Trang chủ » Bà bầu nên ăn trứng gà hay trứng vịt lộn?

Bà bầu nên ăn trứng gà hay trứng vịt lộn?

(24/01/2023)

Trứng gà và trứng vịt lộn đều là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho mẹ bầu, có chứa ít nhất 13 loại vitamin và khoáng chất với nhiều chất chống oxy hóa và các acid amin quan trọng. Vậy bà bầu nên ăn trứng gà hay trứng vịt lộn?

2 (40%) 1 vote

Giá trị dinh dưỡng của trứng gà và trứng vịt lộn

Trước khi tìm hiểu bà bầu nên ăn trứng gà hay trứng vịt lộn mẹ nên biết giá trị dinh dưỡng trong hai loại trứng này như thế nào.

Bà bầu nên ăn trứng gà hay trứng vịt lộn?

Trứng gà và trứng vịt lộn đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho bà bầu

Dinh dưỡng trong trứng gà

Thành phần dinh dưỡng 1 quả trứng gà với 100gr gồm 166kcal năng lượng, 14.8gr protein, 11.6gr chất béo, 0.5gr glucid và nhiều vitamin A, vitamin D, vitmain K, vitamin B12, canxi, sắt, kali, kẽm, magie… Trứng gà là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao với thành phần dinh dưỡng cân đối. Protein trong lòng đỏ là loại phospho protein, có thành phần acid amin toàn diện nhất. Trứng gà là nguồn bổ sung đạm tốt và có nguồn lecithin quý.

Dinh dưỡng trong trứng vịt lộn

Thành phần dinh dưỡng 1 quả trứng vịt lộn với 100gr gồm 182kcal năng lượng, 13.6gr protein, 12.4gr chất béo, canxi, photpho, cholesterol, vitamin A, B, C, sắt… Trứng vịt lộn là thực phẩm rất bổ dưỡng và chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết với cơ thể mẹ bầu. Hàm lượng sắt của trứng vịt lộn thậm chí còn nhiều hơn trứng gà, rất tốt cho bà bầu thiếu máu muốn tăng cường sắt trong thai kỳ.

Bà bầu nên ăn trứng gà hay trứng vịt lộn?

Hai loại trứng gà và trứng vịt lộn đều tốt, vậy bà bầu nên ăn trứng gà hay trứng vịt lộn? Thực ra mẹ có thể sử dụng cả hai loại trứng gà và trứng vịt lộn trong thai kỳ để tăng cường dinh dưỡng, bổ máu và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Xét về dinh dưỡng, trứng vịt lộn sẽ vượt trội hơn trứng gà, với lượng sắt, canxi, photpho, beta-carotene, PP, vitamin A cao hơn trứng gà. Tuy nhiên về mặt năng lượng thì trứng vịt lộn lại thấp hơn trứng gà. Trứng gà cũng có hàm lượng cholesterol thấp hơn nên đảm bảo sức khỏe ổn định

Nếu mẹ muốn bổ sung dinh dưỡng đều đặn thì trứng gà sẽ phù hợp hơn khi mẹ bầu có thể ăn 1 quả trứng/lần, 3-4 quả/tuần. Với trứng vịt lộn, mỗi tuần mẹ chỉ nên ăn 2 quả, với 1 quả/lần.

Bà bầu nên ăn trứng gà hay trứng vịt lộn?

Trứng vịt lộn có giá trị dinh dưỡng cao hơn trứng gà nhưng lại ít calo hơn

Một số lưu ý mẹ bầu cần nhớ khi dùng trứng gà và trứng vịt lộn

Để bổ sung dinh dưỡng tốt hơn và tránh gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, khi ăn trứng gà và trứng vịt lộn mẹ nên nhớ những điều sau:

  • Ăn trứng buổi sáng: Buổi sáng là thời gian tuyệt vời giúp cơ thể hấp thu các dưỡng chất tốt nhất. Cả trứng gà và trứng vịt lộn đều nên dùng buổi sáng, hoặc vào bữa trưa. Mẹ tránh ăn trứng buổi tối có thể gây đầy hơi, chướng bụng khi hệ tiêu hóa phải làm việc quá sức để chuyển hóa dinh dưỡng từ các loại trứng này.
  • Không ăn quá nhiều: Chỉ nên ăn một lượng vừa đủ trứng gà và trứng vịt lộn, không nên quá lạm dụng ăn các thực phẩm này. Với mẹ bầu có hàm lượng cholesterol trong máu cao thì chỉ nên ăn lòng trắng trứng gà, những mẹ bị bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường thì cần cân nhắc khi ăn trứng vịt lộn.
  • Không ăn trứng sống: Trứng gà và trứng vịt lộn cần nấu chín kỹ trước khi ăn, tránh ăn trứng tái, trứng chần, trứng sống để tránh tình trạng ngộ độc và nhiễm khuẩn. Ăn trứng gà sống rất dễ khiến cơ thể bị nhiễm độc salmonella nguy hiểm tới thai nhi, gây co bóp tử cung và sinh non, mất nước, tiêu chảy, nôn mửa.
  • Không ăn trứng để lâu: Khi chế biến xong mẹ nên ăn luôn, không để trứng lâu sẽ bị mất chất và tạo ra nhiều vi khuẩn có hại cho mẹ vài thai nhi, không ăn trứng để qua đêm.
  • Chú ý thực phẩm ăn kèm: Với trứng vịt lộn mẹ không ăn kèm rau răm, ngải cứu bởi 2 loại rau này có tác dụng khiến tử cung co bóp và ảnh hưởng tới thai nhi.

Bà bầu nên ăn trứng gà hay trứng vịt lộn hay lựa chọn bổ sung cả hai là tùy thuộc vào lựa chọn của mỗi người. Bên cạnh việc tăng cường dinh dưỡng với thực phẩm giàu đạm, sắt như trứng gà và trứng vịt lộn, mẹ cũng nên nhớ dùng viên uống sắt cho bà bầu để phòng tránh bị thiếu máu do thiếu sắt trong thai kỳ. Dựa vào cơ địa và sở thích mà bà bầu nên uống sắt dạng nước hay viên cho phù hợp. Tuy nhiên, phần lớn các mẹ bầu thường lựa chọn sắt viên bởi loại sắt này có hàm lượng cao hơn, tiện dụng và không ố vàng răng, tanh và buồn nôn như khi sử dụng sắt nước!

Viên sắt cho bà bầu nhập khẩu châu Âu chính hãng

Viên sắt cho bà bầu – nhập khẩu châu Âu chính hãng

Chế độ dinh dưỡng với mẹ bầu rất quan trọng, do đó, khi xây dựng thực đơn hàng ngày, ngoài yếu tố ngon miệng, mẹ cũng cần chú ý sự phù hợp của những món ăn, thực phẩm đó với thai kì. Bên cạnh đó, đừng quên kết hợp chế độ ăn với việc sử dụng các viên uống bổ sung để có thai kì khỏe mạnh và đủ chất nhất mẹ nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn