làm đẹp. Trong đó nước ép lực là thức uống với hương vị thơm ngon, vị chua ngọt dễ uống và được rất nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên, khi mang thai rất nhiều mẹ khá băn khoăn không biết bà bầu uống nước ép lựu được không và có tác động như thế nào đến thai kỳ.
Câu trả lời là có thể. Nước ép lựu được đánh giá là loại nước ép rất tốt cho phụ nữ mang thai. Theo nhiều nghiên cứu, lựu là nguồn cung cấp vitamin như C, nhóm B và khoáng chất dồi dào như sắt và canxi, magie, kali… cùng hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho mẹ bầu trong thai kỳ.
Mẹ nên bổ sung thêm nước ép lựu vào thực đơn ăn uống khi mang thai với lượng phù hợp để tăng cường sức khỏe, giúp thai nhi có thêm dưỡng chất để phát triển tốt nhất.
Bà bầu uống nước ép lự rất tốt cho thai kỳ
Uống nước ép lựu đúng cách khi mang thai có thể mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho mẹ bầu và thai nhi. Một số lợi ích khi uống nước ép lựu mẹ không nên bỏ qua bao gồm:
Quả lựu là một nguồn tuyệt vời chứa vitamin K. Một ly nước ép quả lựu chứa 26,1 mcg vitamin K. Hàng ngày, mẹ bầu cần khoảng 90 mcg vitamin K nên hãy thêm nước ép lựu vào thực đơn khi mang thai. Vitamin K đóng một vai trò quan trọng trong việc củng cố và phát triển xương của bé đồng thời hỗ trợ trong quá trình đông máu.
Nước ép lựu là loại nước ép bổ máu cho bà bầu nhờ nguồn cung cấp sắt dồi dào cho mẹ bầu khi mang thai. Ngoài ra, nước ép lựu là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Vitamin C giúp cơ thể hấp thu tất cả chất sắt từ các nguồn thực phẩm khác nhau.
Nhờ vậy, việc bổ sung nước ép lựu vào chế độ ăn uống hàng ngày không chỉ giúp ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu mà còn giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng do thiếu máu gây nên bao gồm mệt mỏi, hoa mắt và chóng mặt, suy nhược cơ thể…
Mẹ bầu uống nước ép lựu giúp ngăn ngừa thiếu máu hiệu quả
Trong suốt thai kỳ, mẹ sẽ cần khoảng 4.700 mg Kali. Uống 240ml nước ép lựu mỗi ngày sẽ giúp mẹ hấp thụ tới 538mg khoáng chất này. Thêm những thực phẩm giàu kali vào khẩu phần sẽ giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, giúp ngăn ngừa và giảm bớt chứng chuột rút, hỗ trợ sự hoạt động của cơ và các dây thần kinh.
Trong thành phần của nước ép lựu có rất nhiều vitamin tốt cho da như vitamin A, vitamin C và đặc biệt là vitamin E. Các chất dinh dưỡng trong lựu giúp ngăn ngừa các enzym phá vỡ collagen, từ đó thúc đẩy sự tăng trưởng tế bào, chống lại quá trình lão hoá và kháng viêm tại các nốt mụn hay vết thương hở trên da, giúp mẹ bầu có làn da sáng mịn.
Hàm lượng các chất oxy hóa có trong nước ép lựu giúp chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa ung thư hiệu quả đặc biệt là ung thư vú. Ngoài ra, nước ép lựu còn có công dụng kháng viêm, giúp giảm tình trạng viêm khớp khi mang thai hiệu quả.
Nước ép lự tuy mang đến nhiều lợi ích cho thai kỳ nhưng các mẹ nên sử dụng đúng cách. Dưới đây là một số điều lưu ý khi bà bầu uống nước lựu:
Viên sắt và canxi cho bà bầu – nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Mong rằng các mẹ đã hiểu hơn về lợi ích của nước ép lựu đối với thai kỳ đồng thời trả lời được vấn đề bầu uống nước ép lựu được không. Bên cạnh đó, mẹ đừng quên sử dụng các viên uống vi chất bổ sung sắt và canxi tốt cho bà bầu mỗi ngày để góp phần ngăn ngừa thiếu máu, hỗ trợ xây dựng hệ xương của thai nhi được tốt nhất. Lựa chọn những viên uống vi chất uy tín, chất lượng cao để an toàn khi sử dụng nhé.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ