Trang chủ » 4 công thức nấu cháo yến mạch cho mẹ sau sinh

4 công thức nấu cháo yến mạch cho mẹ sau sinh

(27/01/2024)

Cháo yến mạch là món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon và chứa nhiều dưỡng chất. Dưới đây là 4 công thức nấu cháo yến mạch cho mẹ sau sinh, mẹ hãy tham khảo ngay nhé!

Rate this post

Sau sinh mẹ ăn yến mạch được không?

Yến mạch có nguồn gốc từ thực vật. Loại thực phẩm này có chứa hàm lượng chất xơ cao đặc biệt là chất xơ hòa tan. Vậy nên loại hạt này có tác dụng giúp làm giảm lượng đường và cholesterol trong máu. Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào như kẽm, mangan, canxi, chất xơ hòa tan và lượng lớn các loại vitamin B trong yến mạch thì mẹ sau sinh hoàn toàn có thể bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng của mình.

4 công thức nấu cháo yến mạch cho mẹ sau sinh

Yến mạch là thực phẩm tốt cho mẹ sau sinh

Yến mạch là loại ngũ cốc có rất nhiều dưỡng chất cần thiết tốt cho mẹ và bé. Những chất dinh dưỡng có trong loại hạt này có vai trò trong việc sản xuất sữa mẹ. Ngoài ra, yến mạch còn có tác dụng tăng sinh năng lượng, giúp tâm trạng tốt hơn, chống lại mệt mỏi và lo lắng cho các mẹ sau sinh. Đặc biệt yến mạch còn kích thích cơ thể giải phóng hai hormone oxytocin, relaxin có tác dụng giúp mẹ hạn chế trầm cảm sau sinh và kích thích sữa mẹ về nhiều hơn.

4 công thức nấu cháo yến mạch cho mẹ sau sinh

Mẹ có thể làm một số món cháo từ yến mạch giúp thực đơn sau sinh của mẹ thêm đa dạng, phong phú:

Cháo yến mạch bí ngô

Món này đơn giản và dễ làm, nhiều mẹ bỉm cho biết lượng sữa của mình đã tăng lên một cách đáng kể khi ăn yến mạch mỗi ngày. Đặc biệt, món ăn này giúp còn vừa giúp mẹ dễ tiêu hóa hơn và vừa có tác dụng giảm cân.

Chuẩn bị: Yến mạch cán dẹt, bí ngô đã xay mịn, sữa dừa, vanilla, mật ong, dừa nạo, hạt chia.

Cách nấu:

  • Mẹ đun sôi 350ml nước và yến mạch đến khi hỗn hợp nổi bọt. Cho bí ngô đã xay mịn vào và sữa dừa vào khuấy tan.
  • Đậy nắp lại đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa sau đó tiếp tục đậy nắp lại. Sau khi sôi 5 – 7 phút cho một ít vanilla để cháo có mùi thơm hơn. Tiếp tục đun sôi đến khi món cháo trở nên đặc thì tắt bếp.
  • Đậy nắp lại đợi nguội và đem ra thưởng thức. Ngoài ra mẹ có thể thêm mật ong, dừa nạo, hạt chia sau khi đã bỏ cháo ra bát. Bởi khi thêm gia vị này vào sau sẽ giúp mẹ dễ dàng điều chỉnh độ ngọt theo khẩu vị.

Cháo yến mạch thịt bò cho mẹ sau sinh

Món cháo yến mạch thịt bò được nhiều mẹ sử dụng như một món cháo lợi sữa cho mẹ sau sinh, còn giúp hạn chế thiếu máu sau sinh nhờ lượng sắt dồi dào có trong thịt bò.

Nguyên liệu: Bột yến mạch, cà rốt, thịt nạc bò, rau cần tây và các gia vị khác.

4 công thức nấu cháo yến mạch cho mẹ sau sinh

Cháo yến mạch thịt bò chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

Cách nấu cháo yến mạch thịt bò:

  • Cho yến mạch vào tô nước lọc, ngâm khoảng 20 phút để bột nở mềm. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu hoặc bào mỏng. Rau cần tây rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Thịt bò rửa với muối cho sạch, băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay, ướp thêm muối và bột ngọt, nước mắm, để yên 20 phút cho thấm gia vị.
  • Bắc nồi nước lọc lên bếp và nấu bột yến mạch cho chín. Cho tiếp cà rốt vào nấu chín. Cho thịt bò băm, khuấy đều để các nguyên liệu hòa vào nhau. Mẹ có thể nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng là cho cần tây vào nấu thêm 2 phút, tắt bếp.
  • Múc cháo ra tô, rắc tiêu xay lên trên để tăng hương vị và dùng nóng.

Cháo yến mạch với hạt và trái cây

Nguyên liệu: Bột yến mạch, siro đường đen, bột quế, hạt chia, mứt dâu, chuối sứ chín, hạt lanh, bơ hạnh nhân, muối ăn

Cách nấu cháo yến mạch với hạt và trái cây

  • Cho yến mạch vào tô nước lọc, ngâm khoảng 20 phút để bột nở mềm. Bắc nồi nước lọc lên bếp và nấu yến mạch cho chín mềm.
  • Tiếp theo mẹ cho siro đường đen, hạt lanh, bột quế vào. Nêm thêm ít muối cho vừa ăn thì tắt bếp.
  • Múc cháo ra tô, cho thêm bơ hạnh nhân, mứt dâu, hạt chia và chuối cắt lát lên trên. Trộn đều và dùng nóng.

Cách nấu cháo yến mạch cùng hạt sen

Nguyên liệu: Bột yến mạch, hạt sen, củ năng, mè đen rang

Cách nấu cháo yến mạch hạt sen

  • Cho yến mạch vào tô nước lọc, ngâm khoảng 20 phút để bột nở mềm. Hạt sen ngâm nước cho mềm. Củ năng rửa sạch, cắt hạt lựu.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nước, nấu chín mềm hoặc muốn nhanh hơn, mẹ có thể cho vào máy nấu sữa.
  • Múc cháo ra tô, rắc mè đen rang thơm lên trên và dùng nóng.

Một số lưu ý cho mẹ sau sinh khi ăn cháo yến mạch

Tuy yến mạch rất tốt cho sức khỏe do có chứa rất nhiều thành phần là chất dinh dưỡng nhưng mẹ cũng cần chú ý những điều sau đây khi ăn mẹ nhé:

  • Kết hợp với những thực phẩm dinh dưỡng khác: Yến mạch được coi là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng mẹ bỉm cũng nên kết hợp bổ sung cùng với các loại thực phẩm khác như cá hồi, thịt bò, trứng,… để giúp cơ thể mẹ cân bằng các chất dinh dưỡng.
  • Cần kết hợp với việc luyện tập: Việc kết hợp giữa chế độ ăn khoa học và sự tập luyện chăm chỉ có thể sẽ giúp mẹ giảm cân nhanh chóng đem lại vóc dáng đẹp hơn.

Ngoài chế độ ăn dinh dưỡng khoa học và cân đối, mẹ cũng đừng quên bổ sung viên uống sắt và canxi cho mẹ sau sinh sẽ giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mẹ nhé.

Viên uống bổ sung sắt và canxi cho mẹ sau sinh nhập khẩu châu Âu

Viên uống sắt và canxi cho mẹ sau sinh nhập khẩu châu Âu

Mong rằng qua bài viết này mẹ đã biết được 4 công thức nấu cháo yến mạch cho mẹ sau sinh cũng như những lưu ý khi ăn, mẹ hãy tham khảo và thực hiện ngay mẹ nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn