(27/03/2024)
Yến chưng đông trùng hạ thảo là món ăn ngon, bổ dưỡng, tốt cho nhiều người. Tuy nhiên, khi mang thai, chế độ dinh dưỡng đặc biệt hơn nên nhiều người thắc mắc không biết bà bầu ăn yến chưng đông trùng hạ thảo được không?
Mặc dù yến chưng đông trùng hạ thảo rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe con người nhưng bà bầu ăn yến chưng đông trùng hạ thảo được không lại là vấn đề quan trọng cần được giải đáp vì chế độ dinh dưỡng của bà bầu cần hết sức cẩn trọng để không gây hại cho mẹ bầu và thai nhi.
Bà bầu ăn yến chưng đông trùng hạ thảo được không? Câu trả lời là CÓ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia sản khoa, yến chưng đông trùng hạ thảo cực kỳ giàu dinh dưỡng, chứa nhiều chất có lợi cho thai kỳ và không gây hại cho mẹ bầu, thai nhi nên chị em mang thai hoàn toàn có thể ăn được món ăn này.
Đông trùng hạ thảo và yến đều là dược liệu quá với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Mẹ bầu ăn yến chưng đông trùng hạ thảo đúng cách, đúng liều lượng sẽ rất có lợi cho thai kỳ.
Bà bầu hoàn toàn ăn được yến chưng đông trùng hạ thảo
Yến chưng đông trùng hạ thảo tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên, khi sử dụng, mẹ cần lưu ý một vài vấn đề dưới đây:
Bà bầu ăn yến chưng đông trùng hạ thảo đúng cách sẽ đem lại muôn vàn lợi ích cho cả hai mẹ con. Những lợi ích đó gồm:
Tăng cường sức đề kháng
Yến chưng đông trùng hạ thảo giàu dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của thai nhi
Trong thành phần của đông trùng hạ thảo chứa nhiều acid amin, hoạt chất adenosine, cordyceps… có tác dụng nâng cao sức đề kháng.
Khi mang thai, sức đề kháng của mẹ bầu suy giảm, rất dễ mắc các bệnh viêm nhiễm, cảm lạnh, suy nhược… nên việc ăn yến chưng đông trùng hạ thảo sẽ giúp cải thiện vấn đề này để mẹ khỏe mạnh và thai nhi có điều kiện phát triển tốt nhất.
Tăng cường hấp thu dinh dưỡng
Ngoài việc bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt, các hoạt chất trong đông trùng hạ thảo còn có khả năng tăng cường hấp thu dinh dưỡng cho cơ thể. Khi mẹ bầu hấp thu dưỡng chất tốt thì thai nhi sẽ được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết để phát triển toàn diện.
Bổ sung canxi
Cả đông trùng hạ thảo và yến đều rất giàu canxi. Đây là chất vô cùng quan trọng đối với thai kỳ để giúp củng cố xương khớp cho mẹ và hỗ trợ thai nhi phát triển xương, răng tốt nhất.
Ngoài ra, để cung cấp đủ hàm lượng canxi cho nhu cầu tăng cao khi mang thai, mẹ nên bổ sung viên canxi không gây táo bón cho bà bầu bên cạnh những thực phẩm giàu canxi khác như hải sản, trứng, các loại hạt, rau xanh…
Viên uống bổ sung canxi cho mẹ bầu
Khi sử dụng canxi, mẹ cần lưu ý sau khi uống canxi không nên ăn gì để bổ sung đúng cách. Theo khuyến cáo, sau khi canxi không nên ăn các thực phẩm chứa cafein để tránh gây cản trở khả năng hấp thu canxi của cơ thể, sẽ khiến mẹ và thai nhi không nhận đủ hàm lượng canxi cần thiết để phát triển.
Giúp an thần
Khi mang thai, mẹ bầu thường xuyên bất an, lo lắng, khó ngủ… Sử dụng yến chưng đông trùng hạ thảo sẽ giúp mẹ cảm thấy tinh thần lạc quan, tích cực và ngủ ngon hơn.
Ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ
Mẹ bầu sử dụng đông trùng hạ thảo đều đặn, với lượng phù hợp sẽ giúp cơ thể kiểm soát tốt lượng đường máu. Từ đó, ngăn ngừa nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ.
Ngăn ngừa u, bướu
Trong đông trùng hạ thảo chứa hoạt chất cordycepin, có tác dụng ngăn ngừa hình thành u bướu và làm chậm quá trình phát triển của chúng.
Cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi
Cả đông trùng hạ thảo và yến chưng đều rất giàu dinh dưỡng. Thành phần của chúng chứa nhiều sắt, canxi, kẽm, magie, protein… đều là những chất rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của thai nhi.
Thường xuyên ăn yến chưng đông trùng hạ thảo sẽ giúp thai nhi tăng cân tốt, phát triển não bộ vượt trội để con sinh ra thông minh, khỏe mạnh.
Như vậy, qua bài viết này, mẹ đã biết được bà bầu ăn yến chưng đông trùng hạ thảo được không. Mẹ hãy xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi nhé.