(20/11/2023)
Mè đen hay còn gọi là vừng đen chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nhiều mẹ thích ăn vừng đen trong bữa cơm nhưng không phải ai cũng biết bầu 3 tháng đầu ăn mè đen được không?
Theo các chuyên gia, mẹ bầu 3 tháng đầu có thể ăn mè đen nhưng ăn quá nhiều sẽ không tốt. Vì mè đen chứa hàm lượng chất béo rất lớn có thể làm mẹ bị khó tiêu, khiến ruột bị kích thích, gây khó chịu, buồn nôn. Nếu mẹ ăn quá nhiều mè đen còn có nguy cơ bị sảy thai.
Mẹ 3 tháng đầu có thể ăn mè đen, nhưng nên ăn đúng cách mẹ nhé!
Tuy vậy, mè đen vẫn mang lại rất nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho mẹ bầu 3 tháng đầu khi ăn đúng cách và ăn đúng lượng. Đặc biệt, mẹ ăn mè đen vào các tuần cuối của thai kỳ giúp quá trình sinh nở của các mẹ dễ dàng hơn. Tốt hơn hết, các mẹ nên tham khảo tư vấn của bác sĩ chuyên khoa nếu muốn thêm mè đen vào thực đơn hàng ngày nha.
Mẹ bầu 3 tháng đầu có thể ăn được mè đen nhưng phải ăn với số lượng vừa phải , tốt nhất mẹ bầu nên hỏi ý kiến bác sĩ để xác định lượng ăn vừa đủ. mè đen sẽ trở thành thực phẩm bổ dưỡng cho mẹ với các lợi ích như sau:
Trong quá trình phát triển xương của thai nhi, nhu cầu cần canxi rất lớn. Mè đen là giải pháp tuyệt vời để bổ sung canxi cho mẹ và bé. Mẹ ăn mè đen giúp đáp ứng được 2/3 nhu cầu Canxi mỗi ngày, từ đó giúp mẹ ngăn ngừa tình trạng răng yếu, chắc khỏe xương, hạn chế đau mỏi lưng, giúp bé phát triển hệ xương khớp tốt nhất ở giai đoạn đầu này.
Hạt mè đen có hàm lượng protein cao và chất béo lành mạnh. Do đó mẹ ăn mè đen có tác dụng điều hòa nồng độ insulin trong cơ thể, giúp duy trì lượng đường trong máu, ổn định đường huyết. Từ đó giảm nguy cơ gây tiểu đường khi mang thai 3 tháng đầu.
Táo bón là một vấn đề thường gặp của đa số các mẹ bầu. Trong 100g mè đen có chứa 14g chất xơ, là nguồn chất xơ dồi dào giúp nhuận tràng tự nhiên, giảm táo bón khi mang thai.
Mẹ bầu ăn mè đen giúp cải thiện tình trạng táo bón hiệu quả
3 tháng đầu mang thai, sức khỏe mẹ bầu yếu hơn bình thường nên rất dễ mắc bệnh. Do là giai đoạn ốm nghén nên cơ thể không nạp đủ dinh dưỡng khiến hệ miễn dịch suy yếu. Mè đen chứa nhiều dưỡng chất giúp mẹ tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ mẹ bầu khỏi các bệnh cảm cúm thông thường.
Folate có trong mè đen rất cần thiết cho sự phát triển trí não của thai nhi, đặc biệt trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ. Vì giai đoạn này não thai nhi bắt đầu phát triển, cần một số dưỡng chất để ngăn ngừa bị tật não. Do đó, mẹ hãy bổ sung mè đen vào thực đơn dinh dưỡng mẹ nhé.
Một công dụng không thể phủ nhận của mè đen là làm đẹp da. Bởi trong mè đen có protein cần thiết để tái tạo collagen ngăn ngừa lão hóa, bảo vệ làn da của mẹ, chống tia UV từ mặt trời, chống sạm, nám.
Mè đen là một thực phẩm có nhiều lợi ích tốt cho thai kỳ 3 tháng đầu của mẹ bầu. Tuy nhiên khi sử dụng nó làm nguyên liệu cho các món ăn mẹ bầu cũng nên lưu ý một vài điều sau :
Ngoài mè đen, mẹ bầu 3 tháng đầu cần chú ý bổ sung đa dạng thực phẩm vào thực đơn dinh dưỡng của mình. Bên cạnh đó, việc kết hợp bổ sung dinh dưỡng qua viên uống vi chất sắt và canxi, DHA,… cho bà bầu sẽ giúp mẹ đảm bảo nhu cầu dưỡng chất cân đối cho cơ thể.
Viên sắt và canxi cho bà bầu nhập khẩu châu Âu
Mong rằng quan bài viết này mẹ đã biết được “Bầu 3 tháng đầu ăn mè đen được không?” rồi. Mẹ hãy tham khảo ngay và đừng quên tìm hiểu cách uống sắt, canxi và vitamin tổng hợp sẽ giúp đạt được hiệu quả dinh dưỡng tối ưu nhất!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ