Bà bầu uống nước gạo có tốt không?

(17/05/2021)

Bà bầu uống nước gạo có tốt không? Tìm hiểu về lợi ích nước gạo có thể mang lại cho sức khỏe bà bầu và sự phát triển toàn diện của thai nhi cũng như cách để mẹ bầu có thể bổ sung đầy đủ các vi chất thiết yếu đối với thai kỳ.

Rate this post

Bà bầu uống nước gạo có tốt không?

Nước gạo có nhiều công dụng đối với sức khỏe người bình thường nhưng bà bầu uống nước gạo có tốt không? Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp và thống kê những tác dụng cuae nước gạo đối với bà bầu.

Giúp bà bầu kiểm soát cân nặng

Trong nước gạo có chứa chất xơ tự nhiên nhưng lại có rất ít calo và đặc biệt là không có cholesterol, giúp ngăn ngừa mỡ bụng tích tụ. Chất xơ giúp đốt cháy nhiều calo, đồng thời còn có thể hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, hấp thụ được nhiều dinh dưỡng hơn. Carbohydrate phức còn giúp bà bầu no lâu, hạn chế các cơn thèm ăn, hạn chế nguy cơ bị béo phì. Uống nước gạo và buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ, không cho thêm đường sẽ giúp bà bầu kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Bà bầu uống nước gạo có tốt không?

Trong nước gạo có chứa chất xơ tự nhiên nhưng lại có rất ít calo và đặc biệt là không có cholesterol

Tăng cường quá trình trao đổi chất

Trong nước gạo có hàm lượng chất xơ cao giúp quá trình trao đối chất được tăng cường, lại có thể cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa các tác nhân không tốt cho dạ dày và các cơ quan khác. Quá trình trao đổi chất cần có chất xơ tự nhiên và các khoáng chất thiết yếu để có thể hoạt động hiệu quả hơn.

Hạn chế nguy cơ mắc chứng tiểu đường thai kỳ

Với những bà bầu bị tiểu đường thai kỳ việc ổn định lượng đường huyết ở mức thấp rất quan trọng. Bà bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ đẻ có thể có liều lượng nước gạo hợp lý.

Làm giảm lượng cholesterol xấu

Chất xơ tự nhiên, các vitamin và khoáng chất có trong nước gạo cũng giúp bà bầu làm giảm lượng cholesterol LDL rất tốt. Đây là 1 loại cholesterol xấu, có thể gây ra các bệnh như béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch, huyết áp,… Có thể sử dụng nước gạo lứt để lượng cholesterol LDL được giảm thiểu tốt hơn.

Ngăn ngừa nguy cơ bị sỏi thận

Chất xơ tự nhiên được đưa vào cơ thể sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ hình thành sỏi thận. Khi được bổ sung đủ lượng chất lỏng cần thiết để tiêu hóa hết thức ăn thừa, lượng muối có thể tích tụ thành sỏi thận cũng được hòa tan. Nước gạo không chỉ giúp bà bầu bổ sung chất xơ mà còn giúp tăng cường lượng chất lỏng cần thiết, ngăn ngừa nguy cơ bị sỏi thận cho bà bầu.

Có khả năng chống lại quá trình oxy hóa

Nước gạo có chứa flavonoid và phenol là những chất có khả năng chống oxy hóa cao. Bên cạnh đó, các vitamin và khoáng chất khác cũng giúp loại bỏ các gốc tự do hiệu quả, bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, virus, các tác nhân gây bệnh ung thư. Các chất chống oxy hóa còn giúp bà bầu cải thiện sắc tố da, nuôi dưỡng da từ sâu bên trong, giúp bà bầu có làn da mịn màng, tươi sáng từ tận gốc.

Bà bầu uống nước gạo có tốt không?

Nước gạo có chứa flavonoid và phenol là những chất có khả năng chống oxy hóa cao

Bảo vệ xương và răng

Trong nước gạo có chứa canxi và magie có thể thúc đẩy vitamin D hỗ trợ cơ thể hấp thụ canxi tốt nhất. Qua đó có thể nâng cao sức khỏe xương, răng cho thai nhi và bổ sung canxi cho bà bầu phát triển chiều cao, thần kinh tốt nhất.

Giảm stress

Các hoạt chất chống oxy hóa cùng với axit folic có trong nước gạo hỗ trợ hệ thần kinh phát triển. Đây cũng là những phương thuốc giúp bà bầu giảm bớt các dấu hiệu stress, lo âu, giúp nâng cao sức khỏe thai kỳ.

Bổ sung đầy đủ vi chất thiết yếu với thai kỳ bằng cách nào?

Mặc dù thực phẩm nói chung và nước gạo nói riêng có thể cung cấp được nhiều loại vi chất dinh dưỡng với hàm lượng khá phong phú. Tuy nhiên, trong thai kỳ có một số vitamin và khoáng chất thiết yếu cần được cung cấp với hàm lượng cao phải được bổ sung qua đường uống mới đáp ứng đủ nhu cầu.

Dựa trên những nghiên cứu về quá trình thai sản, WHO khuyến cáo bà bầu cần bổ sung những vi chất sau bằng đường uống:

  • Sắt: 27 – 30mg/ngày
  • Axit folic: 400 – 600mcg/ngày
  • Canxi: 280 – 300mg/ngày
  • DHA: 200 – 300mg/ ngày

Bà bầu uống nước gạo có tốt không?

Sử dụng các loại viên uống chất lượng để bổ sung vitamin và khoáng chất thiết yếu trong thai kì

Bên cạnh đó, một số vitamin và khoáng chất khác cũng cần được bổ sung bằng đường uống để đáp ứng tốt nhất cho quá tình tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Ví dụ như vitamin C, vitamin D3, vitamin B6, vitamin B12,… Trước khi bổ sung bất kỳ một loại vi chất nào bằng đường uống, bà bầu cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ để được hướng dẫn và có chỉ định chính xác về liều lượng.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn