Trang chủ » Bà bầu ăn yến chưng hạt sen có tốt không?

Bà bầu ăn yến chưng hạt sen có tốt không?

(04/03/2024)

Yến chứng và hạt sen đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vậy bà bầu ăn yến chưng hạt sen có tốt không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Rate this post

Bà bầu ăn yến chưng hạt sen có tốt không?

Yến chưng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Mọi người có thể ăn yến chưng nguyên chất hoặc chưng cùng nhiều nguyên liệu khác như hạt chia, táo đỏ, hạt sen… Vậy bà bầu ăn yến chưng hạt sen có tốt không?

Bà bầu hoàn toàn ăn được yến chưng hạt sen. Sự kết hợp này rất tốt cho sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi vì hạt sen và yến chưng đều là thực phẩm lành tính, giàu dinh dưỡng, sẽ không gây hại cho hai mẹ con.

Yến chưng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cả mẹ bầu và thai nhi khỏe mạnh, giúp thai nhi phát triển toàn diện cả về thể chất và não bộ. Hạt sen thì chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, C, kali, natri, canxi, sắt… đều tốt cho mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.

Vì vậy, mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng yến chưng hạt sen vì nó là thực phẩm có lợi.

Bà bầu ăn yến chưng hạt sen có tốt không?

Mẹ bầu ăn yến chưng hạt sen có lợi cho sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi

Lợi ích của yến chưng hạt sen đối với thai kỳ

Ăn yến chưng hạt sen đúng cách, với liều lượng phù hợp sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cả mẹ bầu và thai nhi. Những lợi ích này bao gồm:

Hỗ trợ điều trị mất ngủ

Trong hạt sen, cụ thể là tâm sen có chứa chất glucozit có tác dụng an thần. Mẹ bầu ăn yến chưng hạt sen khoảng 1 tiếng trước khi ngủ sẽ giúp mẹ dễ ngủ và ngủ ngon giấc hơn.

Tình trạng mất ngủ thường gặp ở mẹ bầu, nó khiến mẹ mệt mỏi, uể oải, thậm chí là suy nhược. Do đó, mẹ hãy bổ sung yến chưng hạt sen để cải thiện tình trạng này.

Hỗ trợ điều trị đau đầu

Nhiều mẹ bầu mắc phải chứng đau đầu, đau nửa đầu. Tuy nhiên, khi mang thai, mẹ cần hạn chế sử dụng thuốc giảm đau nên có thể chuyển sang bài thuốc chữa đau đầu tự nhiên.

Trong hạt sen chứa nhiều gluxit, protit, vitamin nhóm B… sẽ hỗ trợ giảm đau hiệu quả.

Làm đẹp da

Cả hạt sen và yến chưng đều có tác dụng hỗ trợ làm đẹp da từ sâu bên trong. Thành phần của tổ yến giúp cơ thể sản sinh hồng cầu để da luôn trắng hồng rạng rỡ. Trong hạt sen có chứa L-isoaspartyl methyltransferase giúp làm lành các tổn thương dưới da nhanh hơn.

Sử dụng yến chưng hạt sen đều đặn khi mang thai giúp làn da của mẹ bầu tươi trẻ, trắng hồng, cải thiện tình trạng nám da, sạm da rất thường gặp khi mang thai.

Cách chế biến yến chưng hạt sen cho bà bầu

Có nhiều cách dùng để chế biến yến chưng hạt sen, kết hợp các nguyên liệu khác nhau cho bà bầu. Dưới đây là cách làm đơn giản, mẹ bầu có thể tham khảo.

Bà bầu ăn yến chưng hạt sen có tốt không?

Có thể kết hợp hạt sen, táo đỏ với tổ yến để chưng

Nguyên liệu:

  • Tổ yến đã làm sạch, khoảng 3g.
  • Hạt sen: 25g.
  • Đường phèn: 3 muỗng cà phê.
  • Gừng: 10g.

Cách chế biến:

Mẹ chế biến món yến chưng hạt sen theo các bước sau:

  • Hạt sen lột vỏ, loại bỏ tim sen, rửa sạch rồi để ráo nước. Nếu dùng hạt sen khô thì nên ngâm trước khoảng 2 tiếng để hạt sen nở mềm hơn. Sau đó, đem hấp cách thủy cho hạt sen chín mềm.
  • Gừng gọt vỏ, nạo thành sợi nhỏ.
  • Đường phèn đem tán nhuyễn.
  • Cho tổ yến vào bát con hoặc thố nhỏ, đổ đầy chén nước lọc rồi đem chưng cách thủy. Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, đun thêm khoảng 20 phút. Sau đó, cho đường phèn, hạt sen vào và nấu thêm 5 phút nữa là được.

Yến chưng hạt sen mẹ bầu có thể ăn ngay khi mới chưng xong hoặc để lạnh ăn cũng được. Tuy nhiên, nên ăn yến ấm hoặc nguội chứ không nên ăn quá lạnh để tránh đau họng.

Lưu ý khi bà bầu ăn yến chưng hạt sen

Yến chưng hạt sen là thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi. Mẹ có thể ăn trong thai kỳ. Tuy nhiên, khi ăn yến chưng hạt sen, mẹ cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để đảm bảo an toàn nhất cho cả hai mẹ con:

  • Chỉ ăn yến chưng hạt sen với lượng vừa phải, không ăn liên tục, quá nhiều vì có thể gây khó tiêu, thừa chất.
  • Nên chưng từng bữa, ăn luôn sau khi chưng, hạn chế chưng quá nhiều rồi để trong tủ lạnh lâu ngày.
  • Tìm địa chỉ mua yến uy tín, tránh mua phải yến giả, yến trộn phụ gia có thể gây hại cho sức khỏe.
  • Thời điểm ăn yến chưng tốt nhất là buổi sáng hoặc trước khi ngủ 1 tiếng.
  • 3 tháng đầu thai kỳ mẹ không nên ăn yến mà chỉ ăn trong giai đoạn sau của thai kỳ. Nếu thai nhi có cân nặng tốt, hãy hạn chế ăn yến để tránh việc thai nhi quá to, gây khó khăn cho việc sinh nở.
  • Nếu cảm thấy nôn nao, khó tiêu, chướng bụng sau khi ăn yến thì mẹ nên theo dõi để ngừng ăn hoặc ăn vào thời điểm khác.

Yến chưng hạt sen là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu chỉ ăn mình yến là không đủ nên mẹ cần ăn uống đa dạng các thực phẩm khác để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cần thiết. Trong đó, cần bổ sung các chất quan trọng như sắt, DHA, acid folic, canxi không gây táo bón cho bà bầu… Đây là những chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của thai nhi.

canxi bổ sung cho mẹ bầu

Viên uống bổ sung canxi cho mẹ bầu

Ngoài ra, khi uống canxi mẹ cần quan tâm sau khi uống canxi không nên ăn gì. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, sau khi uống canxi mẹ không nên ăn thực phẩm giàu sắt vì sẽ cản trở khả năng hấp thu canxi khiến mẹ không nhận đủ hàm lượng dinh dưỡng cần thiết.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn