Trang chủ » Sinh mổ 1 tháng ăn bánh pía được không?

Sinh mổ 1 tháng ăn bánh pía được không?

(17/04/2024)

Có lẽ trong chúng ta ai đã từng một lần được thưởng thức món bánh pía cũng sẽ khó quên hương vị đặc trưng của bánh, trên thực tế hiện nay có nhiều chị em đã “nghiện” món bánh này. Vậy mẹ sinh mổ 1 tháng ăn bánh Pía được không?

Rate this post

Tìm hiểu về bánh pía

Sinh mổ 1 tháng ăn bánh pía được không?

Bánh pía – đặc sản của Sóc Trăng

Bánh pía  là một trong những đặc sản của tỉnh Sóc Trăng, do người Hoa di cư vào miền nam đã sáng tạo ra từ thế kỉ XVII. Bánh pía còn được gọi là bánh lột da vì bên ngoài có nhiều lớp vỏ mỏng xếp thành từng lớp, khi ăn vào có cảm giác xốp nhẹ.

Nguyên liệu chính của bánh pía là sự kết hợp giữa bột mì, đậu xanh, sầu riêng và trứng muối… với vị ngọt  và hương thơm của trái sầu riêng, đặc sản của vùng sông nước Nam Bộ, được rất nhiều người yêu thích.

Có thể nói để tạo nên những chiếc bánh pía thơm ngon dặc biệt như ngày nay, phải qua rất nhiều công đoạn tỉ mỉ từ khâu làm bột cho đến khâu nướng. Bánh pía có 2 phần, phần nhân và phần vỏ. Nhân làm từ khoai môn, đậu xanh, trứng. Đậu xanh đãi sạch, khoai môn gọt vỏ rửa sạch cho vào nồi hấp chín rồi tán nhuyễn. Sau đó xào cùng với đường, nhân sầu riêng để hỗn hợp trên nguội, bọc nhân quanh từng lòng đỏ hột vịt. Ngoài ra, muốn tăng vị béo có thể thêm thịt heo vào phần nhân.

Sinh mổ 1 tháng ăn bánh pía được không?

Sinh mổ 1 tháng ăn bánh pía được không?

Sau sinh mổ 1 tháng mẹ chưa nên ăn bánh pía nhé

Tuy bánh pía rất thơm ngon nhưng sau khi sinh mổ 1 tháng mẹ bỉm không nên ăn bánh pía bởi trong bánh pía có thành phần là sầu riêng. Trong khi sầu riêng có tính nóng dễ gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu. Ngoài ra mùi sầu riêng còn có thể đi vào sữa mẹ làm thay đổi mùi sữa em bé dễ bỏ bú.

Hàm lượng đường trong bánh pía rất cao dễ khiến các mẹ bỉm tăng cân một cách không kiểm soát. Đặc biệt, nếu mẹ bị tiểu đường thai kỳ thì bánh pía là một trong những món nên tránh. Mặt khác, sau khi sinh mổ, nếu chị em ăn quá nhiều đồ ngọt cũng sẽ cản trở quá trình tiêu thụ các chất dinh dưỡng như sắt, kẽm, canxi không tốt cho sự hồi phục sau sinh. Mẹ có thể tìm cho mình một số các loại bánh làm từ các loại hạt dinh dưỡng sẽ rất tốt cho sức khỏe của mẹ và em bé.

Như vậy lời khuyên dành cho các mẹ sau sinh mổ 1 tháng là các mẹ chưa nên ăn bánh pía. Bởi lúc này cơ thể mẹ còn yếu, vết thương chưa lành do đó cần tránh món bánh này để cơ thể nhanh hồi phục cũng như đảm bảo nguồn sữa mẹ được thơm mát cho bé ti.

Một số món bánh dành cho mẹ sinh mổ

Sinh mổ 1 tháng ăn bánh pía được không?

Mẹ sau sinh nên ăn các loại bánh làm từ gạo tẻ, gạo lứt và các loại hạt

Bánh làm từ gạo tẻ

Theo các bác sĩ dinh dưỡng, gạo tẻ chứa hàm lượng cao các vitamin, chất xơ, protein cùng chất béo lành tính,… Chính vì thế, mẹ sau sinh mổ 1 tháng nên sử dụng các loại bánh gạo để cung cấp các dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Không những thế, ăn bánh gạo tẻ giúp kích sữa mẹ cho bé bú, đồng thời cung cấp chất sắt ngăn ngừa thiếu máu cho mẹ sau sinh.

Bánh quy yến mạch

Yến mạch là loại ngũ cốc chứa thành phần dinh dưỡng rất dồi dào, nhiều đạm và chất xơ. Vì vậy, đối với mẹ sau sinh mổ1 tháng nếu đang thèm ăn vặt, hãy chọn loại bánh này. Bởi sản phẩm ngoài việc giúp cơ thể hấp thu được nhiều dưỡng chất còn có thể giúp mẹ giảm cân rất hiệu quả.

Bánh làm từ gạo lứt

Gạo lứt chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mẹ bỉm, đặc biệt là với mẹ sau sinh mổ. Bánh được làm từ gạo lứt rất giàu chất xơ và vitamin nên có lợi cho hệ tiêu hóa của mẹ sau sinh mổ, đồng thời giúp ngăn ngừa thiếu máu vì các dưỡng chất trong gạo lứt giúp thúc đẩy sự sản sinh của hồng cầu và bạch cầu. Ngoài ra, trong bánh gạo lứt còn chứa chất pantothenic axit giúp kích thích tuyến sữa, mẹ có nguồn sữa dồi dào cho bé bú.

Bài viết trả lời giúp các mẹ sau sinh mổ 1 tháng ăn được bánh pía không đồng thời giúp các mẹ biết thêm một số bánh tốt cho các mẹ ăn vặt hàng ngày, cung cấp thêm năng lượng cho các mẹ ngoài bữa ăn chính. Bên cạnh nguồn dinh dưỡng từ các loại thực phẩm, cần bổ sung đầy đủ các vi chất sắt canxi cho mẹ sau sinh để đảm bảo bù đắp lượng máu thiếu trong quá trình sinh nở và nuôi con bú.

Bộ đôi sắt canxi cho mẹ sau sinh - nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu

Bộ đôi sắt canxi cho mẹ sau sinh – nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu

Ngoài ra các mẹ có thể tham khảo thêm các món cháo cho mẹ sau sinh mổ giúp các mẹ dễ tiêu hóa, nhanh hồi phục.Chúc các mẹ nhiều sức khỏe, em bé ngoan, ăn nhiều chóng lớn.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn