Trang chủ » Gợi ý các món canh cho mẹ sau sinh mổ thơm ngon và bổ dưỡng

Gợi ý các món canh cho mẹ sau sinh mổ thơm ngon và bổ dưỡng

(29/04/2024)

Gợi ý các món canh cho mẹ sau sinh mổ thơm ngon và bổ dưỡng. Mẹ sau sinh mổ bị mất nhiều máu và phải chịu cơn đau do phẫu thuât nên cần có chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Rate this post

Gợi ý các món canh cho mẹ sau sinh mổ thơm ngon và bổ dưỡng

1.Canh sườn non nấu với các loại rau củ

Gợi ý các món canh cho mẹ sau sinh mổ thơm ngon và bổ dưỡng

Canh sườn non nấu với các loại rau củ cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng

Canh sườn non nấu với các loại rau củ là một trong các món canh cho mẹ sau sinh mổ thơm ngon và bổ dưỡng. Rau củ thập cẩm cung cấp cho mẹ nhiều chất xơ và các loại vitamin. Bên cạnh đó, sườn non chứa nhiều dưỡng chất như sắt, kali, protein, chất béo, khoáng chất và vitamin cần thiết. Mẹ thực hiện nấu món canh sườn non với các loại rau củ cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: 1 bắp ngô, 200g sườn non, 2 củ cà rốt, 1/3 súp lơ trắng và các gia vị thiết yếu. Mẹ nấu món canh này với các bước đơn giản như sau:

  • Mẹ rửa sạch sườn non rồi luộc qua nước sôi để khử mùi hôi. Tiếp theo mẹ rửa sạch lại cùng nước nước lọc sau đó hầm tới khi sôi, nêm gia vị vừa ăn rồi vặn lửa nhỏ hầm đến khi sườn mềm.
  • Rau củ mẹ cũng tiến hành rửa sạch, cắt thành các khúc vừa ăn.
  • Khi sườn mềm thì mẹ cho cà rốt và ngô vào. Đợi hỗn hợp nguyên liệu đã nhừ thì cho súp lơ vào để từ 2 – 3 phút rồi tắt bếp, cho ra bát và thêm hành lá sẽ giúp tăng thêm hương vị thơm ngon.

2.Canh khoai tây, cà rốt và xương

Gợi ý các món canh cho mẹ sau sinh mổ thơm ngon và bổ dưỡng

Canh khoai tây tốt cho sức khỏe tim mạch, ngăn táo bón cho mẹ sau sinh

Khoai tây chứa hàm lượng tinh bột cao, các loại vitamin tốt cho sức khỏe tim mạch, góp phần ngăn ngừa táo bón ở mẹ sau sinh. Mẹ thực hiện nấu canh khoai tây, cà rốt, xương thì chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: 2 củ cà rốt, 400g xương, 3 củ khoai tây, các gia vị thiết yếu khác và nấu theo các bước sau:

  • Rửa sạch xương lợn rồi chặt thành miếng vừa ăn. Khoai tây, cà rốt thì mẹ cũng tiến hành gọt vỏ, cắt khúc vừa, để riêng.
  • Mẹ cho xương vào trần sơ với 500ml nước trong khoảng 1 phút rồi vớt xương ra, đổ phần nước trần đi. Tiếp tục mẹ cho xương vào nồi, thêm nước ngập phần mặt xương rồi bật nhỏ lửa để nấu, nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Sau đó mẹ cho lần lượt cà rốt, khoai tây vào nấu cùng xương. Khi nồi canh sôi thì cho nhỏ lửa, tiếp tục nấu cho đến khi cà rốt, khoai tây mềm. Mẹ nêm nếm lại gia vị, đợi đến khi nguyên liệu mềm nhừ thì tắt bếp.

3.Canh đậu đỏ nấu với móng giò

Các món canh cho mẹ sau sinh sinh mổ

Canh đậu đỏ chứa móng giờ vừa bổ sung chất xơ vừa bổ sung các loại vitamin, khoáng chất cho mẹ

Canh đậu đỏ nấu với móng giò được đánh giá là loại canh lợi sữa cho mẹ sau sinh. Đậu đỏ chứa hàm lượng lớn các chất xơ, sắt, protein và carbohydrate. Hơn nữa, đậu đỏ còn chứa nhiều các khoáng chất, các vitamin như vitamin nhóm B, vitamin A,…đều là những thành phần có trong của sữa mẹ. Ngoài ra, móng giờ là thực phẩm hàng đầu giúp mẹ lợi sữa, nhất là mẹ sau sinh mổ hay bị mất sữa. Do đó, mẹ ăn canh móng giò đậu đỏ vừa gọi sữa về vừa cải thiện được chất lượng sữa.

Mẹ thực hiện nấu canh đậu đỏ với móng giò theo các bước sau:

  • Mẹ đem chân giò nướng sơ, rửa sạch để ráo nước rồi chặt thành các miếng vừa ăn.
  • Hạt sen và đậu đỏ mẹ cũng tiến hành rửa sạch, ngâm trong nước trong khoảng 2-3 giờ.
  • Sau cùng mẹ cho đậu đỏ, hạt sen cùng với chân giò vào hầm với lửa liu riu, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi múc canh ra bát là có thể thưởng thức.

4.Canh rong biển tốt cho mẹ sau sinh mổ

Gợi ý các món canh cho mẹ sau sinh mổ thơm ngon và bổ dưỡng

Rong biển được đánh giá là thực phẩm vàng giúp lợi sữa cho mẹ sau sinh

Rong biển được đánh giá là thực phẩm vàng giúp lợi sữa cho mẹ sau sinh nhờ chứa lượng dinh dưỡng phong phú. Mẹ thực hiện nấu canh rong biển với các bước đơn giản như sau:

  • Đầu tiên mẹ cần tiến hành ngâm rong biển, các nguyên liệu đi kèm như cà rốt, gừng tươi cũng cần rửa sạch, cắt thành những lát vừa ăn.
  • Mẹ ướp rong biển với gia vị, để trong khoảng 10 phút để ngấm rong biển.
  • Sau cùng thì mẹ cho cà rốt, đậu phụ, rong biển đã ướp vào đun sôi, thêm vài lát gừng sau đó để khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho mẹ sau sinh mổ

Bên cạnh tìm hiểu các món canh cho mẹ sau sinh mổ, mẹ cũng nên quan tâm nguyên tắc xây dựng thực đơn cho mẹ sau sinh mổ như:

  • Mẹ cần tăng cường ăn các loại thực phẩm giàu protein (thịt các loại), vitamin và khoáng chất từ các loại rau củ quả, sắt để tránh thiếu máu đồng thời thúc đẩy làm lành vết mổ.
  • Mẹ nên ưu tiên ăn những loại thực phẩm dễ tiêu hóa (cháo hầm nhừ, canh hầm) và thực phẩm tăng tiết sữa vì đường ruột của mẹ lúc này còn yếu.
  • Khi lựa chọn thực phẩm mẹ cũng cần chọn loại thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh và có nguồn gốc rõ ràng.
  • Một ngày mẹ nên chia nhỏ nhiều bữa ăn để tránh gây gánh nặng cho hệ tiêu hóa.
  • Mẹ cũng cần tránh ăn các loại thực phẩm gây mủ, gây sẹo xấu trong quá trình lành vết mổ như: thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay nóng,…
  • Mẹ nên tiếp tục sử dụng viên sắt cho mẹ sau sinh nhằm nhanh chóng bù lại lượng máu lượng sắt đã mất trong quá trình sinh nở.

Viên uống bổ sung sắt cho mẹ sau sinh

Viên sắt cho mẹ sau sinh- hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt

Bài viết trên đã giúp tìm hiểu các món canh cho mẹ sau sinh mổ và nguyên tắc xây dựng thực đơn cho mẹ sau sinh mổ. Chúc mẹ sớm hồi phục sức khỏe ban đầu, cung cấp đủ các chất dinh dưỡng và nuôi dạy bé yêu lớn khôn toàn diện!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn