Trang chủ » Bà bầu ăn bánh đa vừng được không?

Bà bầu ăn bánh đa vừng được không?

(05/12/2023)

Bánh đa vừng là món ăn vặt được nhiều người ưa thích trong đó có các mẹ bầu. Vậy bà bầu ăn bánh đa vừng được không?

Rate this post

Bà bầu ăn bánh đa vừng được không?

Bánh đa vừng có độ giòn giòn, vị vừng đen bùi bùi thơm ngon là món ăn kèm không thể thiếu với một số món ăn. Bánh đa vừng được làm từ thành phần chính là bột gạo và vừng đen hoặc vừng trắng. Vì thành phần chính là làm từ bột gạo nên khi ăn bánh đa vừng sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều tinh bột. Bên cạnh đó còn có vitamin và một số khoáng chất.

Bà bầu ăn bánh đa vừng được không?

Bà bầu ăn bánh đa vừng được không là thắc mắc của nhiều mẹ

Nhiều mẹ muốn ăn món này trong thời gian mang thai nên muốn tìm hiểu liệu bà bầu ăn bánh đa vừng được không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu có thể ăn bánh đa vừng trong thời gian mang thai. Bởi ăn bánh đa vừng không gây béo nếu mẹ ăn đúng lượng mà còn tốt cho cơ thể. Do vừng đen là loại hạt chứa nhiều dinh dưỡng cùng khoáng chất, ức chế và giảm lượng cholesterol trong máu.

Bên cạnh đó, vừng đen có công dụng hỗ trợ loại bỏ, ngăn chặn tế bào mỡ phát triển đồng thời kích thích đốt cháy chất béo tích tụ trong cơ thể nên mẹ ăn bánh đa vừng không lo tăng cân khó kiểm soát. Tuy nhiên chuyên gia khuyên các mẹ bầu không nên ăn quá nhiều bánh đa vừng. Bởi ăn nhiều có thể gây ra tình trạng đầy bụng, khó chịu, dễ dẫn tới dư thừa tinh bột, thiếu đạm, vitamin, khoáng chất có thể khiến cơ thể bị suy nhược.

Nếu lỡ tiêu thụ nhiều bánh đa vừng, thì mẹ hãy kết hợp thêm việc dùng các loại rau củ và thịt để cân bằng chất dinh dưỡng mỗi ngày. Đồng thời, mẹ hãy tập thể dục và năng vận động thường xuyên để giảm bớt lượng calo dư thừa trong cơ thể, cũng như khắc phục tình trạng tăng cân ngoài khó kiểm soát mẹ nhé.

Những món ăn nhẹ tốt cho bà bầu

Ngoài bánh đa vừng, trong các bữa phụ, mẹ bầu có thể ăn những món ăn nhẹ sau đây để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể mẹ và thai nhi tốt hơn:

Sữa chua với hoa quả tươi hoặc các loại hạt ngũ cốc

Nhằm bổ sung sắt và canxi cho mẹ bầu và thai nhi để có hệ xương khớp và răng chắc khỏe, mẹ bầu cần bổ sung sữa chua vào thực đơn. Đây được xem là món ăn vặt tốt nhất cho bà bầu vì không chỉ cung cấp lượng canxi dồi dào mà trong sữa chua còn có protein. Nhờ đó sẽ tạo cảm giác no lâu cho mẹ bầu.

Bên cạnh đó, thay vì lựa loại sữa chua có nhiều vị khác nhau, mẹ bầu nên chọn sữa chua nguyên chất và ít đường. Ngoài ra, mẹ bầu có thể thử ăn kèm sữa chua với 1 – 2 muỗng các loại hạt ngũ cốc hoặc các loại trái cây để bổ sung thêm chất xơ và protein rất tốt cho sức khỏe.

Bà bầu ăn bánh đa vừng được không?

Sữa chua trộn hoa quả, ngũ cốc là món ăn thích hợp cho bữa phụ

Trái cây sấy khô và các loại hạt

Nếu mẹ bầu thích các đồ ăn nhẹ có vị mặn và ngọt thì có thể lựa chọn kết hợp các loại trái cây sấy khô, các loại hạt trộn với nhau. Đây được xem là món ăn vặt rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi vì trái cây được sấy khô không chứa đường, các loại hạt không chứa muối.

Bên cạnh đó, hỗn hợp thực phẩm này là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp mẹ bầu hạn chế được tình trạng táo bón thường gặp trong thai kỳ. Vì thế mẹ bầu nên bổ sung hỗn hợp này vào chế độ ăn bữa phụ và mẹ có thể tự làm hỗn hợp này tại nhà.

Sinh tố hoa quả

Sinh tố hoa quả là một lựa chọn tuyệt vời dành cho các mẹ bầu để giảm đói. Xay sữa chua hoặc sữa tươi với các loại quả mọng hoặc chuối sẽ có một ly sinh tố hoa quả vừa thơm ngon và nhiều vitamin cho các bữa ăn nhẹ của bà bầu.

Các loại sinh tố hoa quả cung cấp lượng chất xơ dồi dào, nhiều vitamin cùng với hương vị thơm ngon nên rất phù hợp làm đồ ăn nhẹ cho bà bầu. Ngoài ra, mẹ bầu có thể ăn cùng với một ít bơ đậu phộng để bổ sung thêm protein cho cơ thể, hoặc pha thêm bột cacao vào sữa để có vị ngọt vừa phải và thơm ngon hơn.

Bên cạnh các món ăn vặt, ăn nhẹ, mẹ cũng đừng quên lựa chọn thực phẩm từ nguồn dinh dưỡng đa dạng như rau xanh, trái cây tươi, ngũ cốc nguyên hạt và nguồn protein lành mạnh trong các bữa chính. Ngoài ra, mẹ nhớ kết hợp chế độ ăn khoa học với việc sử dụng sắt, canxi và vitamin tổng hợp cho bà bầu để đảm bảo nhu cầu dưỡng chất cho mẹ và con.

Viên uống bổ sung sắt và canxi cho bà bầu nhập khẩu châu Âu

Viên sắt và canxi cho bà bầu nhập khẩu châu Âu

Bài viết này đã giúp mẹ biết được “Bà bầu ăn bánh đa vừng được không?” rồi. Mẹ có thể bổ sung bánh đa vừng vào thực đơn món ăn vặt của mình hoặc các món ăn đã được gợi ý ở trên mẹ nhé. 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn