(09/01/2024)
Nước ép là nguồn bổ sung vitamin và khoáng chất tuyệt vời cho phụ nữ mang thai. Gợi ý 6 món nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng giữa giúp làm phong phú thêm thực đơn khi mang thai đồng thời bổ sung các dưỡng chất thiết yếu.
Trong chế độ ăn uống hằng ngày, mẹ cần bổ sung đa dạng thực phẩm trong đó có các loại trái cây, rau củ là một phần không thể thiếu. Chế biến các loại trái cây dưới dạng nước ép mang lại thức uống có hương vị thơm ngon, hấp dẫn được nhiều mẹ bầu yêu thích.
Bà bầu 3 tháng giữa uống nước ép là việc làm cần thiết giúp tăng cường sức khỏe thai kỳ. Cụ thể:
Bà bầu 3 tháng giữa uống nước ép giúp bổ sung vitamin dồi dào
1. Nước ép cà rốt
Cà rốt là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng khi chứa nhiều beta caroten, vitamin A, kali, magie, canxi, folate, chất xơ,… Nhờ vậy, nước ép cà rốt giúp bảo vệ các tế bào thần kinh, tăng cường thị giác, hay ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh có thể xảy ra cho thai nhi.
Mẹ bầu 3 tháng giữa có thể uống nước ép cà rốt kết hợp với các loại hoa quả khác như cam, táo, dâu tây…
2. Nước ép dâu tây
Dâu tây là một loại quả mọng nước có chứa nhiều vitamin C, axit folic, chất xơ và kali. Uống nước ép dâu tây thường xuyên không chỉ giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng, làm đẹp da mà còn giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và ung thư.
Nước ép dâu tây có vị chua ngọt được nhiều mẹ yêu thích
4. Nước ép mận
Để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thai kỳ, mẹ có thể bổ sung nước ép mận vào thực đơn khi mang thai. Bởi hàm lượng sắt và vitamin C có trong mận giúp tăng cường tạo máu, ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt. Đây là loại nước ép bổ máu cho bà bầu được nhiều chị em yêu thích. Ngoài ra nước ép mận có vị chua ngọt, thanh mát giúp mẹ giảm các triệu chứng ốm nghén, khó chịu trong những tháng đầu mang thai.
3. Nước ép đào
Nước ép đào chứa hàm lượng lớn vitamin K cùng sắt cực kỳ tốt cho tim mạch, đẩy nhanh quá trình chữa lành và giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. Ngoài ra, lutein cùng lycopene và các chất chống oxy hóa khác giúp tạo ra một hàng rào bảo vệ cho hệ miễn dịch, ngăn chặn các vi khuẩn xâm nhập và tấn công cơ thể mẹ.
Nước ép đào chứa lượng dưỡng chất vô cùng tuyệt vời
5. Nước ép lựu
Uống nước ép lựu giúp mẹ bầu bổ sung được cho cơ thể các dưỡng chất cần thiết như vitamin C và sắt, chất xơ. Không chỉ vậy, còn có thể phòng ngừa những biến chứng dễ gặp phải trong thời kỳ mang thai, giảm thiểu nguy cơ với tình trạng tiền sản giật và sinh non.
Ngoài ra, các bà bầu cũng có thể chống chứng chuột rút khi mang thai nhờ được bổ sung lượng kali từ loại nước ép này.
6. Nước ép cam
Với lượng dưỡng chất vô cùng dồi dào thì uống nước cam khi mang thai có thể mang lại những lợi ích bao gồm tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện sức khỏe tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân, làm sạch da, giảm nếp nhăn, cải thiện thị lực, hỗ trợ ngăn ngừa rụng tóc, giúp tóc đẹp, cung cấp dưỡng chất khi mang thai…
Chế độ ăn uống khi mang thai 3 tháng giữa rất quan trọng bởi từ giai đoạn này thai nhi có những bước phát triển vượt trội. Tăng cường thực phẩm giàu sắt và canxi trong bữa ăn hằng ngày và uống viên sắt và canxi tốt cho bà bầu uy tín chất lượng cao giúp mẹ ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt, hỗ trợ phát triển xương.
Viên uống bổ sung sắt và canxi cho bà bầu – nhập khẩu từ Châu Âu
Mong rằng sau khi tham khảo bài viết trên đã cho các mẹ thêm những gợi ý hay về những loại nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng giữa . Ăn uống cân đối, bổ sung đa dạng các loại thực phẩm góp phần giúp mẹ bầu có thai kỳ an toàn, khỏe mạnh.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ