Uống sắt và vitamin C cùng lúc được không

(31/03/2021)

Sắt là khoáng chất cơ thể rất khó hấp thụ nên cần có chất xúc tác để hỗ trợ hấp thụ. Vậy uống sắt và vitamin C cùng lúc được không? Giải đáp nguyên nhân bác sĩ và các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mẹ bầu nên bổ sung vitamin C trong thai kỳ.

Rate this post

Vì sao bà bầu nên uống vitamin C

Bà bầu không được cung cấp đủ vitamin C não bộ của thai nhi có thể bị tổn thương. Nếu não đã bị ảnh hưởng mới bổ sung thì cũng không còn tác dụng nữa, vì thế bổ sung vitamin C cho bà bầu cần được tiến hành sớm, ngay khi mang thai.

Bên cạnh đó, lợi ích khi uống vitamin C khi mang thai còn có:

  • Tăng cường hoạt động hệ miễn dịch, giảm nguy cơ bị nhiễm trùng hoặc ngộ độc
  • Giúp các vết thương nhanh chóng hồi phục
  • Giúp xương tăng trưởng tốt hơn
  • Ngăn ngừa tình trạng oxy hóa, giúp da khỏe, đẹp
  • Tạo ra các collagen giúp bảo vệ xương, gân và da
  • Ngăn ngừa chảy máu chân răng, xuất huyết dưới da
  • Loại bỏ các chất độc hại, ngăn ngừa tình trạng suy tĩnh mạch do bị tích tụ cholesterol.
  • Hỗ trợ cơ thể hấp thụ sắt, điều hòa hemoglobin, ngăn ngừa và cải thiện tình trạng thiếu máu thiếu sắt thường gặp ở bà bầu.
  • Cải thiện tình trạng táo bón thai kỳ.
  • Tăng cường khả năng đàn hồi cho da, làm giảm vết rạn da và giúp da nhanh phục hồi sau khi sinh nở.
  • Hỗ trợ thai nhi phát triển toàn diện, tăng cường các mô, mạch máu, cung cấp nhiều oxy cho bào thai hơn.
  • Làm giảm nguy cơ nhau thia bị bong.
  • Tốt cho tóc và móng tay của bà mẹ, thai nhi.

Uống sắt và vitamin C cùng lúc được không?

Bà bầu thiếu vitamin C nghiêm trọng có thể khiến não bộ của thai nhi bị tổn thương

Uống sắt và vitamin C cùng lúc được không?

Vitamin C giúp cơ thể hấp thụ sắt có trong viên uống vitamin tổng hợp

Như thông tin bên trên chúng ta đã tìm hiểu, vitamin C có vai trò giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn. Do đó bà bầu nên lựa chọn viên uống vitamin tổng hợp thành phần có bao gồm sắt và vitamin C.

Sắt có trong các loại viên uống tổng hợp thường được bào chế ở dạng Fe3+ để hạn chế kích ứng sắt có thể tạo ra cho cơ thể. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta chỉ có thể hấp thụ được sắt ở dạng nguyên tố Fe2+. Để chuyển hóa Fe3+ thành Fe 2+, cơ thể cần có chất xúc tác là HCl hay C6H8O6 (axit ascorbic – Vitamin C) để phân giải.

Sau khi được chuyển hóa, 2/3 lượng sắt hấp thụ được chuyển hóa thành hemoglobin dùng để vận chuyển O2 và CO2 trong cơ thể. 1/3 sắt còn lại được chuyển hóa thành myoglobin hoặc dự trữ trong gan, lá lách.

Uống sắt và vitamin C cùng lúc được không?

Vitamin C giúp cơ thể hấp thụ sắt có trong viên uống vitamin tổng hợp

Vitamin C giúp cơ thể hấp thụ sắt có trong thực phẩm

Không chỉ với sắt có nguồn gốc từ các viên uống vitamin tổng hợp mới cần có vitamin C để làm tăng tỷ lệ hấp thụ. Ngay cả sắt có nguồn gốc thực vật là sắt non-heme cũng cần có sự hỗ trợ của vitamin C mới có thể hấp thụ được vào cơ thể. Theo nhiều kết quả khảo sát khác nhau, tỷ lệ hấp thụ của sắt non-heme tăng từ 5 – 10% lên 25 – 30% nếu được bổ sung đầy đủ vitamin C. Tỷ lệ tương ứng với sắt heme, được đánh giá là dễ hấp thụ nhất trong các loại sắt, là từ 15 – 20% lên 35 – 40%.

Thiếu vitamin C cơ thể sẽ không thể hấp thụ được đủ lượng sắt cần thiết, tăng cao nguy cơ thiếu máu thiếu sắt ở các bà bầu. Bên cạnh việc bổ sung vitamin C bằng các loại viên uống tổng hợp bà bầu cũng cần tăng cường vitamin C bằng các loại thực phẩm. Tuy nhiên, vitamin C dễ bị phân hủy dưới nhiệt độ cao, bà bầu nên sử dụng các loại nước ép rau, củ, quả hoặc ăn thực phẩm tươi để tối ưu hàm lượng vitamin C có trong thực phẩm.

Uống sắt và vitamin C cùng lúc được không?

Vitamin C giúp cơ thể hấp thụ sắt có trong thực phẩm

Nhờ được tối ưu khả năng hấp thụ khi bổ sung vitamin C, bà bầu uống viên sắt cũng có thể hạn chế được các tác dụng không mong muốn khi uống sắt như táo bón, nóng trong,… Vì thế, câu trả lời cho câu hỏi “uống sắt và vitamin C cùng lúc được không” là CÓ. Các chị em hãy chọn loại viên uống vitamin tổng hợp bổ sung sắt mà thành phần có bao gồm vitamin C để cơ thể hấp thụ sắt tốt nhất. Bên cạnh đó, tăng cường lượng viitamin C bằng các loại rau, củ, quả đã được tiệt trùng, an toàn với sức khỏe bà bầu để giúp cơ thể có thêm nguồn vitamin lành mạnh, an toàn tuyệt đối.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn