Trang chủ » Tác dụng của quả khế ngọt với bà bầu

Tác dụng của quả khế ngọt với bà bầu

(24/12/2023)

Trong thời gian mang thai, trái cây là nguồn thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất mẹ cần bổ sung vào thực đơn của mình. Khế ngọt là loại quả mẹ bầu có thể ăn. Dưới đây là tác dụng của quả khế ngọt với bà bầu, mẹ hãy tìm hiểu ngay.

Rate this post

Tác dụng của quả khế ngọt với bà bầu

Trong thời gian mang thai, không ít bà bầu rất đau đầu trong việc chọn lựa những loại trái cây tốt cho bầu mà mình có thể ăn. Một trong số các loại  trái cây tốt cho bà bầu ốm nghén mẹ có thể bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng là quả khế ngọt. Khế là loại quả lành tính, an toàn nếu mẹ bầu ăn với lượng vừa đủ hàng ngày và đảm bảo tuân thủ một số lưu ý khi ăn kế trong thai kỳ sẽ mang lại một số công dụng sau:

  • Giúp mắt sáng khỏe

Vitamin A với các hợp chất beta-carotene trong quả khế tốt đôi mắt, giúp tăng cường thị lực. Không chỉ giúp mẹ cải thiện khả năng nhìn, vitamin A trong quả khế còn giúp bổ sung vào sự cân bằng vitamin trong cơ thể, giúp mẹ khỏe mạnh và ăn ngon miệng. Ngoài ra, vitamin A là phần không thể thiếu giúp tăng cường hệ miễn dịch, vốn dễ trở nên suy yếu trong thời kỳ bầu bí.

Tác dụng của quả khế ngọt với bà bầu

Ăn khế giúp mẹ tăng cường thị giác 

  • Tăng cường hệ miễn dịch

Quả khế rất giàu vitamin C. Trong tự nhiên, ít có chất oxy hóa nào có hiệu quả tốt như vitamin C trong việc ngăn chặn các gốc tự do hủy hoại các tế bào trong cơ thể. Chính vì vậy, việc ăn khế là điều cần thiết nếu mẹ bầu muốn duy trì một cơ thể khỏe mạnh, đồng thời giữ được làn da và mái tóc đầy sức sống.

  • Ít calories, không lo béo phì

Tăng cân mất kiểm soát là nỗi lo lắng của tất cả các bà bầu. Với những loại trái cây nhiều chất đường, mẹ vẫn nên cẩn thận vì nguy cơ tiểu đường thai kỳ và tăng cân không hợp lý. Bà bầu ăn khế ngọt ngược lại không cần quá lo lắng, vì lượng calo trong khế rất thấp, lượng đường cũng không quá nhiều.

  • Ngăn ngừa táo bón

Táo bón thai kỳ có thể dẫn đến bệnh trĩ. Để ngăn ngừa điều này, việc bổ sung thêm nhiều chất xơ là việc vô cùng cần thiết. Ngoài lợi ích cho hệ tiêu hóa, chất xơ còn giúp các mẹ bầu duy trì cân nặng hợp lý, ngăn ngừa việc hấp thu các cholesterol có hại trong đường ruột và bảo vệ các màng nhầy trong ruột, chống lại ung thư ruột.

  • Chất pectin giúp bảo vệ gan

Hợp chất pectin trong quả khế giúp ngăn ngừa bệnh viêm gan, từ đó duy trì hoạt động bình thường của gan, giúp cơ thể chuyển hóa các loại chất dinh dưỡng quan trọng từ thức ăn, tổng hợp các protein, dự trữ các chất như sắt, vitamin B12, đồng thời giúp chống độc tố cho cơ thể. Ngoài ra, các pectin cũng giúp cân bằng lượng cholesterol trong cơ thể, giúp duy trì hoạt động khỏe mạnh của tim mạch.

  • Giúp ổn định huyết áp

Kali là dưỡng chất giúp mẹ bầu duy trì huyết áp ổn định. Tình trạng cao huyết áp xảy ra trong thai kỳ có thể khiến thai nhi không nhận đủ chất dinh dưỡng, gây bất lợi cho sự phát triển của bé. Ăn nhiều những thức ăn chứa kali như chuối, khế ngọt có thể giúp mẹ tránh được nguy cơ này. Ngoài ra, chất kali cũng có tác dụng giúp giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.

Tác dụng của quả khế ngọt với bà bầu

Mẹ ăn khế còn giúp ổn định huyết áp trong thai kỳ

  • Sắt phòng ngừa thiếu máu

Chất sắt là một trong 2 dưỡng chất quan trọng nhất mà mẹ bầu cần được bổ sung bên cạnh chế độ ăn bình thường. Sắt giúp tạo các tế bào máu đỏ vận chuyển oxy và dinh dưỡng đi khắp cơ thể. Bên cạnh việc bổ sung những nguồn sắt phong phú như viên sắt, thịt đỏ, nguồn dinh dưỡng từ những loại trái cây như khế ngọt cũng là lựa chọn tốt.

Các món ngon làm từ khế cho bà bầu

Để có thể giúp thực đơn của mẹ thêm phong phú, đa dạng, mẹ có thể tham khảo các món làm từ khế cho bà bầu sau đây:

  • Salad hoa quả: Có thể kết hợp khế, chuối, dâu, kiwi, dứa, đu đủ và trái cây họ cam quýt để hoàn thành món salad hoa quả. Khi trộn thêm chút sốt dầu giấm chanh, nước đường có vị cam, mật ong để món ăn thêm đậm vị. Với những mẹ thích ăn theo hương vị nhiệt đới có thể thêm ít dừa nạo.
  • Rau trộn: Chỉ cần dùng rau xà lách, bông hẹ, ớt chuông và quả bơ kết hợp với khế là đã tạo thành món rau trộn lành mạnh cho mẹ bầu. Mẹ nên cho nước sốt dầu giấm có vị nhẹ nhàng như sốt dầu giấm chanh, nho, mâm xôi hau giấm sốt kiểu Ý để gia tăng mùi vị khế.
  • Sinh tố hoa quả: Sinh tố là thức uống cung cấp Vitamin và chất khoáng dồi dào, dễ hấp thu cho mẹ bầu. Mẹ chỉ cần xay khoảng 3 quả khế, 1 quả xoài, 3 cốc nước ép cam, vài viên đá cùng bột quế và mật ong là đã tạo thành hỗn hợp sinh tố thơm ngon.

Ngoài ăn khế và các thực phẩm dinh dưỡng khác, mẹ bầu đừng quên tăng cường các viên uống bổ sung vi chất gồm viên sắt, canxi, DHA, axit folic… để cung cấp cho cơ thể hàm lượng dinh dưỡng cần thiết. Trong trường hợp cơ thể bị thiếu magie B6, mẹ cần đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa để có thể bổ sung kịp thời, đảm bảo thai kỳ an toàn và khỏe mạnh.

Viên uống bổ sung magie và vitamin B6 cho bà bầu

Viên bổ sung magie và vitamin B6, hỗ trợ giảm mệt mỏi, hỗ trợ tốt cho hệ thần kinh – nhập khẩu Châu Âu chính hãng

** Chela-Mag B6 là sản phẩm của Olimp Labs được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu – phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Bài viết này đã giúp mẹ biết được tác dụng của quả khế ngọt với bà bầu. Những lợi ích này có được nếu mẹ ăn đúng cách và đúng lượng mẹ nhé.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn