(26/06/2023)
Các loại hạt, đậu nói chung luôn là nguồn thực phẩm chứa dinh dưỡng dồi dào dành cho mọi đối tượng. Trong đó, đậu đỏ được đánh giá là “thực phẩm vàng” giúp cung cấp sắt cho cơ thể. Mặc dù vậy vẫn có không ít thắc mắc liệu bà bầu ăn chè đậu đỏ được không?
Theo các chuyên gia, đậu đỏ là thực phẩm giàu dinh dưỡng nên rất tốt cho sức khỏe mọi người. Với bà bầu, việc ăn chè đậu đỏ sẽ mang lại những lợi ích sau đây:
Đậu đỏ là nguồn cung cấp sắt rất tốt dành cho bà bầu. Nhờ có sắt mà máu cùng các nhóm cơ có thể vận chuyển được oxy đi tới đều đặn ở các tế bào và thai nhi tốt nhất.
Ngoài ra, sắt còn có công dụng cải thiện hệ miễn dịch, điều hòa nhiệt độ cơ thể và hỗ trợ phát triển trí não ở trẻ. Do quá trình mang thai, nhu cầu về máu của cơ thể mẹ tăng lên gấp đôi nên các món từ đậu đỏ sẽ rất tốt với mẹ bầu.
Chè đậu đỏ giúp bổ sung sắt cho bà bầu
Ăn đậu đỏ giúp mẹ bầu tăng sức kháng, giảm nguy cơ bị mắc các bệnh nhờ chất chống oxy hóa dồi dào. Thành phần vitamin B1 và B6 trong đậu đỏ còn giúp cho phụ nữ mang thai giảm mệt mỏi, stress, tăng cường khả năng lưu thông máu.
Chất xơ trong đậu đỏ với công dụng giúp làm giảm lượng cholesterol ở trong máu, giảm nguy cơ bị huyết áp cao trong thai kỳ. Các dưỡng chất này cũng giúp cho mẹ bầu tránh được nguy cơ mắc bệnh trĩ, táo bón khi mang bầu hiệu quả.
Ăn đậu đỏ giúp cơ thể được thanh nhiệt, giải độc, giúp mẹ sau sinh dồi dào sữa. Không chỉ vậy, đậu đỏ còn giúp làm đẹp hiệu quả nhờ vào thành phần vitamin B6 và chất xơ.
Trong đậu đỏ chứa Protein, omega 3, axit béo,… tốt cho tim mạch, giúp mẹ tránh được nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch khi mang thai.
Hướng dẫn cách nấu món chè đậu đỏ cho bà bầu ngon đúng chuẩn
Để nấu món chè tốt cho bà bầu từ đậu đỏ, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây:
Nguyên liệu
Cách làm
Những lưu ý khi mẹ bầu ăn chè đậu đỏ
Mặc dù đậu đỏ có nhiều tác dụng tốt đối với bà bầu, nhưng khi tiêu thụ cần chú ý một số điều:
Sức khỏe của mẹ bầu luôn cần được chú trọng suốt thai kỳ, vì mẹ khỏe thì em bé mới khỏe và phát triển tốt. Với những ích lợi dinh dưỡng của đậu đỏ, mẹ bầu đừng bỏ qua nguồn thực phẩm tốt này cho thai kỳ!
Bổ sung viên sắt hữu cơ cho bà bầu
Bên cạnh đó, để giúp cho phụ nữ có một thai kì khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông thì các chuyên gia khuyến cáo ngoài dinh dưỡng hằng ngày thì mẹ nên bổ sung đầy đủ viên sắt, canxi, DHA , axit folic, … trong thai kì. Tuy nhiên, để có hiệu quả như ý và tránh các tác dụng phụ không mong muốn thì mẹ cần tìm chọn sản phẩm chính hãng, bổ sung đúng cách, đúng loại để uống canxi và sắt không gây táo bón mẹ nhé!