Trang chủ » Bà bầu ăn khoai tây được không? 5 lợi ích của khoai tây với bà bầu

Bà bầu ăn khoai tây được không? 5 lợi ích của khoai tây với bà bầu

(12/01/2024)

Bà bầu ăn khoai tây được không? là câu hỏi nhận được rất nhiều quan tâm của các mẹ. Khoai tây là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng như các loại vitamin, chất khoáng, chất xơ cần thiết cho sức khỏe mọi người. Tham khảo bài viết dưới đây để biết 5 lợi ích của khoai tây với bà bầu nhé!

Rate this post

Bà bầu ăn khoai tây được không?

Khoai tây là một loại thực phẩm quen thuộc sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt. Trong khoai tây chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau như tinh bột, protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Các nhà khoa học cho biết 100 gam khoai tây luộc cả vỏ, không thêm muối có hàm lượng chất dinh dưỡng:

  • 1,9 gam chất đạm.
  • 20,1 gam tinh bột.
  • 0,9 gam đường.
  • 1,8 g chất xơ.
  • 0,1 gam chất béo.

Bà bầu ăn khoai tây được không? 5 lợi ích của khoai tây với bà bầu

Bà bầu hoàn toàn nên ăn khoai tây để bổ sung dinh dưỡng

Với các thành phần chất dinh dưỡng đó thì bà bầu hoàn toàn có thể ăn khoai tây. Tuy nhiên bà bầu cần chế biến khoai tây đúng cách và ăn với lượng vừa phải để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

5 lợi ích của khoai tây với bà bầu

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, khi mẹ bầu ăn khoai tây đúng cách sẽ mang lại một số tác dụng tích cực như sau:

Phòng tránh thiếu máu

Trong tam cá nguyệt đầu tiên, nếu bà bầu ăn khoai tây cơ thể được hỗ trợ chống bệnh thiếu máu, do loại củ này có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

Hỗ trợ tiêu hóa tốt

Không thể phủ nhận rằng, khoai tây là thực phẩm bổ dưỡng dành cho thai phụ. Khoai tây nghiền sẽ rất phù hợp với những chị em phụ nữ mang thai đang có vấn đề về hệ tiêu hóa.

Cung cấp axit folic

Bà bầu ăn khoai tây được không? 5 lợi ích của khoai tây với bà bầu

Khoai tây giúp cung cấp axit folic cho bà bầu

Acid folic (vitamin B9) đóng vai trò trong sự phát triển của não bộ và hệ thần kinh ở thai nhi. Việc thiếu hụt acid folic sẽ dẫn đến dị tật ống thần kinh và ảnh hưởng đến trí tuệ sau này. Do đó, phụ nữ mang thai cần cung cấp đủ folate trong 3 tháng đầu để giảm nguy cơ sảy thai cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của em bé. Vậy nên, khoai tây chắc chắc là thực phẩm mẹ nên thêm vào thực đơn hàng ngày.

Tăng cường hệ miễn dịch

Khoai tây rất giàu vitamin C – thành phần giúp chữa lành vết thương, tăng cường hệ miễn dịch. Bà bầu ăn khoai tây sẽ giúp cải thiện khả năng hấp thụ sắt từ thực phẩm khác rất tốt.

Giúp tăng cường sức khỏe tim mạch

Khoai tây có ảnh hưởng tích cực cho mẹ bầu. Khi chế biến phải để cả vỏ (vì trong vỏ có chứa nhiều Kali, Magie) rất cần thiết cho sức khỏe tim mạch.

Một số món ăn dinh dưỡng cho bà bầu từ khoai tây

Súp khoai tây và hành tây

Bà bầu ăn khoai tây được không? 5 lợi ích của khoai tây với bà bầu

Súp khoai tây và hành tây

Nguyên liệu:

  • Khoai tây cắt hạt lựu
  • Rau thơm dạng bột
  • Hành tây thái mỏng
  • Chút bơ
  • Muối và tiêu xay
  • Thì là

Cách làm

  • Bước 1: Hành và bơ vào xào lửa vừa đến khi chúng mềm.
  • Bước 2: Tiếp đến, thêm khoai tây vào nồi và xào chung với hành tây và bơ.
  • Bước 3: Đổ nước vào nồi và đun sôi, chuyển nồi sang chế độ áp suất để nấu hỗn hợp khoai tây mịn.
  • Bước 4: Khi hỗn hợp đã đạt độ mềm thì đem lên bếp với lửa vừa và thêm gia vị muối và tiêu theo khẩu vị.
  • Bước 5: Sau khi hoàn thành, bạn dùng thì là để tạo điểm nhấn trang trí cho món súp.

Salad khoai tây

Bà bầu ăn khoai tây được không? 5 lợi ích của khoai tây với bà bầu

Salad khoai tây

Nguyên liệu:

  • Khoai tây thái hạt lựu và nấu chín
  • Giấm táo
  • Sốt mayonnaise
  • Muối, mù tạt, tiêu, bột tỏi
  • Hành tây và cần tây thái lát
  • Trứng luộc và ớt bột

Hướng dẫn:

  • Bước 1: Trộn khoai tây đã thái nhỏ rồi nấu chín cùng với giấm táo, sốt mayonnaise, muối, mù tạt, hạt tiêu và bột tỏi
  • Bước 2: Thêm hành tây và cần tây vào hỗn hợp trên.
  • Bước 3: Cắt trứng luộc đôi rồi sắp xếp lên đĩa cùng với hỗn hợp khoai tây đã trộn.
  • Bước 4: Để tạo thêm hương vị, mẹ có thể rắc ít ớt bột lên trên.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi bà bầu ăn khoai tây được không và 5 lợi ích của khoai tây với bà bầu mẹ nên biết.

Bên cạnh khoai tây thì mẹ cũng cần bổ sung đa dạng các loại rau củ quả, thịt, cá, trứng, sữa…. và cần tìm hiểu rõ ràng những loại rau bà bầu không nên an trong 3 tháng đầu để tránh vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe của mẹ và dễ gây xảy thai như đu đủ xanh, rau ngót…

Uống viên vitamin nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu cho bà bầu

Uống viên vitamin nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu cho bà bầu

Đặc biệt, mẹ cũng nên kết hợp sử dụng thêm các viên uống sắt, canxi, DHA, vitamin tổng hợp không gây táo bón cho bà bầu để có thể bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mẹ luôn khỏe, em bé phát triển, thai kì trọn vẹn.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn