Trang chủ » Bà bầu 3 tháng đầu ăn mực được không?

Bà bầu 3 tháng đầu ăn mực được không?

(30/09/2023)

Mực là hải sản được nhiều người yêu thích, trong đó có nhiều mẹ bầu cũng rất mê món này. Tuy nhiên do mới mang thai nên các bà bầu vẫn lo rằng việc ăn mực có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và thai nhi trong bụng. Vậy bà bầu 3 tháng đầu ăn mực được không? Mẹ hãy đọc bài sau để biết câu trả lời.

Rate this post

Tìm hiểu bà bầu 3 tháng đầu ăn mực được không?

Có một số thông tin cho rằng mẹ bầu 3 tháng đầu và 3 tháng cuối không nên ăn mực bởi thực phẩm này có thể khiến mẹ bị sảy thai hoặc sinh non. Thực tế điều này chưa được kiểm chứng bởi các nghiên cứu mà chỉ là tin đồn.

Khoa học đã chứng minh rằng, sự ô nhiễm môi trường và tình trạng sử dụng thực phẩm không an toàn nhiều quá mức mới gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe của bà bầu và thai nhi. Mẹ bầu 3 tháng đầu hoàn toàn có thể ăn mực với lượng phù hợp, không nên lạm dụng ăn quá nhiều và liên tục.

Bà bầu 3 tháng đầu ăn mực được không?

Mẹ bầu có thể ăn mực ngay từ 3 tháng đầu thai kỳ

Mực tươi có phải thực phẩm tốt cho các bà bầu không?

Mực là hải sản có lượng thủy ngân không quá cao, lại giàu các vitamin và khoáng chất như acid béo, Omega-3, protein tốt cho sức khỏe. Thủy ngân trong các loại mực ống tươi vào khoảng 0.024 PPM (một phần triệu) thủy ngân. Theo FDA thì đây là lượng thủy ngân ít nên mẹ bầu có thể ăn mực với lượng phù hợp mà không gây hại.

Mực cũng là thực phẩm ít chất béo, dồi dào vitamin B12. Trong 100gr mực tươi cung cấp khoảng 15.25gr protein, góp phần quan trọng với sự hình thành tế bào cho thai nhi, cung cấp 0.86mg sắt và 1.48mg kẽm giúp thai nhi hình thành nên các tế bào hồng cầu khỏe mạnh đi nuôi cơ thể.

Do đó, mực tươi là thực phẩm an toàn để bà bầu sử dụng trong thai kỳ. Mẹ nên nhớ chỉ ăn không quá 150gr mực trong 1 tuần, chọn mực tươi, sơ chế sạch sẽ khử sạch mùi tanh để không làm cho mẹ bầu bị buồn nôn và nôn khi ăn.

Bà bầu 3 tháng đầu ăn mực được không?

Ăn mực tươi cung cấp hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào cho mẹ

Lợi ích của mực đối với sức khỏe bà bầu 3 tháng đầu

Bà bầu 3 tháng đầu ăn mực được không? Ăn mực mang tới nhiều lợi ích cho bà bầu như dưới đây:

  • Bổ sung protein: Hàm lượng protein lớn trong mực giúp ích cho sự phát triển và tăng trưởng khỏe mạnh của thai nhi trong thai kỳ.
  • Bổ sung sắt: Mực có chứa nhiều sắt, giúp tăng nồng độ hemoglobin trong máu của mẹ và đảm bảo lưu lượng máu thích hợp qua thành tử cung khi mẹ mới mang thai. Sắt cũng giúp hình thành các tế bào hồng cầu của thai nhi.
  • Tăng cường vitamin C: Thành phần vitamin C cao trong mực giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu, phòng ngừa các bệnh lý nhiễm trùng không mong muốn.
  • Cung cấp vitamin B12: Là loại vitamin cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và nhất là cho hệ thàn kinh. Vitamin B12 giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi hieuejq ủa.
  • Bổ sung vitamin A: Một lượng lớn vitamin A trong mực quan trọng cho sự phát triển nhận thức của thai nhi, hỗ trợ hình thành trí não.
  • Bổ sung lượng kẽm lớn: Hải sản này rất giàu kẽm, giúp sản xuất insulin và các enzyme khác của thai nhi.
  • Tăng cường folate: Acid folic rất quan trọng trong việc ngăn ngừa các dị tật thần kinh của thai nhi, và mực rất giàu vi chất này.

Lưu ý khi bà bầu 3 tháng đầu ăn mực để không ảnh hưởng sức khỏe

Dù đã biết bầu 3 tháng đầu ăn mực được không, khi ăn các mẹ vẫn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Bà bầu không nên ăn mực sống mà cần nấu chín bởi mực sống có thể gây ra các bệnh lý nhiễm khuẩn.
  • Khi ăn mực tươi, mẹ cần lựa chọn mực tươi sống, không ăn mực chết, ươn và có mùi. Chế biến mực ưu tiên hấp hay xào với rau củ để tăng cường dinh dưỡng, hạn chế ăn mực chiên rán nhiều dầu mỡ.
  • Mẹ bầu bị dị ứng hải sản không nên sử dụng mực.
  • Những mẹ bầu bị bệnh gan mật, tim mạch, dạ dày, lá lách, bệnh ngoài da cũng không nên ăn mực bới có thể làm cho bệnh nặng hơn.
  • Ăn mực với lượng vừa đủ, tránh lạm dụng ăn nhiều quá mức.

Trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, các bà bầu cần lưu ý nhiều hơn tới chế độ dinh dưỡng để biết thực phẩm nào nên ăn và thực phẩm nào nên kiêng để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Bên cạnh đó, các mẹ cần chú ý bổ sung đều đặn các viên uống tăng cường vi chất nhất là viên sắt cho bà bầu để cung cấp hàm lượng sắt đáp ứng nhu cầu tăng cao của cơ thể trong giai đoạn này, phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt, ngăn ngừa các biến chứng thai kỳ.

Viên uống bổ sung sắt cho bà bầu

Viên sắt cho bà bầu – nhập khẩu từ Châu Âu

Giờ thì mẹ bầu đã biết mang bầu 3 tháng đầu ăn mực được không và các lợi ích của việc ăn mực khi mang thai, lưu ý gì khi ăn. Ngoài ra, trong quá trình dùng viên uống mỗi ngày, các mẹ cần chú ý không nên ăn gì sau khi uống sắt để tránh làm cản trở sự hấp thu vi chất của cơ thể.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn