(25/01/2023)
Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong thai kỳ của mẹ, trong đó, một số thực phẩm có khả năng hỗ trợ giảm co bóp tử cung, cũng có thực phẩm khiến tử cung co bóp nhiều hơn mẹ cần tránh. Vậy mẹ bầu nên ăn gì để giảm co bóp tử cung trong thai kì?
Ăn gì để giảm co bóp tử cung là câu hỏi của nhiều mẹ bầu để vừa cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, vừa phòng tránh tình trạng co thắt tử cung hiệu quả. Dưới đây là một số thực phẩm mẹ nên ăn nhiều trong thai kỳ:
Cải xoăn: Cung cấp hàm lượng lớn các vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe và tăng cường miễn dịch như vitamin A, vitamin C cùng các hợp chất hấp thu axit mật, giảm cholesterol trong máu. Thành phần vitamin C, K axit béo Omega-3 cũng là những vi chất hữu hiệu phòng tránh tình trạng viêm nhiễm, co thắt tử cung.
Cải xoăn giàu canxi, vitamin có lợi và giúp giảm co bóp tử cung khi mang thai
Trái cây tươi: Các loại trái cây tươi rất dồi dào bioflavonoid và vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể, ngăn ngừa ung thư buồng trứng.
Chanh: Giống như nhiều loại quả mọng khác, chanh rất dồi dào vitamin C, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện khả năng miễn dịch của tử cung, giúp tử cung không bị nhiễm khuẩn.
Cá hồi: Thực phẩm bổ dưỡng cho mẹ trong các giai đoạn của thai kỳ. Thành phần của cá hồi giàu vitamin A, vitamin B6, vitamin B12, axit béo Omega-3 hỗ trợ kháng viêm, tăng cường sức đề kháng và giúp thai nhi phát triển trí não.
Cá hồi giàu dinh dưỡng và rất tốt cho mẹ bầu và em bé trong bụng
Sữa chua: Giúp cân bằng pH âm đạo, kháng viêm, chống oxy hóa, đồng thời bổ sung nhiều vitamin C, vitamin B12, vitamin D và kẽm. Sữa chua còn giàu lợi khuẩn đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa tốt.
Các loại hạt: Những loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, hạt lanh… cung cấp hàm lượng vi chất quan trọng cho cơ thể. Lượng cholesterol tốt giúp duy trì cholesterol huyết thanh, hạn chế tình trạng sinh non thiếu tháng.
Sau khi mẹ đã biết ăn gì để giảm co bóp tử cung cũng như bồi bổ cơ thể thật tốt thì cũng có một số thực phẩm cần kiêng cữ khi mang thai, bởi đây là những thực phẩm có thể làm cho tử cung co bóp mạnh hơn:
Dứa có thành phần bromelain làm mềm tử cung, kích thích tử cung co bóp nếu ăn quá nhiều
Ăn gì để giảm co bóp tử cung và mẹ cần tránh dùng thực phẩm gì? Hy vọng qua bài viết trên mẹ đã hiểu rõ cần ăn và kiêng gì rồi. Mẹ hãy có một chế độ ăn khoa học, hợp lý để có thai kì khỏe mạnh nhất mẹ nhé!
Viên sắt và axit folic cho bà bầu nhập khẩu châu Âu chính hãng
Bên cạnh đó, để giữ gìn sức khỏe trong thai kỳ, ngoài chế độ ăn khoa học, cần chú ý bổ sung vi chất đầy đủ, nhất là canxi, DHA, sắt và axit folic cho bà bầu . Bởi đủ chất là điều kiện hàng đầu giúp mẹ bầu có một thai kì khỏe mạnh cũng như đảm bảo sự phát triển toàn diện của bé! Chúc mẹ khỏe, em bé phát triển tốt và có thai kì thuận lợi nhất!