Bà bầu ăn trứng vịt lộn ngải cứu có được không?

(24/01/2023)

Trứng vịt lộn hầm ngải cứu là món ăn giàu dinh dưỡng, giúp bồi bổ sức khỏe và tăng cân cho người gầy. Tuy nhiên bà bầu ăn trứng vịt lộn ngải cứu có được không? Liệu món ăn này có an toàn sử dụng cho mẹ và thai nhi trong bụng?

Rate this post

Dinh dưỡng trong quả trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bình dân nhưng lại rất giàu dinh dưỡng. Thành phần trong một quả trứng vịt lộn cung cấp khoảng 182kcal năng lượng, 13.6gram protein, 12.4gram lipid, 82mg canxi, 212gram photpho, 600mgl cholesterol cùng nhiều beta-carotene, vitamin nhóm A, B, C, sắt..

Đây là món ngon bổ dưỡng rất tốt cho bà bầu thiếu máu khi mang thai, là bài thuốc bổ máu tự nhiên từ thực phẩm, chữa suy nhược, đau đầu chóng mặt hiệu quả. Mẹ có thể bổ sung trứng vịt lộn vào bữa sáng hay ở các bữa phụ trong ngày.

Bà bầu ăn trứng vịt lộn ngải cứu có được không?

Trứng vịt lộn rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vi chất tốt cho sức khỏe mẹ và thai nhi

Bà bầu ăn trứng vịt lộn ngải cứu có được không?

Trứng vịt lộn hầm ngải cứu là món ngon giàu dinh dưỡng, cung cấp các vi chất có lợi như protein, sắt, canxi, vitamin đa dạng, giúp cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể, điều hòa khí huyết hiệu quả. Trứng vịt lộn là món ngon nhiều mẹ bầu ưa thích, tuy nhiên bà bầu ăn trứng vịt lộn ngải cứu có được không?

Trên thực tế vẫn còn tồn tại nhiều ý kiến trái chiều về việc mẹ bầu có được ăn trứng vịt lộn ngải cứu không. Lời khuyên dành cho các bà bầu là không nên ăn trứng vịt lộn ngải cứu trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ bởi ngải cứu có chứa chất gây co bóp tử cung, có thể gây sảy thai sớm trong những tháng đầu thai kỳ. Những mẹ bầu đã có tiền sử xảy thai cũng không nên ăn món trứng vịt lộn hầm ngải cứu để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Với các mẹ bầu tháng cuối, món trứng vịt lộn ngải cứu mẹ có thể ăn nhưng chỉ ăn từ 3-5 ngọn ngải cứu và ăn từ 1-2 bữa/tuần. Để hạn chế những nguy cơ xảy ra với thai nhi, mẹ có thể lựa chọn chỉ ăn trứng vịt lộn luộc không, không thêm rau ngải cứu.

Bà bầu ăn trứng vịt lộn ngải cứu có được không?

Không nên ăn trứng vịt lộn ngải cứu bởi món này có chứa ngải cứu gây co bóp tử cung

Nguyên tắc cần ghi nhớ khi bà bầu ăn trứng vịt lộn

Sau khi đã biết bà bầu ăn trứng vịt lộn ngải cứu được không, chắc hẳn mẹ đã có quyết định nên ăn hay không rồi. Tuy nhiên, trứng vịt lộn lại là món ăn rất bổ dưỡng cho mẹ bầu nếu được sử dụng đúng cách. Một số lưu ý để mẹ ăn trứng vịt lộn đúng cách như sau:

  • Chỉ ăn 2 quả trứng vịt lộn/tuần và mỗi lần ăn chỉ nên ăn 1 quả. Ăn quá nhiều trứng vịt lộn và ăn liên tục làm tăng lượng cholesterol xấu trong máu, gây ra các bệnh tim mạch, tiểu đường và tăng lượng protein quá mức.
  • Không ăn trứng vịt lộn vào buổi tối hoặc gần giờ đi ngủ để tránh lượng đạm quá dồi dào trong trứng vịt lộn gây khó tiêu, đầy bụng, mất ngủ. Thời gian tốt nhất để ăn trong ngày là trong bữa sáng hoặc bữa trưa, lúc này cơ thể sẽ tiêu hóa hết được lượng dưỡng chất trong trứng vịt lộn.
  • Không ăn trúng vịt lộn với rau răm và gừng để đảm bảo an toàn cho thai nhi. Đặc biệt rau răm có tác dụng thúc đẩy tử cung co bóp nhiều, gây nguy hiểm cho bà bầu bởi làm tăng cao nguy cơ sảy thai, sinh non.
  • Không cần thiết uống thêm vitamin A khi ăn trứng vịt lộn bởi món này có chứa hàm lượng vitamin A rất lớn.

Tăng cường vi chất trong thai kỳ là điều rất cần thiết đối với cả mẹ và thai nhi trong bụng. Ngoài việc lựa chọn những thực phẩm dinh dưỡng để dùng trong quá trình mang thai, mẹ nên kết hợp bổ sung vi chất qua viên uống: sắt, canxi, DHA, axit folic cho bà bầu, … Tùy vào cơ địa cũng như sở thích của bản thân mà bà bầu nên uống sắt nước hay viên cho phù hợp. Sắt nước thường có hàm lượng thấp hơn, dễ gây buồn nôn và khó uống hơn sắt viên. Mẹ có thể căn cứ vào ưu nhược điểm này để có sự lựa chọn tốt nhất!

Viên sắt cho bà bầu, mẹ sau sinh

Viên sắt cho bà bầu, mẹ sau sinh nhập khẩu châu Âu chính hãng

Bà bầu ăn trứng vịt lộn ngải cứu nếu quá thèm có thể ăn một chút vào khoảng những tháng cuối thai kỳ và thay thế bằng những món ăn khác thích hợp hơn hoặc chỉ ăn trứng vịt lộn và bỏ ngải cứu. Chúc mẹ trải qua thai kỳ an toàn, khỏe mạnh để chào đón thai nhi bình an chào đời.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 4 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3, DHA và hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu – sau sinh nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:
– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.
– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu
– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion® giúp bổ sung canxi và vitamin D3, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.
– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
– Prenalen với thành phần từ Kẽm, Vitamin C và các chiết xuất tự nhiên: tỏi khô, mâm xôi đỏ, … giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ nâng cao sức khỏe cho mẹ bầu, mẹ cho con bú, người cần tăng cường sức đề kháng. – Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. – Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.
GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 2141/2020/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQC-ATTP; 3705/2020/XNQC-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn