Mẹ sau sinh mổ ăn lựu được không?

(19/05/2022)

Lựu là loại trái cây quen thuộc được yêu thích không chỉ bởi vị thơm ngon, ngọt thanh mà còn rất giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, với những mẹ sau sinh thì việc lựa chọn hoa quả sử dụng còn nhiều băn khoăn, tránh ảnh hưởng tới vết mổ và sức khỏe. Mẹ sau sinh mổ ăn lựu được không và nên ăn như thế nào tốt?

Rate this post

Giá trị dinh dưỡng đa dạng của quả lựu

Mẹ sau sinh mổ ăn lựu được không

Quả lựu chứa nguồn dinh dưỡng đa dạng và dồi dào

Thành phần dinh dưỡng của quả lựu rất lớn, chứa nhiều vi chất quan trọng cho việc hồi phục sức khỏe sau sinh cũng như bổ sung nhiều vitamin đa dạng như:

  • Axit folic: Hỗ trợ quá trình sản xuất, phân chia tế bào và ngăn ngừa biến đổi DNA.
  • Vitamin B9: Thúc đẩy quá trình sản xuất tế bào máu, giảm stress hiệu quả.
  • Canxi: Giúp hệ xương khớp vững chắc, củng cố chức năng tủy xương, răng, tóc, hạn chế các nguy cơ dị ứng.
  • Magie: Tăng cường sức khỏe tim mạch, duy trì huyết áp ổn định.
  • Kali: Thúc đẩy hoạt động của não bộ và hệ thống mạch máu.
  • Sắt: Góp phần sản sinh các tế bào máu, phòng chống thiếu máu do thiếu sắt.
  • Natri: Đảm bảo hoạt động của thận và hệ thần kinh duy trì ổn định.
  • Tăng cường lợi khuẩn: Chất kháng khuẩn tự nhiên có trong quả lựu giúp điều trị rối loạn tiêu hóa, thanh lọc các độc tố gây hại.

Mẹ sau sinh mổ ăn lựu được không?

Mẹ sau sinh mổ ăn lựu được không

Sử dụng quả lựu mang tới nhiều công dụng với mẹ sau sinh

Mẹ sau sinh mổ ăn lựu được không? Câu trả lời là có, mẹ sinh mổ hoàn toàn có thể sử dụng lựu để tăng cường thêm dinh dưỡng cho cơ thể, bởi quả lựu mang tới nhiều tác dụng như sau:

  • Làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch: Quả lựu có chứa polyphenol, chất xơ cùng nhiều chất chống oxy hóa khác, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm nồng độ chất béo, ổn định cân nặng..
  • Phòng chống ung thư: Khả năng ức chế hình thành và phát triển các tế bào ung thư trong cơ thể.
  • Ngăn ngừa xơ vữa động mạch: Kiểm soát lượng cholesterol trong cơ thể, mang lại tác dụng ngăn chặn xơ vữa động mạch, ổn định huyết áp và chống đột quỵ.
  • Hỗ trợ chuyển hóa các chất: Ăn lựu giúp ổn định lượng đường trong máu, giảm nguy cơ tiểu đường và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm, nhiễm khuẩn chân răng và lợi.
  • Làm đẹp da: Tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da được nhiều mẹ sau sinh ưa thích.
  • Chống viêm khớp: Thành phần enzyme có trong quả lựu sẽ giúp cải thiện chức năng xương khớp, ức chế suy thoái của sụn.

Vậy là vấn đề mẹ sau sinh mổ ăn lựu được không đã được giải đáp rồi. Quả lựu tốt với mẹ sau sinh và có thể được sử dụng như một món ăn vặt cho mẹ sau sinh mổ giàu dinh dưỡng, tuy nhiên có một số đối tượng không nên ăn lựu cần chú ý, ví dụ như những mẹ đang bị táo bón, mẹ bị đau dạ dày hoặc đang gặp vấn đề về răng miệng, sâu răng..

Một số lưu ý chung khi ăn mẹ bổ sung hoa quả sau sinh

Mẹ sau sinh mổ ăn lựu được không

Khi sử dụng các loại trái cây khác mẹ cần thận trọng để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe

Không chỉ có quả lựu, khi sử dụng các trái cây khác mẹ sinh mổ cũng cần hết sức thận trọng, lưu ý những điều như sau để tránh ảnh hưởng tới vết mổ và sự hồi phục sau sinh:

  • Chỉ nên ăn vừa đủ các loại trái cây vị chua, không ăn quá nhiều trong ngày để tránh ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa còn suy yếu sau sinh mổ của mẹ.
  • Không nên dùng quá 400gr hoa quả/ngày để tránh bị dư thừa chất xơ và khó chịu nhiều hơn.
  • Không nên dùng trái cây trước khi ăn cơm mà chỉ nên ăn sau các bữa chính khoảng 1 giờ, để tránh tình trạng axit trong trái cây gây tổn thương dạ dày.

Mẹ sau sinh mổ ăn lựu được không

Bổ sung canxi cho mẹ bầu, mẹ sau sinh – hỗ trợ giúp xương chắc khỏe

Ngoài việc bổ sung thêm hoa quả tươi vào chế độ ăn như quả lựu dinh dưỡng, mẹ sau sinh mổ cũng cần tăng cường thêm các vi chất quan trọng đặc biệt là bổ sung canxi cho mẹ cho con bú để cung cấp đủ cho cơ thể, phòng ngừa thiếu canxi, loãng xương, hỗ trợ giúp xương chắc khỏe và đảm bảo sản xuất một dòng sữa dinh dưỡng nuôi dưỡng bé yêu.

Với những thông tin trong bài viết trên, hy vọng mẹ đã giải đáp thắc mắc mẹ sau sinh mổ ăn lựu được không và những lưu ý khi tăng cường dinh dưỡng với hoa quả tươi trong khẩu phần ăn hàng ngày, thực hiện chế độ ăn một cách hợp lý và tránh làm ảnh hưởng tới sự hồi phục của vết mổ sau sinh.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn