(30/08/2024)
Ốm nghén là trạng thái thường gặp ở hầu hết phụ nữ mang thai, đặc biệt là giai đoạn 3 tháng đầu tiên trong thai kỳ. Bài viết sau sẽ gợi ý 5 loại trái cây tốt cho bà bầu ốm nghén, giúp mẹ xua tan cảm giác buồn nôn, mệt mỏi để từ đó ăn uống, ngủ nghỉ tốt hơn thời gian này.
Gợi ý các loại trái cây tốt cho bà bầu ốm nghén giúp mẹ cải thiện tình trạng khó chịu, buồn nôn nhanh chóng ngay dưới đây:
Dùng chanh pha mật ong trị ốm nghén
Nước chanh mật ong dinh dưỡng giúp trị ốm nghén hiệu quả
Chanh pha mật ong luôn là thức uống dinh dưỡng không chỉ mang lại nhiều tác dụng với sức khỏe mà còn rất tốt trong việc khắc phục các biểu hiện ốm nghén của mẹ bầu. Mẹ có thể dùng chanh pha với 1-2 thìa mật ong nguyên chất hoặc cắt chanh thành lát mỏng và trộn với mật ong để ngậm sẽ thấy cơn buồn nôn tan biến. Nên chọn những quả chanh vỏ mỏng, căng mọng và khi bấm tay vào vỏ thấy hương thơm tinh dầu chanh lan tỏa.
Giảm triệu chứng buồn nôn với quả chuối
Vitamin B6 trong quả chuối giảm các dấu hiệu buồn nôn khi mang thai
Chuối là một loại trái cây tuyệt vời cho mẹ bầu, chứa nhiều vitamin C, vitamin B6, kali và chất xơ. Không chỉ giúp ngăn ngừa táo bón thường gặp trong thai kỳ, vitamin B6 trong chuối còn có thể làm giảm cảm giác buồn nôn. Khi chọn chuối, mẹ nên ưu tiên những quả có kích thước vừa phải, vỏ vàng tươi, không bị dập nát hay thâm đen để đảm bảo hương vị thơm ngon và chất lượng tốt nhất.
Me dốt chua ngọt kích thích vị giác mẹ bầu
Me dốt chua ngọt kích thích vị giác, giảm cảm giác buồn nôn
Me dốt là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời giúp mẹ bầu giảm nhanh cảm giác buồn nôn khó chịu trong giai đoạn ốm nghén. Cách chế biến cũng rất đơn giản: mẹ chỉ cần bóc vỏ me, đun sôi phần thịt me với nước cho đến khi còn lại nước sánh, sau đó lọc lấy nước cốt me và thêm đường vừa đủ là đã có ngay món ăn vặt thơm ngon giúp đánh bay cơn buồn nôn. Lưu ý, nên chọn loại me nhỏ, đều các mắt vì thường sẽ nhỏ hạt và ngọt hơn.
Tăng cường dinh dưỡng với quả cam
Nước cam giàu vitamin C và giúp mẹ hấp thu sắt tốt
Trái cây tốt cho bà bầu ốm nghén không thể bỏ qua quả cam. Cam không chỉ cung cấp nguồn vitamin C dồi dào cho cơ thể mà còn giúp hấp thu tối đa chất sắt, từ đó tăng cường sản sinh máu, nâng cao hệ miễn dịch tự nhiên. Quả cam cũng là trái cây bổ sung sắt cho bà bầu rất tốt, vì vậy, mẹ nên uống ngày 1 cốc nước cam để tăng cường sắt và giảm nghén trong thai kỳ. Khi mua cam, chỉ nên mua cam đúng mùa, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng dùng cho bà bầu.
Ăn thanh long hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả
Quả thanh long có tác dụng giúp mẹ tiêu hóa tốt hơn, giảm tình trạng ợ chua buồn nôn
Thanh long là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho mẹ bầu, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng hỗ trợ sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của bé. Bên cạnh đó, các loại vitamin phong phú trong thanh long còn giúp mẹ bầu giảm bớt các triệu chứng khó chịu của ốm nghén như đầy hơi, ợ chua và buồn nôn, mang lại cảm giác thoải mái hơn trong thai kỳ.
Đa dạng thực đơn dinh dưỡng với các loại trái cây theo mùa
Khi ăn trái cây, mẹ hãy nhớ một số nguyên tắc như sau để tăng cường dinh dưỡng và giúp cơ thể chuyển hóa dưỡng chất tối ưu:
Viên sắt và canxi cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu chính hãng
Sử dụng 5 loại trái cây tốt cho bà bầu ốm nghén như trên, các cơn ợ chua, buồn nôn của mẹ sẽ bị đánh bay trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, mẹ cũng cần chú ý bổ sung vi chất tốt cho cơ thể và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh với viên sắt và canxi cho bà bầu mỗi ngày. Uống vi chất đều đặn là cách nâng cao sức khỏe và tăng cường miễn dịch nhanh chóng, hiệu quả.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ