Trang chủ » Bà bầu có ăn được vừng lạc không?

Bà bầu có ăn được vừng lạc không?

(21/11/2023)

Vừng lạc là món ăn dân dã, thơm ngon được nhiều người ưa thích. Đây cũng là gia vị chấm không thể thiếu trong nhiều món rau củ luộc. Vậy bà bầu có ăn được vừng lạc không?

Rate this post

Bà bầu có ăn được vừng lạc không?

Vừng lạc là món ăn dân dã, hương vị thơm ngon, bùi ngậy và bảo quản được lâu. Món ăn này được nhiều người ưa thích bởi dễ ăn, có thể ăn kèm nhiều món ăn khác nhau từ cá kho, thịt luộc, rau luộc các loại. Trong đó, ngon nhất là ăn kèm với cơm nguội. Vậy bà bầu có ăn được vừng lạc không?

Bà bầu có ăn được vừng lạc không?

Bà bầu có ăn được vừng lạc không là thắc mắc của nhiều mẹ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ có thể ăn vừng lạc trong thời gian mang thai. Bởi mẹ ăn vừng lạc giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể như chất béo, chất chống oxy hóa, vitamin, sắt và canxi cho bà bầu, từ đó mang lại nhiều tác dụng cho mẹ và bé. Cụ thể như sau:

  • Vừng lạc cung cấp cho mẹ bầu nhiều acid béo không no, điển hình là Omega-3, giúp làm giảm các cholesterol xấu, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch như: xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, tắc nghẹn động mạch vòng…
  • Các chất chống oxy hóa và các hợp chất Polyphenol trong vừng lạc có khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư, tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu hiệu quả.
  • Vitamin E trong vừng lạc có khả năng ngăn ngừa suy giảm trí nhớ, cải thiện làn da của mẹ trong thời gian mang thai.
  • Hàm lượng canxi trong vừng lạc dồi dào rất tốt cho những mẹ bầu đang bị viêm khớp, đau xương khớp,… Từ đó xương mẹ thêm chắc khỏe và hệ xương của thai nhi phát triển toàn diện.
  • Tuy vừng lạc có lượng calo cao, nhưng lại chứa nhiều những axit béo không bão hòa do đó mẹ bầu ăn vừng lạc mang lại cảm giác no lâu.
  • Mẹ ăn vừng lạc giúp cung cấp lượng muối, đường cần thiết cho cơ thể mẹ.
  • Bên cạnh đó, vừng lạc giúp cung cấp chất acid linoleic cho cơ thể mẹ, giúp tăng độ đàn hồi mạch máu tốt hơn.

Cách làm vừng lạc cho bà bầu

Món ăn này sử dụng những nguyên liệu đơn giản, dễ mua nên mẹ hoàn toàn có thể làm ở nhà để thưởng thức. Các bước làm cũng rất đơn giản, mẹ hãy tham khảo ngay.

Mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Lạc sống: 200g
  • Vừng: 100g
  • Muối hoặc bột canh (nên dùng muối tinh để đảm bảo thành phẩm có vị chuẩn nhất).

Bà bầu có ăn được vừng lạc không?

Nguyên liệu làm món ăn này đơn giản, dễ mua

Mẹ hãy thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên mẹ hãy bắc chảo sạch lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì đổ lạc vào rang, đảo đều tay cho đến khi lạc chuyển màu sang màu nâu đỏ và có chấm đen ở thân hạt lạc là được. Sau đó, mẹ hãy ủ lạc trong khoảng 20 phút bằng giấy báo hoặc khăn sạch.
  • Bước 2: Sau khi đổ lạc ra ủ, mẹ hãy tranh thủ khi chảo còn nóng cho vừng vào đảo ngay. Vừng mẹ cũng cần đảo đều tay nhanh để không bị cháy. Vừng rất nhanh chín, vì vậy mẹ chỉ đảo khi thấy hạt vừng nổ lách tách thật đều là vừng chín. Trút vừng ra bát, cho luôn muối tinh vào chảo, đảo cho khô thì mẹ đổ ra cối, giã nhỏ, mịn.
  • Bước 3: Lạc, vừng sau khi đã nguội hoàn toàn thì mẹ giã dập. (Mẹ chú ý không nên giã quá nhỏ, chỉ nên giã dập hạt lạc làm 3,4 phần, vừng có thể để nguyên cả hạt). Tiếp đến, mẹ trộn cùng muối đã giã ở trên sao cho vừa với khẩu vị là đã được món vừng lạc thơm ngon bổ dưỡng cho mẹ thưởng thức.

Những lưu ý khi ăn vừng lạc cho bà bầu

Tuy mẹ có thể ăn vừng lạc trong thời gian mang thai nhưng mẹ cần chú ý những điều sau sẽ giúp mẹ ăn vừng lạc đúng cách:

  • Mẹ chỉ nên sử dụng vừng lạc với lượng vừa phải để không gặp phải những tác hại của vừng lạc như tăng huyết áp, quá trình chuyển hóa muối nước bị rối loạn,… do dư thừa muối.
  • Mẹ cần có chế độ luyện tập phù hợp bên cạnh việc sử dụng muối vừng giúp kiểm soát cân nặng của mẹ hiệu quả.
  • Mẹ hãy tham khảo cách chế biến vừng lạc trên để có thể làm vừng lạc đúng cách để vừa ăn ngon vừa an toàn.

Bên cạnh món vừng lạc, mẹ cần chú ý xây dựng thực đơn hợp lý, đa dạng thực phẩm bổ dưỡng giúp cung cấp dưỡng chất tốt nhất cho mẹ và bé. Mẹ hãy kết hợp thực đơn trên cùng với uống sắt canxi và vitamin tổng hợp sẽ giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất cân đối nhất.

Viên uống bổ sung sắt và canxi cho bà bầu nhập khẩu châu Âu

Viên sắt và canxi cho bà bầu nhập khẩu châu Âu

Bài viết đã giúp mẹ giải đáp “Bà bầu có ăn được vừng lạc không?” rồi. Mẹ hãy tham khảo và áp dụng ngay để có thể bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và thai nhi một cách tốt nhất mẹ nhé. Chúc mẹ và em bé luôn khỏe mạnh, đủ chất!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn