Bà bầu uống sữa gạo có tốt không? Cách làm sữa gạo tại nhà cho bà bầu

(12/05/2021)

Sữa gạo là món đồ uống được nhiều người yêu thích vì thơm ngon lại có nhiều lợi ích với sức khỏe. Bà bầu uống sữa gạo có tốt không? Cách làm sữa gạo tại nhà cho bà bầu

Rate this post

Bà bầu uống sữa gạo có tốt không?

Sữa gạo là sữa được làm từ các loại gạo, có hàm lượng vitamin B, sắt và các vitamin, khoáng chất khá phong phú. Đặc biệt là các vitamin nhóm B, trong đó có vitamin B9 (axit folic) rất quan trọng đối với hệ tuần hoàn và hệ thần kinh trong cơ thể chúng ta. Bà bầu uống sữa gạo có rất nhiều lợi ích, cụ thể bao gồm:

Tốt cho tim mạch

Trong sữa gạo có hàm lượng vitamin E và magie rất phong phú, có lợi cho sức khỏe tim mạch. Thường xuyên uống sữa gạo giúp bà bầu hạn chế nguy cơ bị đột quỵ rất hiệu quả. Trong sữa gạo còn có chứa hàm lượng flavonoid, một hợp chất chống oxy hóa rất hiệu quả, vừa có ích cho sắc đẹp bà bầu, vừa ngăn ngừa được nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ung thư và nhiều bệnh khác.

Bà bầu uống sữa gạo có tốt không? Cách làm sữa gạo tại nhà cho bà bầu

Thường xuyên uống sữa gạo giúp bà bầu hạn chế nguy cơ bị đột quỵ rất hiệu quả

Tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch

Sữa gạo giàu sắt và axit folic, canxi cho mẹ sau sinh là những chất rất quan trọng đối với hoạt động của hệ miễn dịch. Mỗi ngày uống 1 ly sữa gạo vào bữa phụ giúp hệ miễn dịch của bà bầu hoạt động hiệu quả hơn, bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của virus, vi khuẩn, ký sinh trùng, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm và các chứng dị ứng trên cơ thể. Đây chính là cách bảo vệ và tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch hiệu quả.

Kiểm soát cân nặng

Bà bầu thường có xu hướng ăn nhiều thực phẩm hơn với suy nghĩ “ăn cho 2 người”. Ngoài ra, lượng dinh dưỡng được hấp thụ vào cơ thể cũng ở mức cao, khiến cân nặng trở nện khó kiểm soát nếu không có chế độ dinh dưỡng khoa học, lành mạnh. Sữa gạo cho bà bầu có thể cung cấp các vi chất thiết yếu lại có chứa ít calo và đặc biệt là không có chứa cholesterol, giúp mẹ kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Cách làm sữa gạo tại nhà cho bà bầu

Nguyên liệu

  • Gạo tẻ, gạo nếp mỗi loại 40g
  • Đường (tốt nhất là đường phèn): 400g
  • Sữa tươi nguyên chất: 1l
  • Nước nóng: 1l

Cách làm

Bước 1: Trộn đều gạo nếp và gạo tẻ với nhau, vo sạch và để ráo nước

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho gạo vào rang trong khoảng 10 – 15p đến khi gạo chín vàng, bung nở đều là được

Bước 3: Lấy 1 chiếc nồi lớn, đổ 300ml sữa tươi và nước nóng vào, khuấy đều. Sau đó đổ gạo rang vào ngâm trong 10 phút

Bước 4: Đặt nồi sữa lên bếp, đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 10p rồi tắt bếp. Chờ đến khi sữa gạo nguội bớt, xay nhuyễn gạo đã được nấu chín rồi lọc bã bằng rây.

Bước 5: 

Cho 700ml sữa vào nồi nấu sôi, cho đường phèn nấu đến khi đường tan./ sau đó cho phần nước gạo đã lọc vào, khuấy đều, nấu thêm 5 – 10 phút thì tắt bếp. Chờ sữa nguội có thể đóng chai, cho vào tủ lạnh (để được khoảng 3, 4 ngày) để dùng dần.

Bà bầu uống sữa gạo có tốt không? Cách làm sữa gạo tại nhà cho bà bầu

Sữa gạo thành phẩm

Lưu ý

  • Nếu sử dụng lò nướng, cho gạo vào nồi, nướng gạo trong 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C
  • Nấu sữa gạo nhỏ lửa để sữa gạo không bị trào ra khiến sữa bị đặc, mất ngon
  • Có thể sử dụng gạo lứt để thay thế cho gạo tẻ
  • Chỉ nên dùng sữa gạo cho bà bầu trong 2 ngày để đảm bảo chất lượng và an toàn cho hệ tiêu hóa.

Bà bầu uống sữa gạo có tốt không? Cách làm sữa gạo tại nhà cho bà bầu

Bà bầu cần bổ sung đủ sắt, axit folic và các vi chất cần trong thai kì

Sữa gạo tuy nhiều dưỡng chất những không thể thay thế việc bổ sung sắt, canxi và các vi chất quan trọng trong thai kì. Do đó, bên cạnh việc sử dụng sữa gạo một cách hợp lý, mẹ nên đa dạng các loại thực phẩm và không quên thực  hiện bổ sung vitamin bà bầu mỗi ngày, nhất là với các vi chất quan trọng trong thai kì, mẹ và bé có nhu cầu cao: sắt, axit folic, canxi, DHA.

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu bà bầu uống sữa gạo có tốt không và cách làm sữa gạo tại nhà đơn giản, dễ làm. Hy vọng bài viết giúp mẹ bầu mang đến những thông tin hữu ích. Chúc mẹ có thai kì khỏe mạnh!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn